Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm chinh phục visa du học Canada

 

Visa du học Canada là tấm giấy thông hành quan trọng giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của mình. Nhưng làm thế nào để có được tấm visa đó? Những điểm nào bạn cần ghi nhớ khi tiến hành làm hồ sơ xin visa du học Canada? … Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua thông tin tư vấn về kinh nghiệm chinh phục visa du học Canada sau đây.

Kinh nghiệm chinh phục visa Canada
Kinh nghiệm chinh phục visa Canada

Những kinh nghiệm chinh phục visa du học Canada

Chuẩn bị học bạ với điểm số “an toàn”

Điểm học lực trung bình là một trong những yêu cầu đầu tiên mà Đại sứ quán quan tâm khi xem xét cấp visa cho bạn. Mặc dù bạn không cần phải đạt điểm giỏi hay xuất sắc nhưng hãy đừng để hãy cố gắng để học lực của mình tối thiểu trên 6.5 – đây là ngưỡng an toàn giúp bạn vơi được phần nào lo lắng về hồ sơ của mình.

Nếu bạn không đạt được số điểm an toàn trên, bạn sẽ cần giải trình với nhân viên xét visa của Đại sứ quán, và chỉ khi nào bạn thuyết phục được họ thì hồ sơ của bạn mới được xem xét. Vậy để tránh những phức tạp và rắc rối khi làm thủ tục xin visa du học Canada, ngay từ bây giờ các bạn hãy “chăm chút” cho bảng điểm của mình để có được kết quả học tập tốt nhất.

Sức thuyết phục của kế hoạch học tập khi du học Canada

Kế hoạch học tập khi tới Canada cũng như kế hoạch sau khi tốt nghiệp cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả Visa của bạn. Đại Sứ Quán cần chắc chắn rằng bạn sẽ là một học sinh gương mẫu tại quốc gia của họ; chính vì thế, chắc chắn Đại Sứ Quán sẽ không cấp Visa cho sinh viên không có kế hoạch, mục tiêu hay phương hướng học tập rõ ràng. Cũng chính vì thế, nếu làm tốt, bản kế hoạch học tập sẽ trở thành điểm sáng để bạn ‘ghi điểm’ đối với Đại Sứ Quán.

Bản kế hoạch học tập tốt là như thế nào? Đó là bạn thể hiện được một cách rõ ràng một số điểm chính sau:

  • Lí do mình muốn được học tập tại Canada là gì?;
  • Việc học tại Việt Nam hỗ trợ cho bạn trong việc học tập tại Canada như thế nào?;
  • Khóa học tại Canada có ảnh hưởng như thế nào tới tương lai và sự nghiệp của bạn?;
  • Sau khi tốt nghiệp, bạn có định hướng tương lai như thế nào?
  • Và liệu rằng những vấn đề về tài chính, sở thích và sở trường cá nhân có tác động như thế nào tới kế hoạch học tập này hay không?

Theo kinh nghiệm du học của các bạn sinh viên đi trước, bạn cần có một chủ đề nhất định và mọi chi tiết liên quan dù là trực tiếp hay gián tiếp cũng đều phải phục vụ mục đích làm nổi bật chủ đề đó. Chỉ có như vậy nhân viên xét hồ sơ mới thấy được tính logic trong mục đích học tập sắp tới của bạn.

Và để chắc chắn được tính thuyết phục trong mục tiêu và kế hoạch học tập của mình trước hội đồng xét duyệt visa du học Canada, bạn có thể “mượn” bạn bè, người thân làm “ví dụ”. Bởi nếu như bạn chưa thuyết phục được chính những người thân yêu bên cạnh mình, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn thì liệu bạn có đủ sức thuyết phục cả một hội đồng khó tính kia? Đừng ngần ngại thử và vứt bỏ những điều chưa hợp lý, chính những đóng góp, gợi ý của người thân và kinh nghiệm của các bạn đã đi du học Canada sẽ là điều tuyệt vời giúp bạn chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Kế hoạch học tập khi du học Canada
Kế hoạch học tập khi du học Canada

Năng lực ngoại ngữ vững vàng

Mặc dù khi đi du học Canada bạn có thể chưa cần tới chứng chỉ IELTS hay TOEFL vì có các chương trình học tiếng giúp bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình trước khi chính thức bước vào chuyên ngành. Tuy nhiên, việc “sở hữu” một chứng chỉ tiếng Anh trong tay sẽ giúp hồ sơ của bạn có thêm “sức nặng”.

Thậm chí, nếu điểm đó không cao thì đó vẫn là một trong những “chứng cứ” cho thấy bạn thực sự mong muốn đi du học Canada và đã có sự cố gắng, chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch này. Và đương nhiên rồi, một hồ sơ chu đáo và rõ ràng như vậy sẽ có cơ hội “đỗ” rất cao.

Hồ sơ tài chính minh bạch và đủ mạnh

Điều này là vô cùng quan trọng với những bạn lựa chọn du học Canada theo con đường tự túc. Bởi du học tự túc là bạn phải chi trả hoàn toàn kinh phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại đây, do đó nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của mình thì khó có thể được Đại Sứ Quán chấp nhận.

Việc chứng minh tài chính không chỉ dừng lại ở việc bạn đảm bảo được một khoản tiền nhất định đủ cho cuộc sống sắp tới mà còn phải cho Đại sứ quán thấy được tính hợp pháp và rõ ràng của nó. Theo yêu cầu chính thức của Đại Sứ Quán; gia đình học sinh sẽ cần phải có một tài khoản/sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu đủ cho chi phí học tập và sinh hoạt của học sinh trong năm đầu tiên, gửi tối thiểu trước 4 tháng trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải cung cấp những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình như đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn/biên lai thuế… (đối với gia đình kinh doanh), hợp dồng lao động, xác nhận bảng lương, sổ bảo hiểm, sao kê tài khoản ngân hàng… (đối với gia đình công chức). Việc chứng minh tài chính để xin Visa là khá phức tạp. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ, và nên tìm tới tổ chức tư vấn du học uy tín để có được lời khuyên xác thực trước khi chuẩn bị hồ sơ.

Sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự được yêu cầu

Việc sắp xếp hồ sơ tưởng nhỏ nhặt, nhưng lại rất quan trọng trong quá trình xét Visa; bởi bộ phận xét duyệt hồ sơ cấp visa du học Canada luôn được đánh giá là khó tính và kỹ tính nhất trong số những đơn vị cấp visa. Chính vì vậy việc sắp xếp hồ sơ, giấy tờ theo đúng trình tự là một yêu cầu không thể bỏ qua.

Hãy kiểm tra thật cẩn thận trước, trong và sau khi sắp xếp hồ sơ để đảm bảo rằng mọi giấy tờ đều đầy đủ và đúng trình tự, thông tin chính xác và rõ ràng. Một bộ hồ sơ cẩn thận và chu đáo cũng phần nào thể hiện được sự trân trọng và tâm ý của chủ nhân ở trong đó – và điều này rất đáng được ghi nhận.

Hồ sơ xin du học Canada cần được chuẩn bị kĩ càng
Hồ sơ xin du học Canada cần được chuẩn bị kĩ càng

Một chút may mắn để giúp bạn thành công

Nghe qua tưởng chừng như không liên quan nhưng quả thực cũng như khi bạn làm những việc khác, một chút may mắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả như ý một cách nhanh chóng và suôn sẻ. Yếu tố may mắn này có thể tới từ tâm lý của nhân viên xét hồ sơ hoặc đến từ thời điểm nộp hồ sơ xin visa của bạn.

Nếu bạn gửi hồ sơ vào đúng thời kỳ Chính phủ Canada mở rộng chính sách và khuyến khích sinh viên quốc tế tới học tập, nghiên cứu, chắc chắn việc xin visa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn sơ với giai đoạn khó khăn và bị hạn chế. Chính vì vậy một khi đã lên kế hoạch du học Canada, bạn hãy chuẩn bị thật sớm và để ý thời điểm thích hợp để nhanh tay gửi hồ sơ chứ đừng chần chừ cho tới khi cánh cửa khép lại.

Với một vài kinh nghiệm chinh phục visa du học Canada trên đây, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất và đạt được kết quả như ý.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG