Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc mở cửa trở lại

Sau nhiều lần đóng cửa do một số vấn đề gặp phải thì nay, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực Úc tại TP. Hà Nội sẽ hoạt động trở lại từ ngày 29/09/2021 để hỗ trợ khách hàng lấy mẫu sinh trắc học. Mới đây, trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thị thực Úc tại TP. Hồ Chí Minh thông báo mở cửa từ ngày 13/10/2021 để thu nhập sinh trắc học.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc mở cửa
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc mở cửa

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc mở cửa

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực Úc tại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hoạt động trở lại từ ngày 29/09/2021 và ngày 13/10/2021 để hỗ trợ khách hàng lấy mẫu sinh trắc học.

Các bạn học sinh phải đặt lịch hẹn trước khi tới trung tâm bởi hiện tại trung tâm không áp dụng dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học nếu không có lịch hẹn hoặc dịch vụ giải đáp thông tin. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ khai đơn trực tuyến tại Trung tâm với khoản phí trả thêm nếu có nhu cầu cần hỗ trợ.

Theo diễn biến tình hình của dịch COVID-19 (Novel Coronavirus) hiện nay. Hoạt động của Trung tâm vẫn bị ảnh hưởng và quý khách không thể sử dụng các dịch vụ khác cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Úc tại Thành Phố Đà Nẵng hiện vẫn đang đóng cửa. Trung Tâm sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy tờ xin thị thực gửi bằng đường bưu điện hoặc nộp tại Trung Tâm. Qúy khách có thể nộp đơn trực tuyến xin cấp hầu hết các diện thị thực và xin quốc tịch tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/tools

Chính phủ Úc bắt đầu cấp thị thực (visa) cho du học sinh ở ngoài nước Úc
Chính phủ Úc bắt đầu cấp thị thực (visa) cho du học sinh ở ngoài nước Úc

Chính phủ Úc cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế quay lại Úc

  • Chính phủ Úc cam kết đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc khi có thể an toàn. Và việc cân nhắc kỹ lưỡng đang được đưa ra về cách thức và thời điểm điều đó có thể xảy ra.
  • Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục để phát triển các chương trình thí điểm quy mô nhỏ. Nhằm chào đón sinh viên quốc tế trở về nước theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng của Úc.
  • Nếu bạn có thị thực sinh viên và bạn hiện đang ở nước ngoài. Chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục học trực tuyến. Vì các hạn chế về việc đi lại đến Úc vẫn còn áp dụng.
  • Xin lưu ý rằng Chính phủ Úc đã khuyến nghị cấp thị thực sinh viên. Nếu bạn chưa có thị thực sinh viên, chúng tôi khuyến khích bạn nộp đơn xin thị thực và bắt đầu học trực tuyến. Để khi biên giới mở cửa trở lại. Bạn có thể đến Úc để tiếp tục học tại đây.
  • Hãy nhớ rằng nếu bạn có thị thực sinh viên. Việc học trực tuyến được thực hiện bên ngoài nước Úc do COVID-19 có thể được tính thị thực làm việc sau khi học tập.

Theo Bộ Nội vụ, sinh viên quốc tế đóng góp 40 tỉ đô la Úc hằng năm và hỗ trợ 250.000 việc làm. Du học sinh Việt Nam xếp thứ tư về số lượng du học sinh theo học tại Úc, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal. Thống kê của Bộ Giáo dục Úc cho thấy, có 15.718 sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ĐH Úc.

Tiếp tục cập nhật…

New Ocean sẽ có những thông tin tiếp theo để gửi tới quý phụ huynh và học sinh.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Úc đang có những tiến triển khả quan. Một số bang đang có những giai đoạn mở cửa trở lại và phục hồi bang. Các bạn học sinh đang còn chần chừ chuẩn bị hồ sơ thì hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ sớm nhất.

Vì có thể, số lượng hồ sơ sau khi mở cửa sẽ tăng gấp hai, hoặc gấp ba lần bình thường. Lúc đó, bạn sẽ khó khăn trong quá trình nộp và phải chờ xét duyệt hồ sơ. New Ocean tự hào là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z. Liên hệ ngay với chúng tôi để có sự trợ giúp tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG