Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Về vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó tới nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi khác nhau. Mỗi người có một quan điểm, một ý kiến của riêng mình. Vậy thực chất việc đi du học Hàn Quốc có đơn giản hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này và tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho chính bản thân mình.

    Du học Hàn Quốc dễ hay khóDu học Hàn Quốc dễ hay khó

Du học Hàn Quốc rất dễ nếu…

Rất nhiều người đánh giá cơ hội tới học tập tại Hàn Quốc hiện nay dễ hơn khá nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, … bởi lẽ bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây là cơ hội học tập cũng như khả năng “săn” được suất học bổng du học Hàn của bạn là rất cao. Chúng ta cùng xem vì sao du học Hàn Quốc dễ tới vậy.

  • Trước hết mức học phí tại hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây cũng như ngay cả với Nhật Bản. Chỉ cần khoảng 3.000 – 4.000 USD là bạn đã có khả năng chi trả tiền học cho một năm tại xứ sở kim chi. Như vậy có thể thấy, mức kinh phí này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Có đủ khả năng tài chính, bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị hành trang du học của mình rồi đó.
  • Thứ hai cơ hội nhận học bổng du học tại Hàn Quốc không phải là ước mơ xa xôi với những bạn thưc sư quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm du học của những học sinh đi trước, chỉ cần bạn chuyên cần, lên lớp đầy đủ, chấp hành đúng nội quy của nhà trường và sở hữu một kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành đã nằm trong tầm tay của bạn. Tiếp tục duy trì “phong độ” này, những phần thưởng tương tự cũng sẽ chờ đón bạn trong những học kỳ tiếp theo. Nhận được những suất học bổng hỗ trợ học phí đồng nghĩa với việc bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân cũng như gia đình và như vậy việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn tự lực cánh sinh lo toan mọi thứ.
  • Điều thứ ba khiến du học Hàn Quốc hấp dẫn nhiều bạn trẻ chính là cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Trung bình một sinh viên quốc tế đi làm thêm tại Hàn Quốc có thể kiếm từ 800 – 1000 USD mỗi tháng và đó quả là nguồn ngân sách tuyệt vời hỗ trợ cuộc sống học tập của bạn. Có cơ hội làm thêm bạn sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng về tài chính du học của mình cũng như vừa có thêm kinh nghiệm làm việc và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Điều quan trọng nữa là chính sách làm thêm khi du học Hàn Quốc không quá khắt khe, chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định và đảm bảo việc học tập vẫn đạt kết quả tốt thì chẳng có gì cản bước bạn tiến tới xứ sở Đại Hàn.
  • Điều cuối cùng giúp việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn đối với bạn đó chính là vấn đề ngôn ngữ. Học tập tại Hàn, bạn cần phải có khả năng tiếng Hàn nhất định, và việc học ngoại ngữ này ngày nay không hề khó khăn. Có rất nhiều lớp học tiếng Hàn đã được mở ra và chỉ cần khoảng 3 tháng chăm chỉ học tập bạn có thể đạt được trình độ sơ cấp trong giao tiếp đủ để bắt đầu hành trình học tập ở xứ người. Độ khó của tiếng Hàn không quá cao và thời gian học cũng ngắn hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Pháp hay tiếng Đức, … phần nào giúp bạn tiến gần tới ước mơ du học của mình hơn bao giờ hết.

Nhưng vì sao nhiều người vẫn khẳng định du học Hàn Quốc khó?

Có những lý do khác nhau khiến nhiều người cho tới nay vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng du học Hàn Quốc khó. Thực chất tình trạng này là do đâu?

  • Trước hết một số bạn do chưa chuẩn bị và có kế hoạch đi du học một cách đầy đủ và chu đáo, dẫn tới gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục như: hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu, khai báo thông tin không chính xác dẫn tới bị “điều tra” lại thông tin cá nhân. Những rắc rối trong hồ sơ là điều đầu tiên khiến bạn dễ nản lòng và cảm giác mọi việc thật khó khăn.
  • Thứ hai, Hàn Quốc là quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Do vậy bạn rất khó để đi du học Hàn Quốc khi chưa có một chút tiếng Hàn và việc học thêm một ngoại ngữ nữa cũng là điều cản bước nhiều bạn học sinh nếu các bạn chưa thực sự quyết tâm.
  • Thứ ba là tình trạng các bạn học sinh sang Hàn Quốc không theo kịp chương trình học tập nên cảm giác việc học thật khó khăn và nặng nề. Hệ tống giáo dục cũng như cách giảng dạy, hoc tập ở nước ngoài hoàn toàn khác với Việt Nam. Do đó, các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và cố gắng chăm chỉ trong suốt quá trình học tập, đặc biệt trong những ngày đầu tới lớp.
  • Cuối cùng đó là do tình trạng nhiều sinh viên Việt Nam đã bỏ học và ở lại đi làm bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tỷ lệ này đang ngày càng tăng dẫn tới chính sách xét visa du học Hàn Quốc đối với sinh viên Việt Nam trở nên chặt chẽ, khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn không còn cơ hội du học tại đất nước xinh đẹp này. Đại Sứ quán và các trường Đại học tại Hàn Quốc không có lí do gì để từ chối những bạn học sinh có học lực và ngoại ngữ tốt, thật sự có mong muốn đi học để phát triển bản thân. Nếu bạn là những học sinh như vậy, hãy yên tâm rằng không điều gì có thể cản bước bạn trên con đường du học.

Như vậy có thể thấy rằng vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó là do chính bạn quyết định. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi tiến hành kế hoạch quan trọng này của mình. Chỉ khi chuẩn bị chu đáo và đầy đủ mọi thứ mới trở nên dễ dàng hơn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG