Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Trung Quốc Đại học Ngôn ngữ Văn hoá Nam Ninh

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Ngôn ngữ Văn hoá Nam Ninh Trung Quốc được thành lập từ năm 1960 trên cơ sở là trường bổ túc Hoa Kiều Nam Ninh, sau được phát triển thành một trường đối ngoại giáo dục Hoa văn.

Đại học Ngôn ngữ Văn hoá Nam Ninh
Đại học Ngôn ngữ Văn hoá Nam Ninh

Năm 2000, Trường được phê chuẩn là Trung Tâm Giáo dục Hoa văn của Quốc vụ Viện Kiều ban Trung Quốc. Nhiệm vụ chính của trường là phục vụ học sinh các nước trên thế giới học tập ngôn ngữ Văn hoá Trung Quốc, thúc đẩy giao lưu văn hoá và hữu nghị đi lại.

Trường nằm ở tại Thành phố Nam Ninh, Tỉnh Quảng Tây, là nơi giao thông thuận tiện. Với diện tích trường rộng 18ha, trường thực sự là nơi học tập lý tưởng cho học sinh với đội ngũ giáo viên đông đảo chất lượng cao; thiết bị tiện nghi giảng dạy đầy đủ với các phòng láp ngữ âm, phòng máy tính, phòng điện hoá, thư viện… Ngoài ra, trường còn có sân vận động; sân bóng đá và bóng rổ trong nhà; có bể bơi và các dịch vụ vui chơi giải trí khác.

2. Các khóa học

  • Lớp Hán ngữ dài hạn:

– Lớp Hán ngữ sơ cấp: Với mục đích là dành cho những học viên chưa học qua Hán ngữ, lớp có chương trình huấn luyện cơ bản nghe, nói, đọc, viết, bỗi dưỡng năng lực giao tế Hán ngữ bước đầu, tương đương với trình độ HSK bậc 3 – 5. Thời gian học tập: Trong 1 năm.

– Lớp Hán Ngữ Trung cấp: Dành cho những học viên đã có trình độ sơ cấp, lớp học này được thiết kế để bồi dưỡng cho học viên nắm được kiến thức Hán ngữ và các kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu kiến thức Văn hoá Trung Quốc bước đầu và có thể dùng Hán ngữ giao tế và ứng dụng thực tế ngôn ngữ trong sách. Hoàn thành lớp học này, học viên sẽ có được trình độ HSK tương đương từ bậc 6 – 8. Thời gian Học tập: Trong 1 năm

– Lớp học Hán ngữ Cao cấp: Thích hợp với những học viên có trình độ Hán ngữ trung cấp, bỗi dưỡng nắm được kiến thức Hán Ngữ toàn diện và kỹ năng chung của nghe, nói, đọc, viết, đề cao năng lực vận dụng ngôn ngữ chung, tăng cường hiểu biết thêm truyền thống Văn hoá Trung Quốc. Trình độ này tương đương HSK từ bậc 9 đến bậc 11. Thời gian học tập: 1 năm.

  • Lớp Võ Thuật Trung hoa – Âm nhạc Trung hoa ngắn hạn:

– Lớp Võ Thuật Trung hoa Ngắn hạn: Dành cho học viên đã có trình độ Hán ngữ Sơ cấp, học về Các môn phái Võ thuật Trung Quốc như: Thái cực, Kiếm thuật, đao thuật, gậy thuật…. Thời gian học tuỳ theo yêu cầu của học sinh.

– Lớp âm nhạc Trung Hoa: Dành cho học viên đã có trình độ Hán ngữ sơ cấp; chương trình học linh hoạt theo yêu cầu và thời gian học của học viên, bao gồm các môn như: Khái quát phát triển âm nhạc Trung Quốc, cơ sở âm nhạc, cách hát dân tộc, cách hát hiện đại, Cơ sở diễn tấu dương cầm. Thời gian học tập khoảng 1 năm.

  • Lớp trại hè (đông):

Dành cho mọi đối tượng, thông qua du lịch kết hợp với tham quan, học tập, học viên được nâng cao năng lực trình độ vận dụng Hán ngữ, tăng cường hiểu biết thêm xã hội Trung Quốc, thúc đẩy Giao lưu Văn hoá và hữu nghị đối ngoại.

Nội dung học tập: Bao gồm các tổ chức tham quan, du lịch, học tiếng phổ thông.

Thời gian học tập: Từ 10 – 25 ngày.

  • Lớp tập huấn Giáo viên:

– Mục đích: Dành cho những người giảng dạy và làm công tác giáo dục tại các trường Trung văn. – Nội dung: Đa dạng, có thể theo yêu cầu của các giáo viên đó để bố trí – Thời gian: Theo mục đích và yêu cầu của khoa học

  • Chương trình học PTTH:

Học sinh hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam có thể tham gia học trung học tại Trung Quốc.

– Khai giảng đầu năm: Đầu tháng 9

– Khai giảng giữa năm: Cuối tháng 2

Kết thúc khoá học Hán ngữ, học sinh có thể đăng ký thi HSK (được tổ chức ba kỳ một năm vào các đợt: Tháng 01, tháng 05 và tháng 12). Nếu đạt được thành tích yêu cầu, học sinh được Uỷ ban thi Trình độ Hán Ngữ Trung Quốc cấp bằng, bằng này được toàn thế giới thông dụng.

Kết thúc các khoá học ngắn hạn và lớp bồi huấn, nếu học viên đạt được thành tích yêu cầu sẽ được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp.

3. Chi Phí sinh hoạt:

– Phí đăng kí: $ 50

– Học phí: 8000 RMB/năm học (nếu chỉ học 1 học kì hoặc học 1 năm nhưng chỉ nộp tiền từng kì học phí là: 4500 tệ/ Kì

– Nhà ở: 4200 RMB/năm / người (phòng 2 người, tắm nóng lạnh, điều hoà ti vi màu, điện thoại, mạng Internet, điện được phép dùng 100 số/ người/ tháng

– Tiền đặt cọc tài sản kí túc xá và điện nước: 1500 RMB/ người (Sẽ được trả lại nếu khi kết thúc khóa học học sinh không làm hư hại tài sản của kí túc).

– Tiền đăng kí cư trú, visa ra vào nhiều lần trong 1 năm, tiền bảo hiểm  …: 900RMB

– Tiền đăng kí mã số học bạ và thủ tục nhập học: 240RMB/ người

– Tiền sách khoảng: 200RMB

– Tiền ăn khoảng : 600RMB/ tháng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG