Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Singapore nên học ngành gì?

Bạn có ý định du học tại “Đảo quốc Sư Tử” nhưng chưa lựa chọn được ngành học nào để du học Singapore. Đâu là những ngành có nhu cầu cao nhất tại đất nước này? Những ngành học nào nên học tại Singapore? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Du học Singapore nên chọn ngành học nào?

Tại sao nên du học Singapore?

  • Singapore đang là một trong bốn quốc gia có sự phát triển mạnh nhất khu vực.
  • Nhu cầu lực lượng lao động ở Singapore khá cao. Đất nước này thường xuyên sử dụng lượng lớn các nguồn lao động nước ngoài, Do vậy nếu đi du học, du học sinh có nhiều cơ hội ở lại làm việc và sinh sống tại đây.
  • Thủ tục đi du học đơn giản: xin visa du học dễ dàng, không cần chứng minh tài chính khi đi du học, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Học phí tương đối thấp so với các quốc gia phát triển
  • Điểm tiếp theo làm nên sức hút cho “quốc đảo sư tử” chính là: các ngành học ở Singapore rất đa dạng. Chất lượng học tập cũng như các công tác hỗ trợ du học sinh rất tốt.

Du học Singapore nên chọn ngành học nào?

  • Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Trên thị trường việc làm hiện nay, ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh luôn là lựa chọn hàng đầu đối với học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Bởi vậy mà nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực cho khối ngành này là khá lớn đối với Singapore. Sinh viên có đầy đủ kiến thức kinh tế và quản trị kinh doanh và năng lực sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ở đảo quốc xinh đẹp này.

Với hàng trăm công ty đa quốc gia ở các lĩnh vực tài chính, bất động sản hay ngân hàng từ khắp thế giới đến Singapore để đặt trụ sở thì việc thực tập đối với học sinh sẽ không hề khó khăn. Bạn có thể chọn học chuyên sâu về một chuyên ngành trong khối kinh doanh như kế toán, tài chính, ngân hàng hay học ngành quản trị kinh doanh thiên về quản lý và học tổng hợp những gì liên quan đến một doanh nghiệp.

  • Ngành marketing – truyền thông

Hiện nay những công việc thuộc về lĩnh vực truyền thông như làm báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, phát triển chiến lược quảng cáo, … đang thu hút rất nhiều bạn trẻ vì sức hấp dẫn, tính năng động và thu nhập cao của ngành nghề này mang lại. Việc đi du học tại 1 môi trường quốc tế, chi phí hợp lí , bằng cấp nước ngoài như Singapore đang được nhiều sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh.

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  • Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Với nhu cầu hội nhập kinh tế đang diễn ra rất sâu rộng tại gần hết các quốc gia trên thế giới đã đòi hỏi các hoạt động giao dịch, vận chuyển thương mại trở nên chuyên sâu và thông suốt hơn. Chính vì điều đó ngành Logistic – Quản lý Chuỗi cung ứng đã trở thành một trong những ngành “nóng” nhất hiện nay và trong tương lai.

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á và nằm trong top đầu Châu Á. Rất nhiều các công ty TOP về logistic chọn đặt trụ sở hay trung tâm điều hành tại Singapore. 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen.

  • Ngành công nghệ thông tin – kỹ thuật

Không có nhiều tài nguyên, cũng không có lực lượng lao động dồi dào, Singapore không có cách nào khác là đẩy mạnh đầu tư phát triển kỹ thuật, công nghệ và đào tạo lao động lành nghề để tăng năng suất lao động. Theo đó, đảo quốc có truyền thống giáo dục kỹ thuật, công nghệ với mạng lưới các trường đào tạo học sinh từ cấp trung học cơ sở.

Là địa điểm đặt trụ sở chính tại châu Á của hàng loạt các ông lớn trong ngành công nghệ như Google, Facebook…, Singapore đang “khát” nhân sự hơn bao giờ hết. Trong mô tả các công việc được tuyển thì ngoài khả năng tiếng Anh và có kinh nghiệm thì việc thành thạo một trong các ngôn ngữ khác tại châu Á là một điểm cộng để chuyên phụ trách thị trường quốc gia đó.

  • Ngành Du lịch và nhà hàng khách sạn

Sinh viên du học Singapore ngành du lịch, nhà hàng khách sạn được tận hưởng môi trường giáo dục chuẩn mực theo mô hình đào tạo của Thụy Sĩ, Anh Quốc, có nhiều môi trường thực tập thực tế tại những hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Singapore và trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở tại đảo quốc và nhiều quốc gia khác khi ngành du lịch và nhà hàng khách sạn trên toàn cầu sẽ tạo ra 414 triệu việc làm mới đến năm 2028.

Trên đây là một số ngành nghề nổi bật tại Singapore, ngoài ra cũng còn rất nhiều ngành khác từ thời trang, tâm lý học, khoa học xã hội… Liên hệ ngay với Du học New Ocean để được tư vấn chi tiết về lộ trình du học, chương trình và chi phí du học Singapore.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG