Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Hà Lan 

Hà Lan được coi là trung tâm công nghệ số của Châu Âu với 60% trong 2000 công ty xếp hạng của Forbes hoạt động trong ngành Công nghệ thông tin. Các thương hiệu nổi tiếng như IBM, Microsoft, Google, Cisco, Interxion, Interxion, Infosys, Huawei, Oracle, Intel, Verizon đều có mặt tại Hà Lan. Vì vậy, Hà Lan cũng là điểm đến nổi bật để Du học ngành Công nghệ Thông tin.

Du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Hà Lan

1. Vì sao chọn du học ngành Công nghệ thông tin tại Hà Lan?

1.1. Trung tâm công nghệ của Châu Âu 

Hà Lan có một số thành phổ ấn tượng nhất về CNTT bao gồm Amsterdam, Rotterdam, Utrecht và Eindhoven. Những thành phố này là nơi tập trung của các công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp, tổ chức nghiên cứu và hệ sinh thái hỗ trợ công nghệ số. 

Hà Lan là trung tâm công nghệ số của Châu Âu với 60% trong tổng số 2000 công ty xếp hạng của Forbes hoạt động trong ngành Công nghệ thông tin hoạt động ở Hà Lan, ví dụ như IBM, Microsoft, Google, Cisco, Interxion, Interxion, Infosys, Huawei, Oracle, Intel, Verizon nhờ cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển công nghệ.

1.2. Chất lượng giáo dục ngành CNTT 

Hà Lan sở hữu nền kinh tế xếp thứ 18 trên thế giới với nền Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật tiên tiến. Với lực lượng lao động tay nghề cao, máy móc chuyên dụng hiện đại, sinh viên CNTT tại Hà Lan có cơ hội tiếp xúc với hệ thống máy móc hiện đại và các chuyên gia lành nghề. Những trải nghiệm thực tế như vậy là rất có giá trị đối với sinh viên ngành CNTT.

Với môi trường công nghệ hỗ trợ, tại Hà Lan, bạn có thể học đa dạng lĩnh vực CNTT bao gồm Phát triển phần mềm, Tư vấn CNTT, An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, AI, Thương mại điện tử, Fintech, Tiếp thị kỹ thuật số, Phát triển game…

1.3. Chính phủ Hà Lan đặt ưu tiên cao cho phát triển CNTT bằng chính sách

Chính phủ Hà Lan tích cực hỗ trợ sự phát triển của ngành CNTT thông qua các sáng kiến, chính sách Thuế. Chính phủ Hà Lan cung cấp các ưu đãi về thuế, ưu đãi nghiên cứu, các quy định thuận lợi cho các công ty CNTT để khuyến khích sự phát triển và đầu tư của họ. Cụ thể bao gồm các chính sách như sau:

a. Cung cấp tín dụng thuế cho nghiên cứu và phát triển:

Chính phủ Hà Lan cung cấp tín dụng thuế cho nghiên cứu và phát triển, được gọi là WBSO (Wet Bevordering Speur-en Ontwikkelingswerk), giúp giảm thuế lương và đóng góp an sinh xã hội cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển đủ điều kiện. Các công ty CNTT tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển sáng tạo có thể hưởng lợi từ khoản tín dụng thuế này.

b. Miễn thuế VAT dịch vụ CNTT:

Các dịch vụ CNTT như cung cấp phần mềm, phát triển trang web và dịch vụ lưu trữ, có thể được miễn Thuế Giá trị Gia tăng (VAT) ở Hà Lan. Điều này có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí cho các công ty CNTT và làm cho dịch vụ của họ cạnh tranh hơn.

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành CNTT tại Hà Lan

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ sở hữu tấm bằng có giá trị quốc tế. Bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Nếu bạn chọn ở lại làm việc tại Hà Lan, bạn có thể ở lại 3 năm. Ở đây, bạn có thể xin làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Hà Lan với các vị trí công việc như sau:

2.1. Phát triển phần mềm 

Phát triển phần mềm là lĩnh vực có nhu cầu cao ở Hà Lan nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Có nhiều cơ hội dành cho kỹ sư phần mềm, nhà phát triển full-stack, nhà phát triển front-end, nhà phát triển back-end, nhà phát triển ứng dụng di động và nhà thiết kế UI/UX. 

Mức lương cho ngành kỹ thuật phần mềm này dao động trong khoảng từ €2.500 – €9000+ mỗi tháng tùy vào kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi người. 

2.2. Nhà phân tích dữ liệu

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc ra quyết định dựa trên dữ liệu, các công ty đang tìm kiếm những chuyên gia có thể phân tích và giải thích khối lượng lớn dữ liệu để rút ra những hiểu biết có giá trị và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Do vậy, nhu cầu về vị trí công việc này tại Hà Lan nói riêng và các doanh nghiệp toàn thế giới nói chung ngày càng tăng. 

Mức lương dao động từ khoảng €2.500 – €10.000 mỗi tháng. 

2.3. Chuyên gia an ninh mạng

An ninh mạng là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp và tổ chức trong thời đại kỹ thuật số. Hà Lan tập trung mạnh vào an ninh mạng, tạo cơ hội cho các nhà phân tích an ninh mạng, chuyên gia tư vấn, tin tặc có đạo đức và kỹ sư bảo mật. Nhu cầu về các chuyên gia có chuyên môn về bảo mật thông tin và quản lý rủi ro rất cao.

Làm việc ở chuyên ngành này, mức lương khoảng €3.000 – €10.000+ mỗi tháng. 

2.4. Quản lý dự án và tư vấn CNTT 

Với sự hiện diện mạnh mẽ của các công ty đa quốc gia và môi trường kinh doanh năng động, nhu cầu về các nhà quản lý dự án CNTT và chuyên gia tư vấn CNTT có thể giám sát các dự án công nghệ, thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và đưa ra lời khuyên chiến lược về CNTT là rất lớn. Làm tốt ở vị trí này mức lương bạn có thể nhận được lên đến €12.000 mỗi tháng. 

3. Một số trường đào tạo ngành CNTT tại Hà Lan 

Hà Lan có nhiều trường uy tín như trường TU Delft – xếp hạng 15 trong khối các trường Công nghệ tốt nhất thế giới (QS Ranking), trường Eindhoven – xếp thứ 14 trong danh sách các trường đại học tiên tiến nhất châu Âu (Reuters News). Ngoài ra, bạn có thể chọn các trường sau:

  • Maastricht School of Management 
  • Fontys University of Applied Sciences 
  • Inholland University of Applied Sciences
  • NHL Stenden University of Applied Sciences…

Hầu hết các trường đào tạo ngành CNTT tại Hà Lan đều đào tạo trong thời gian 3 – 4 năm. Mức học phí tùy thuộc vào từng chương trình học và bậc học mà du học sinh lựa chọn, mức phí này rơi vào khoảng từ 8.500 – 14.500 EUR/năm.  

Kết luận: Ngành CNTT ở Hà Lan đang phát triển mạnh mẽ nhờ sự kết hợp của các tiến bộ công nghệ, lực lượng lao động lành nghề, tinh thần kinh doanh và môi trường kinh doanh hỗ trợ. Nó mang lại cơ hội học tập tuyệt với cho Du học sinh quốc tế du học ngành CNTT.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn có mong muốn du học Hà Lan ngành công nghệ thông tin. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Du học Hà Lan, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp tới Du học New Ocean để nhận được hỗ trợ giải đáp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG