Đại học Alcalá

Tìm hiểu thông tin trường đại học Alcalá Tây Ban Nha

Thông tin
Khóa học

Đại học Alcalá (UNIVERSIDAD DE ALCALÁ) được xây dựng cách đây 500 năm và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của châu Âu…

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Đại học Alcalá (UNIVERSIDAD DE ALCALÁ) được xây dựng cách đây 500 năm và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của châu Âu. Trụ sở chính của trường đặt tại thành phố Alcalá cổ kính được công nhận là di sản thế giới, cách Madrid 30 km về hướng Đông. Ngoài ra trường còn có thêm các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khác tại Madrid và Guadalajara (cách Alcalá 20km về phía Bắc). Thành phố cổ Alcalá còn là nơi sinh ra đại văn hào Miguel Cervantez, tác giả cuốn “Don Quixote” nổi tiếng.

Đại học Alcalá
Đại học Alcalá

Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ đào tạo bậc Đại học và tiến sĩ cho hơn 23000 sinh viên đang theo học ở 44 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Sinh học…), Khoa học Xã hội (Lịch sử , Địa lí, Triết học,…), Sư phạm, Xây dựng, Dược, Y tế, Kinh tế, Truyền thông….  Đặc biệt thế mạnh của trường là các ngành Sinh – Dược học và đào tạo giáo viên về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, đây cũng là những ngành thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, đặc biệt là du học sinh châu Á.

Ngoài ra trường còn một trung tâm đào tạo về Tài chính – Ngân hàng đặt tại Madrid và 65% số sinh viên theo học chủ yếu đến từ các nước châu Á và Mĩ Latin. Trung tâm trực thuộc này liên kết với ngân hàng Santander, ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha và cung cấp cả các khóa học Thạc sĩ về Tài chính và Ngân hàng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường đại học Alcalá cung cấp hệ thống học bổng rất phong phú. Năm học 2010 – 2011, quỹ học bổng hợp tác với ngân hàng Santander đã trao 300 suất học bổng dưới hình thức miễn phí ở kí túc xá hoặc hỗ trợ tiền thuê nhà cho sinh viên. Trường còn đồng ý tiếp nhận các sinh viên quốc tế đã được cơ quan hợp tác phát triển Tây Ban Nha (AECID) cấp học bổng, hiện cơ quan này đã có trụ sở tại Việt Nam.

Đại học Alcalá Tây Ban Nha

Du học sinh quốc tế nói: “Tôi luôn tự hào vì được theo học trong môi trường này”

Một số thông tin khát quát khác về Đại học Alcalá:

  • Trường có hệ thống cở sở vật chất với phòng học , phòng nghiên cứu, thí nghiệm và 14 thư viện hiện đại.
  • Đại học Alcalá thiết lập được một mạng lưới rộng lớn các công ty và viện nghiên cứu cho phép sinh viên đến thực tập.
  • Có các chương trình liên kết đào tạo bậc tiến sĩ với các trường đại học nổi tiếng ở Mĩ Latin.
  • Đối với các sinh viên mới nhập học, trường dành riêng những khóa học bổ trọ cơ bản và cung cấp gia sư hướng dẫn riêng cho sinh viên nếu có nhu cầu.
  • Rất nhiều các bậc danh nhân văn hóa lớn của Tây Ban Nha đã tốt nghiệp từ trường Đại học Alcalá, trong đó có: nhà soạn kịch thiên tài Lope de Vega, Antonio de Nebrija – người khởi xướng biên soạn cuốn “Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha”…
  • Trường có vị thế rất lớn về mặt văn hóa – xã hội ở Tây Ban Nha và hàng năm trao hai giải thưởng lớn rất có giá trị là: giải thưởng Vua Juan Carlos về Nhân quền  và giải thưởng Cercantez cho các nhà văn có tác phẩm xuất sắc viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Hãy gặp đại diện chính thức tư vấn  tuyển sinh du học Tây Ban Nha ngay hôm nay để thỏa ước mơ du học của bạn:

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

KHÓA HỌC