Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NGHỀ ÚC

Chương trình đào tạo nghề tại Úc Vocational Education & Training (VET) là chương trình đào tạo thực tiễn, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc học đại học tại Úc. Đặc biệt, môi trường giảng dạy thực tiên, giúp học sinh có cơ hội thực hành nhiều trong quá trình học tập. Có cả trường công lập và trường tư thục đào tạo VET. Tất cả đều được đánh giá chất lượng thường xuyên và chương trình đều được kiểm duyệt kĩ càng. Do đó, các khóa học nghề Úc đều đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Ngoài các trường riêng biệt, một số khóa học cũng được mở kết hợp với các trường THPT và cao đẳng. Hoàn tất khóa học, học sinh đã có thể tự đi xin việc hoặc học liên thông lên đại học.

Du học nghề tại Úc

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ ÚC

LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ÚC

Các ngành du học nghề tại Úc

Một số ngành thường được lựa chọn khi du học nghề Úc: Kinh doanh, Kế toán, Thiết kế, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Đầu bếp, Giáo dục mầm non, Kĩ sư điện, kĩ sư máy tính, Truyền thông, marketing, Chăm sóc sức khỏe.….

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC NGHỀ ÚC

Học phí thấp

Học phí cực rẻ, chỉ từ 73 triệu/năm (~ 220 triệu đồng cho lộ trình 3 năm và 3 tháng)

visa dễ dàng

Tỉ lệ đậu visa cao, thời gian xin thư mời nhập học và xét visa cực nhanh từ 3 - 4 tháng

Rút ngắn lộ trình học

Tiết kiệm thời gian học tập với các khóa học chưa đến 2 năm. Có thể liên thông bậc đại học lấy bằng cử nhân

Đào tạo thực tế

Chương trình đào tạo chú trọng thực tiễn. Học sinh có nhiều cơ hội được thực tập trực tiếp trong thời gian học.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO NGHỀ TẠI ÚC

BẰNG CẤP/ CHỨNG CHỈ THỜI GIAN KHÓA HỌC KỸ NĂNG
Certificate I - IV (Chứng chỉ nghề bậc IV) 6 tháng – 2 năm Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản, kĩ năng thiết yếu cho học sinh
Diploma (Bằng Diploma nghề) 1 – 2 năm Khóa học trang bị những kĩ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong ngành đào tạo
Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao) 2 – 2.5 năm Khóa học cung cấp các kiến thức,kĩ năng chuyên sâu, nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian thực hành cũng dài hơn và vị trí công việc cũng tốt hơn
Vocational Graduate Certificate (Chứng chỉ nghề sau đại học) 6 tháng - 1 năm Kiến thức và kỹ năng thiên về các ngành nghề đòi hỏi tính thực hành cao như lĩnh vực kế toán, xây dựng và kỹ thuật
Vocational Graduate Diploma (Bằng Diploma nghề sau đại học) 1 – 1.5 năm Kỹ năng và kiến thức liên quan đến ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao
Khóa tiếng anh 4 – 48 tuần Cải thiện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Cung cấp vốn từ vựng chuyên ngành cho sinh viên

MỘT SỐ TRƯỜNG NỔI BẬT ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI ÚC

Trường ILSC College

ILSC College trực thuộc tập đoàn giáo dục ILSC. Đây là một tổ chức giáo dục danh tiếng có trụ sở ở Canada, Úc…Trường có các chương trình đào tạo nghề đáp ứng các tiêu chuẩn do khung trình độ chuyên môn Úc (AQF) đặt ra. Sinh viên sẽ được trang bị bộ kỹ năng cần thiết về lĩnh vực lựa chọn. Bằng cấp trường được công nhận trên toàn nước Úc.

Clinton Institute Australia
Học Viện Clinton

Là một Tổ chức đào tạo đã đăng ký với Cơ quan chất lượng kỹ năng Úc (ASQA). Ngôi trường được đảm bảo chất lượng đào tạo và được công nhận trên toàn quốc. Trường tuân thủ Tiêu chuẩn cho RTOs 2015, một phần của khung chất lượng VET. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, trường Clinton Institute đã phát triển các chính sách, quy trình và hệ thống nội bộ. Điều này bao gồm các đối tác đào tạo, sinh viên và chất lượng giảng viên uy tín.

Du học Úc tại Học viện Baxter
Học Viện Baxter

Học viện Baxter là trường đào tạo nghề hàng đầu tại Úc, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mà ít trường đào tạo nào có thể sánh kịp. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kỹ thuật nha, Kỹ thuật xe hơi, Làm bánh, Kỹ thuật hàn, Thương mại, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thẩm Mỹ và Làm tóc….

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC NGHỀ ÚC

Không. 73tr/năm là học phí chưa bao gồm chi phí sinh hoạt và các chi phí khác.

Với những bạn học sinh vẫn còn đang lo lắng về chi phí du học Úc thì chắc chắn du học nghề tại Úc sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Chỉ 220 triệu đồng cho lộ trình 3 năm và 3 tháng học tại Úc (~73 triệu/năm, khoảng 6 triệu/tháng). Với chương trình học ngắn chỉ 2 – 4 buổi học/ tuần, tiết kiệm thời gian để học thêm và làm thêm.

Điều kiện đầu vào của các trường học nghề Úc thoải mái hơn nhiều so với các trường đại học. Các trường nghề cũng rất ưu ái với du học sinh. Họ có thể cấp thư mời nếu các tiêu chí phụ thỏa mãn. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng thu hút nhân lực có tay nghề.

Do đó, việc xét visa du học nghề Úc cũng được bên đại sứ quán nới lỏng các thủ tục rườm rà. Nếu sinh viên đủ điều kiện học chương trình chính, chỉ mất từ 3-4 tháng là hoàn tất chương trình xét duyệt. Vì vậy, tỉ lệ đậu visa chương trình này rất cao.

Các khóa học của chương trình đào tạo nghề hướng tới đối tượng ở mọi đối tượng. Trong đó, nổi bật nhất là lộ trình dành cho học sinh học hết lớp 11, 12 tại Việt Nam. Lộ trình như sau:
  • Học sinh học hết lớp 11 –> Certificate III –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học
  • Học sinh học hết lớp 12 –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học
Các khóa chứng chỉ được mở rất linh động, thời gian đào tạo ngắn. Do đó, sinh viên sẽ có thể dễ dàng kết hợp việc học với làm thêm. Sau 1 – 1.5 năm để nhận bằng cao đẳng. Nếu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học, thông thường sinh viên chỉ mất 2 năm nữa để có bằng cử nhân.

Có được làm thêm. Theo quy định của Bộ Di Trú Úc, du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề sẽ được phép ở lại Úc thêm 1.5 năm và có được nhiều cơ hội định cư nếu như nhóm ngành nghề mà các bạn làm thuộc diện ưu tiên của chính Phủ Úc. Ví dụ như các nhóm ngành kỹ sư, nhóm ngành sức khỏe, nhóm ngành kinh doanh, nhóm ngành nhà hàng khách sạn…

American College Testing (ACT) là bài thi đầu vào Đại học Mỹ hoàn toàn được nộp vào diện này

Trong khi chương trình đào tạo đại học khá nặng về lí thuyết, các khóa học nghề lại đề cao tính thực hàng. Học sinh có nhiều cơ hội được thực tập trực tiếp trong thời gian học.

Các em được truyền kĩ năng làm việc để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Đối với 1 số chương trình có tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ có 6 tháng học trên lớp và 6 tháng thực tập.

Chương trình thực tập cũng có thể diễn ra xen kẽ hoặc song song với học lí thuyết. Sinh viên sẽ được những người kinh nghiệm dày dặn “cầm tay chỉ việc”. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia nhiều tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực tế.

  • Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 11 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.
  • Có. Các trường đều có các khóa đào tạo như làm đầu bếp, nấu ăn, làm bánh.
  • Có. Các trường đều có các khóa đào tạo như làm đầu bếp, nấu ăn, làm bánh.
  • Chi phí du học nghề tại Úc tương đối rẻ so với các chương trình du học khác. Học phí dao động khoảng 73/năm
  • Một số ngành thường được lựa chọn khi du học nghề Úc: Kinh doanh, Kế toán, Thiết kế, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Đầu bếp, Giáo dục mầm non, Kĩ sư điện, kĩ sư máy tính, Truyền thông, marketing, Chăm sóc sức khỏe.….

  • Có thể. Bạn cần lựa chọn chính xác ngành học mà đất nước Úc đang có nhu cầu và thiếu hụt về lao động

  • Sau khi học xong bạn sẽ có cơ hội ở lại Úc làm việc, trong thời gian này bạn sẽ tìm hiểu điều kiện và apply theo các visa định cư Úc phù hợp

LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!

Hồ Sơ THÀNH CÔNG

New Ocean đã hỗ trợ và đồng hành cùng du học sinh trong suốt quá trình nộp hồ sơ du học Úc. Chúng tôi tự tin để giúp các bạn có được visa với chi phí phù hợp và lộ trình tối ưu

TIN TỨC DU HỌC ÚC

Hoc bong SCU 2024

Học bổng Đại học Southern Cross, Úc năm 2024

Đại học Southern Cross, Úc (SCU) là trường Đại học Công lập xếp hạng Top 34 tại Úc năm 2023 (theo University reviews Australia). SCU hiện có 5 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong năm 2024.

Du học Úc khó hơn từ năm 2024

Chính sách Du học Úc sẽ khó hơn từ năm 2024?

Theo diễn biến mới nhất, vào ngày 11/12/2023, Chính phủ Úc đã ban hành “Chiến lược Di cư mới”. Những cải cách trong chiến lược này có tác động sâu sắc tới lĩnh vực giáo dục.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG