Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Hàn Quốc ngành luật

Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành luật là bạn đang thử thách chính bản thân mình bởi lẽ đây là một ngành học không hề đơn giản. Nhưng vất vả rồi sẽ nhận được “trái ngọt” sau này. Chúng ta cùng xem vì sao nhiều sinh viên vẫn quyết định theo học ngành luật – một ngành học khó khi tới với đất nước Hàn Quốc này nhé.

Du học Hàn Quốc ngành luật
Du học Hàn Quốc ngành luật

❖ Vì sao sinh viên thích học ngành luật khi du học Hàn Quốc?

Trước hết, trong xã hội phát triển và hội nhập mạnh mẽ ngày nay, việc cần tới các chuyên gia luật pháp trở nên vô cùng thiết yếu. Mỗi công ty, doanh nghiệp cũng như các cơ quan công quyền đều cần tới hỗ trợ liên quan tới pháp lý khi hoạt động và đây chính là chuyên môn của những người theo học ngành luật. Như vậy có thể thấy dù ở xã hội nào đi chăng nữa các luật sư, chuyên gia pháp luật luôn được chào đón.

Cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn, đặc biệt là với sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Với sự đầu tư lớn mạnh như hiện nay, các công ty Hàn Quốc rất cần các chuyên gia pháp luật thông thạo luật pháp Hàn Quốc, luật pháp Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế. Vì vậy đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà.

Hơn thế nữa, là một sinh viên ngành luật tại Hàn Quốc bạn luôn được kính trọng bởi với người Hàn, việc sở hữu một tấm bằng luật sự đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì vậy ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.

❖ Sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật sẽ được gì?

Khi du học Hàn Quốc ngành luật các bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế hơn nhiều so với khi được đào tạo trong nước.

Các bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc cũng như là hệ thống luật pháp quốc tế. Đây là cơ sở tuyệt vời giúp bạn có thêm nhiều so sánh đa chiều cũng như hiểu sâu hơn về nhiều hình thức luật pháp trên thế giới. Càng hiểu rõ các hệ thống luật pháp khác nhau, bạn sẽ càng có thêm kinh nghiệm cho công việc sau này.

Trong chương trình học tập tại Hàn Quốc chuyên ngành luật pháp, các bạn sẽ có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Tại đây các bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Còn gì quý giá hơn việc được học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn trong môi trường chuyên nghiệp như thế này phải không nào?

Đặc biệt sinh viên theo học ngành luật khi du học Hàn Quốc sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn vì vậy bên cạnh việc duy trì vốn tiếng Anh sẵn có các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại  ngữ bạn đang tạo nên lợi thế khác biệt lớn của bạn sau này.

Cơ hội phát triển khi du học ngành luật
Cơ hội phát triển khi du học ngành luật

❖ Các chuyên ngành luật được đào tạo tại Hàn Quốc

Sinh viên tới du học Hàn Quốc ngành luật có thể lựa chọn các chuyên ngành sau:

 • Luật kinh tế
 • Luật dân sự
 • Luật hình sự
 • Luật hành chính
 • Luật kinh doanh quốc tế
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật ngân hàng
 • Luật môi trường
 • Luật cảnh sát
 • Luật bản quyền
 • Luật Internet
 • Luật bảo hiểm
 • Luật an ninh xã hội

Nhìn qua danh sách trên đây chúng ta có thể thấy, du học Hàn Quốc ngành luật là cơ hội mở để bạn lựa chọn các chuyên ngành phong phú. Đặc biệt có những ngành luật chuyên sâu mà tại Việt Nam hiện tại chưa có. Quả là có nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón bạn tại xứ sở kim đó đó chứ.

❖ Một số trường đại học luật hàng đầu tại Hàn Quốc

Các bạn có thể lựa chọn theo học một trong các chuyên ngành luật hấp dẫn trên đây tại các trường đại học luật uy tín hàng đầu của Hàn Quốc như:

 1. Đại học Luật, Đại học Quốc gia Seoul. Đây là ngôi trường đại học uy tín nhất xứ Hàn. Trở thành sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, đăc biệt là sinh viên khoa luật là niềm mơ ước của nhiều người dân Hàn Quốc.
 2. Đại học Luât, Đại học Hàn Quốc. Rất nhiều quan chức cũng như những người giữ vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội Hàn Quốc đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Biết đâu đó bạn sẽ là người tiếp theo.
 3. Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế. Đây là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành luật quốc tế tại Hàn Quốc. Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế cũng như các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Hà Làn, Bỉ, Mỹ, Anh, …

Ngoài ra còn có:

 1. Đại học Dongguk
 2. Đại học Daegu
 3. Đại hoc Sungkyungkwan
 4. Đại học Hanyang
 5. Đại học Kyonggi

Trở thành sinh viên ngành luật các bất cứ trường nào trên đây đều đáng tự hào cho mỗi bạn trẻ Việt Nam. Biết đâu đó một luật sư, một chuyên gia luật pháp hàng đầu thế giới của Việt Nam sẽ xuất phát từ những nơi này, phải không các bạn?

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG