Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Điều kiện du học Úc

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính và visa du học.

1. Yêu cầu trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy các yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh. Nhưng nhìn chung điều kiện về năng lực ngoại ngữ khi du học Úc thường là:

– IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.

– IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.

– IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập, nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học Úc để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính.

2. Yêu cầu học vấn khi du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức chung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

a. Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

+ Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam

+ Có GPA tối thiểu 7.0

b. Đăng ký du học Úc chương trình cử nhân:

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết chương trình THPT hoặc năm nhất Đại học (yêu cầu của tùy trường).

+ Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

3. Yêu cầu về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của du học sinh đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí mỗi năm tại Úc vào khoảng:

– Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

– Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

– Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

– Học phí bậc đại học: 20.000 – 45.000 AUD/ năm

– Học phí bậc cao học: 22.000 – 50.000 AUD/ năm

– Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

4. Điều kiện xin visa du học Úc

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu trên đây, việc tìm hiểu du học Úc cần những điều kiện gì khi làm visa cũng vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để xin visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

– Có thư mời nhập học.

– Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc.

– Có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu.

– Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) theo đúng quy định của Úc.

Trên đây là một số điều kiện các bạn cần biết để chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học Úc sắp tới của mình.

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG