Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Trung Quốc: Đại học y khoa thủ đô

Đại học y khoa Thủ đô được thành lập vào năm 1960, đây là một trường Đại học trọng điểm của thành phố Bắc Kinh, có mặt trong đội ngũ các trường y khoa hiện đại của các nước với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo sinh viên và nghiên cứu sinh có trình độ cao, đào tạo nhân tài đủ mọi trình độ, chủ yếu trong lĩnh vực ứng dụng lâm sàng và trong các chuyên ngành phòng bệnh, hồi sức, kỹ thuật sinh y học và các chuyên ngành y khoa căn bản khác.

Du học Trung Quốc: Đại học y khoa thủ đô
Du học Trung Quốc: Đại học y khoa thủ đô

1. Giới thiệu về trường

Nhà trường gồm một trung tâm giảng dạy chính và 12 bệnh viện trực thuộc với tổng diện tích 766000 m2 , tổng diện tích xây dựng là 93000 m2, tổng số vốn cố định lên đến 2,7 tỷ RMB. Thư viện của nhà trường chứa 912000 đầu sách. Tổng số giáo viên, công nhân viên chức và nhân viên y tế là 18767 người. Trường hiện có 5 viện sĩ, hơn 700 cán bộ ngạch chính, 2000 cán bộ ngạch phó, trong đó có 187 giáo sư, 446 phó giáo sư.

Hiện đang có 14629 sinh viên theo học tại trường. Nhà trường có đầy đủ các chuyên ngành, có nội lực hùng hậu với đội ngũ chuyên gia chuyên ngành cơ sản và lâm sàn xuất sắc, hiện đang có 3 chuyên ngành quan trọng điểm cấp nhà nước, 31 mã số đào tạo tiến sĩ, 54 mã số đào tạo Thạc sỹ và một trạm nghiên cứu lưu động cho bậc “sau Tiến sĩ”.

2. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành y học lâm sàng

 • Chuyên ngành này đào tạo các nhân tài trong lĩnh vực lâm sàng với trình độ chuyên môn cao, giỏi ứng dụng, có lý luận cơ bản về y học cơ sở, y học lâm sàng và các kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh cơ bản, nắm vững những kiến thức Trung y căn bản, có khả năng đảm nhận các công tác dự phòng, chữa trị, giảng dạy, nghiên cứu y học trong các khoa lâm sàng, có khả năng xử lý các loại bệnh thường gặp, bệnh hay tái phát.
 • Thời gian đào tạo 5 năm, học vị Cử nhân y học.

Chuyên khoa răng hàm mặt

Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài y khoa có trình độ cao, giỏi thực hành, có kiến thức y học căn bản và y học lâm sàng, nắm vững tri thức lý luận cơ bản và kỹ năng kỹ thuật thao tác lâm sàng của chuyên khoa Răng hàm mặt, có khả năng chuẩn đoán, chữa trị các bệnh về răng hàm mặt thường gặp, có thể đảm nhận công tác chữa trị, chăm sóc răng miệng trong các bệnh viện.

Thời gian đào tạo 5 năm, học vị Cử nhân y học.

Chuyên khoa phòng chống dịch bệnh

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài y khoa có trình độ cao, giỏi thực hành, có đầy đủ tri thức lý luận y học lâm sàng, tri thức chuyên khoa phòng chống dịch bệnh, có khả năng làm công việc kiểm tra giám sát và phòng chống dịch bệnh, có khả năng đảm nhận những công tác chuyên môn như khống chế bệnh truyền nhiễm, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện vệ sinh cộng đồng, giảng dạy, nghiên cứu về chuyên khoa phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị về vệ sinh phòng dịch,vệ sinh môi trường, kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm.
 • Thời gian đào tạo 5 năm, học vị Cử nhân y học.

Chuyên ngành hộ lý

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài y khoa có trình độ cao, giỏi thực hành, có đầy đủ kiến thức hộ lý học hiện đại, có tri thức lý luận và kỹ năng dự phòng và bảo vệ sức khỏe, đồng thời có tố chất văn hóa cao, có thể đảm nhận công tác hộ lý lâm sàng, dự phòng và bảo vệ sức khỏe, quản lý hộ lý, giáo dục hộ lý và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo 4 năm, học vị Cử nhân y học.

