Home » Tin tức du học » Nhiều trường Đại học tại Úc hỗ trợ sinh viên quốc tế sau mùa dịch
Share on facebook
Share on email
Share on print

Nhiều trường Đại học tại Úc hỗ trợ sinh viên quốc tế sau mùa dịch

Để giúp các bạn học sinh quốc tế trải qua một mùa học tốt nhất. Nhiều trường Đại học tại Úc đã đưa ra các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế sau mùa dịch như giảm học phí, trao học bổng giá trị cùng nhiều ưu đãi khác. Tiếp tục với các hỗ trợ từ các trường Đại học trước, hôm nay New Ocean mang tới một loạt các chính sách hỗ trợ học phí từ các trường Đại học Top 10 nước Úc.

Hàng loạt hỗ trợ học phí từ Western Sydney University – Top 10 nước Úc – level 1

Western Sydney University - Top 10 trường Đại học Úc

Western Sydney University – Top 10 trường Đại học Úc

Cùng chung mong muốn hỗ trợ sinh viên quốc tế của các trường đại học lớn tại ÚC, Đại học Western Sydney gửi đến quý phụ huynh và học sinh muốn theo học tại trường trong năm 2020 và 2021 những ưu đãi học phí sau:

 • Học xá Parramatta

Giảm học phí 10% cho học sinh nhập học với WSU trong năm 2020: bao gồm cả khóa chính, Khóa dự bị (Pathway) và khóa tiếng Anh – EAP. Hỗ trợ này được kết hợp với bất kỳ học bổng nào khác sinh viên được hưởng.

Học bổng xét tự động dựa trên GPA có giá trị từ 5,000 đến 7,500 AUD/ năm – tái tục tối đa 3 năm. Học bổng áp dụng cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

Học bổng 50% học phí Học bổng áp dụng cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

 • Học xá trung tâm thành phố Sydney:

Giảm 10% học phí cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình cử nhân và thạc sĩ tại học xá trung tâm Sydney

Các học sinh đã từng có IELTS 6.5 (6.0) nhưng đã hết hạn (tối đa 1 năm) vẫn có thể nộp xin học Cử nhân hoặc Thạc sĩ với trường.

Học bổng 25% năm đầu cho học sinh nhập học năm 2020 chương trình Dự bị (bao gồm cả Foundation và Diploma) quản lý bởi SIBT – chuyển tiếp lên WSU City Campus.

 • Học bổng 50% chi phí khóa tiếng Anh cho sinh viên muốn theo học Bachelor of Nursing:

Nursing là một trong những ngành nghề luôn thiếu nhân lực lao động tại Úc. Đây cũng là con đường rộng mở cho các du học sinh có ý định tìm kiếm cơ hội định cư lại Úc. Yêu cầu đầu vào mới của năm 2021 cho ngành Nursing tại Úc yêu cầu tiếng anh trình độ cao hơn – từ 7.0(all bands) trở lên. Không giống với các ngành Kinh doanh hay Công nghệ, Cử nhân Y tá Điều dưỡngkhông nhận sinh viên còn thiếu tiếng Anh vào học EAP bổ trợ trước khi vào khóa chính. Vì thế những học sinh muốn theo học Điều dưỡng cần phải có tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 trước khi có thể nộp hồ sơ xin học.

Để hỗ trợ sinh viên trong thời gian mới này, đại học WSU giới thiệu chương trình BNDEEP – Bachelor of Nursing Direct English Entry Program (tạm dịch: chương trình tiếng Anh đầu vào trực tiếp cho khóa Cử nhân Y tá, Điều dưỡng). Dưới đây là các ưu điểm của chương trình:

+ Yêu cầu đầu vào thấp hơn: IELTS 6.5 hoặc tương đương.

+ Chương trình kéo dài 12 tuần với chương trình tiếng Anh chuyển sâu 20 giờ/ tuần.

+ Học sinh nhập học ngày 14 tháng 9 hoặc 26 tháng 10 năm 2020

+ Học bổng 50% học phí khóa tiếng Anh – tương đương 2,850 AUD và được miễn phí 1 lần thi Pearson PTE sau khi kết thúc khóa học. (Học phí toàn khóa là 5,700 AUD)

WSU chính thức thăng hạng từ tháng 4/2020

WSU chính thức thăng hạng từ tháng 4/2020

Một số thông báo tích cực khác từ trường Western Sydney:

 • Giảm khối lượng môn học cho sinh viên học offshore (Việt Nam): Thay vì phải học 4 môn một kỳ như quy định, học sinh Việt Nam theo học kỳ tháng 10/ 2020 sẽ chỉ cần học 2 môn. Điều này cũng giúp giảm 50% học phí của các bạn trong năm nay.
 • Các học sinh nhập học online trong năm 2020 sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí – nếu sinh viên xin visa không thành công.
 • Deposit cho Packaged offer (Pathway + Degree offers) sẽ giảm còn 2.000 AUD – thay vì 5.000 AUD như trước đây.
 • Sinh viên nhập học online trong năm 2020 nếu thi trượt môn sẽ được học lại miễn phí và không bị ghi chú về thành tích học tập

Cập nhật học phí của trường 2020

Pathway

Undergraduate

Postgraduate

Học phí

AUD$19,730 –AUD$47,540

AUD$26,240 – AUD$30,840AUD$8,000 – AUD$30,480

Yêu cầu đầu vào

Tối thiểu 5.0 IELTSTốt nghiệp THPT
GPA: 7.5-8.0
IELTS: 6.5

Tốt nghiệp ĐH
IELTS: 6.5

 Hỗ trợ học sinh quốc tế từ trường University of Newcastle (UON)

University of Newcastle (UON) luôn cố gắng đưa ra những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để hỗ trợ học sinh quốc tế trước ảnh hưởng của dịch Covid tới việc học tập.

University of Newcastle

University of Newcastle

 • Cho phép sinh viên trở lại học face-to-face:

University of Newcastle sẽ sắp xếp hầu hết các lớp học trở lại học face-to-face kể từ kỳ Semester 2, 2020 (03/08/2020) này. Và trường sẽ có những yêu cầu nhất định để hạn chế việc bùng phát dịch COVID-19 trở lại. Ví dụ như những lớp học có số lượng sinh viên tham gia nhiều thì các bạn vẫn sẽ học online và được hỗ trợ bởi các face-to-face workshops, labs, tutorials,… Cụ thể từng campus như sau:

 • Callaghan: lớp từ 100 sinh viên trở lên sẽ học online
 • Newcastle City: lớp từ 100 sinh viên trở lên sẽ học online
 • Central Coast: lớp từ 80 sinh viên trở lên sẽ học online
 • Sydney: lớp từ 25 sinh viên trở lên sẽ học online

Lưu ý:

Hiện tại thì chính phủ Úc đang có kế hoạch cho phép các học sinh và sinh viên quốc tế nhập cảnh trong khoảng thời gian tới. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Trong trường hợp nếu như tới kỳ nhập học vào tháng 8 này và chính phủ Úc vẫn chưa mở cửa biên giới và sinh viên quốc tế phải học online tại nhà thì trường vẫn có những hỗ trợ như sau:

 • Giảm 5% học phí cho các kỳ các bạn phải học online
 • Trong trường hợp các bạn không đạt đủ điểm để pass các môn được giảng dạy online, các bạn sẽ có quyền học lại một lần những môn đó mà không tốn học phí và không ảnh hưởng đến kết quả học tập khi các bạn qua trường sau này.

Học bổng từ trường Flinder University

Flinder Univeristy

Flinder Univeristy

Flinders University là trường thuộc top đại học hàng đầu thành phố Adelaide, bang Nam Úc với hơn 300 ngành học thiết thực. Tại đây, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường năng động và đầy thử thách. Trường luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sinh viên một nền giáo dục tốt nhất. Hiện tại, trường có nhiều chưng trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế và tiêu biểu là:

 • Go Beyond Scholarships

Đối tượng: sinh viên quốc tế offshore và onshore (Adelaide, hoặc các bang khác).

Trị giá: 25% học phí năm đầu tiên

Yêu cầu:

+ Học sinh sinh viên đăng ký khoá học năm 2020;

+ Đáp ứng đủ điều kiện vào khoá chính;

+ Học sinh đóng đủ học phí;

Chương trình học bồng dành cho sinh viên quốc tế hiện đang ở Adelaide, hoặc các bang khác:

 • Relocation Package: trị giá  AUD$1,000
 • Study Area Voucher: trị giá  AUD$1,500
 • Refer a friend: trị giá AUD$500

Tiếp tục cập nhật….

Trước đó, một nhóm các trường đại học Australia cũng đã cam kết đầu tư hơn 110 triệu AUD (tương đương 66 triệu USD) vào các quỹ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại do dịch COVID-19 gây ra. Dẫn đầu trong số này là Đại học Deakin với số tiền lên tới 25 triệu AUD, Đại học Quốc gia Australia 21 triệu AUD, Đại học Monash 15 triệu AUD, Đại học Flinder 12,5 triệu AUD và Đại học RMIT là 10 triệu AUD…

New Ocean sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn học sinh trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về du học Úc sau mùa dịch Covid, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top