Chuyên ngành Trung y

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài Trung y có trình độ cao, giỏi thực hành, có đầy đủ tri thức lý luận cơ bản về Trung y, Trung dược, có tri thức và kỹ năng chuyên môn Trung y, đồng thời còn có tri thức lý luận và kỹ năng thực hành Tây y cần thiết, có khả năng chuẩn đoán, chữa trị lâm sàng đủ loại bệnh theo Trung y, khả năng làm công tác nghiên cứu khoa học, có thể vận dụng một cách thuần thục, chính xác các nguyên tắc :Lý, Pháp, Phương, Dược” của Trung Y, phòng chống và chữa trị các bệnh thường gặp, bệnh hay tái phát, bước đầu xử lý bệnh nan y, bệnh cấp, bệnh nặng, có thể đảm nhận công tác nghiên cứu, giảng dạy, lâm sàng Trung y trong các bệnh viện và các cơ sở y tế.
 • Thời gian đào tạo 3 năm, học vị Cử nhân y học.

Chuyên ngành kỹ thuật sinh y học

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài kỹ thuật y khoa có trình độ cao, kỹ thuật và y học căn bản vững chắc với đặc trưng kết hợp kỹ thuật và y học, có thể đảm nhận các công tác về thiết bị y khoa, kỹ thuật điện tử, vi tính & có khả năng thích ứng cao, dễ tìm việc làm.
 • Thời gian đào tạo 4 năm, học vị Cử nhân kỹ thuật.

Chuyên ngành kỹ thuật sinh y học đào tạo theo hướng chuyên môn thính lực học

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài kỹ thuật y khoa có trình độ cao, kỹ thuật và y học căn bản vững chắc với đặc trưng kết hợp kỹ thuật và y học, nắm vững kỹ thuật y học và kỹ thuật thính lực học hiện đại, có thể đảm nhận công việc về thiết bị y khoa, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật vi tính, đặc biệt là công việc khai thác và bảo trì kỹ thuật trong lĩnh vực thính lực học, có khả năng thích ứng cao, dễ tìm việc làm.
 • Thời gian đào tạo 4 năm, học vị Cử nhân kỹ thuật.

Chuyên ngành kỹ thuật y sinh sinh học đào tạo theo hướng chuyên môn kỹ thuật và thiết bị soi, chụp trong y học

 • Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài kỹ thuật y khoa có trình độ cao, kỹ thuật và y học cơ bản vững chắc với đặc trung kết hợp kỹ thuật và y học, làm chủ các kỹ thuật có liên quan đến các thiết bị soi, chụp, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật điện tử và kỹ thuật vi tính, có khả năng thích ứng cao, dễ tìm việc làm.
 • Thời gian đào tạo 4 năm, học vị Cử nhân kỹ thuật.

Kỹ thuật chỉnh hình

Chuyên ngành này chuyên đào tạo các nhân tài kỹ thuật chỉnh hình có trình độ chuyên môn cao, khả năng thực hành giỏi, có trình độ kỹ thuật và y học vững chắc. Nội dung giảng dạy được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn của hiệp hội hành nghề quốc tế, đặc biệt chú trọng khâu thực hành; có thể đảm nhận công việc như nghiên cứu, khai thác, sản xuất, lắp đặt máy móc chỉnh hình, chi giả và các công việc phục vụ có liên quan, có khả năng thích ứng cao, dễ tìm việc làm.

3. Điều kiện nhập học

Tất cả những người có sức khoẻ tốt, từ 15 đến 60 tuổi, đồng ý tuân thủ pháp luật, hiến pháp của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, chấp hành nội qui của trường Đại Học Y Khoa Thủ Đô đều đủ điều kiện ghi danh.

 1. Yêu cầu về học lực: tốt nghiệp PTTH
 2. Yêu cầu về tiếng Hán: có bằng chứng nhận trình độ Hán ngữ (HSK) cấp 4 trở lên.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG