Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Đại học Warsaw, Ba Lan

Đại học Warsaw nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng quốc tế, đây cũng là trường đại học tốt nhất ở Ba Lan và là một trong những trường hàng đầu ở khu vực này của Châu Âu. Trường cung cấp hơn 30 chương trình học bằng tiếng Anh giúp du học sinh quốc tế dễ dàng có thể tiếp cận được mới môi trường học tập tại Ba Lan tốt nhất.  Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Đại học Warsaw, Ba Lan
Đại học Warsaw, Ba Lan

1. Thông tin tổng quan

 • Tên tiếng Anh: Warsaw University
 • Tên tiếng Việt: Đại học Warsaw
 • Loại hình: Công lập
 • Sinh viên: ~55.000
 • Năm thành lập: 1816
 • Website của trường: https://en.uw.edu.pl/

2. Giới thiệu chung

Warsaw được xếp trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất thế giới cũng như bề dày thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua. Trường hoạt động dựa trên ba tiêu chí: danh tiếng của trường, cơ hội phát triển cộng đồng và môi trường học tập cho sinh viên.

Ước tính có khoảng 55.500 sinh viên theo học hàng năm tại 19 khoa và phân viện, với hơn 80 chương trình nghiên cứu. Nhắc đến Warsaw là người ta nghĩ ngay đến 3 cam kết ” Uy tín nhất, cơ hội phát triển nhiều nhất và môi trường học tập tốt nhất”. Do đó, 94% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Trường được xếp trong Top 3% các trường đại học hàng đầu Thế giới.

3. Vị trí địa lý

Nằm tại thủ đô Warszawa – trung tâm đời sống chính trị của Ba Lan. Một trong những thành phố vừa mang đậm kiến trúc nghệ thuật Châu Âu cổ xưa. Vừa kết hợp xu hướng hiện đại hóa. Là trung tâm của đời sống chính trị và kinh tế và có một đời sống văn hóa xã hội sống động.

Thành phố này đang dần leo lên các bảng xếp hạng quốc tế và từng bước trở thành khu đô thị hấp dẫn nhất thế giới. Đây là nơi khám phá những giá trị lịch sử hàng trăm năm xen kẽ sự năng động, trẻ trung của hiện đại hóa.

4. Đặc điểm nổi bật

 • Đại học Warsaw cung cấp khóa học tiếng Ba Lan cho sinh viên trước khi vào học chuyên ngành.
 • Trường luôn dẫn đầu trong các hoạt động về giảng dạy và nghiên cứu, với 3.500 giảng viên trong đó 1/4 trong số đó mang huy hàm giáo sư.
 • Đại học Warsaw là một trong những trường đại học hàng đầu của Ba Lan
 • Một trong những cam kết hàng đầu về hoạt động của trường là sự thống nhất trong giảng dạy và nghiên cứu, cùng với đó là sự phát triển đồng đều của tất cả các ngành kiến ​​thức được trình bày trong chương trình giảng dạy.
 • Đội ngũ giảng dạy của trường sở hữu 3.750 học giả, ¼ trong số đó giữ danh hiệu giáo sư.

5. Thành tích đào tạo

 • Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất châu Âu do Trường Đại học Web xếp hạng, Đại học Warsaw được xếp hạng 61.
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của QS đã định vị Đại học Warsaw là tổ chức tốt nhất cấp cao nhất trong top 400 thế giới.
 • Trong số 20 nghìn trường, Đại học Warszawa nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Theo bảng xếp hạng quốc tế, đây cũng là trường đại học tốt nhất ở Ba Lan và là một trong những trường đại học hàng đầu ở khu vực châu Âu.
 • Ngoài ra, Đại học Warszawa nắm giữ vị trí cao trong đánh giá so sánh chất lượng giáo dục. Trong các chương trình nghiên cứu đặc biệt, như Xếp hạng Đại học Thế giới Symford Quacquarelli và Eduniversal Best Masters và MBA Worldwide.
Trường mang thiết kế đặc trưng phong cách châu Âu
Trường mang thiết kế đặc trưng phong cách châu Âu Đại học Warsaw

6. Cơ sở vật chất

Là một trường đại học lớn và có lịch sử lâu đời. Đại học Warsaw kế thừa kiến trúc nghệ thuật mang đậm nét Châu Âu. Hơn nữa, trường đầu tư vào xây dựng các cơ sở vật chất hạ tầng để phục vụ cho việc học tập và hoạt động của sinh viên một cách tốt nhất. Trường có trung tâm việc làm, thực tập và đào tạo. Hỗ trợ bạn kiếm thêm thu nhập để tự mình trang trải cuộc sống.

Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến sẽ hỗ trợ sinh viên hoàn thành việc học tốt nhất. Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối phù hợp, được đánh giá rẻ hơn nhiều nước ở khu vực tây Âu. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, phong cách sống và ý thức của sinh viên

Mạng lưới Internet ở đây cũng được trang bị đầy đủ và rộng khắp. Các tòa nhà trường đại học có 40 điểm truy cập Internet, với số lượng điểm truy cập lớn nhất tại khuôn viên Krakowskie Przedmie’scie.

7. Chương trình đào tạo

Ngày nay, Đại học Warsaw có hơn 19 khoa: sinh học, hóa học, báo chí và khoa học chính trị, triết học và xã hội học, vật lý, địa lý và nghiên cứu khu vực, địa chất, lịch sử, ngôn ngữ học ứng dụng và ngữ văn tiếng Slavic…

Đại học Warsaw cung cấp các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong đó bao gồm:

 • 35 chương trình nghiên cứu tiến sĩ (chu kỳ 3),
 • Nhiều chương trình MBA,
 • Hơn 130 chương trình sau đại học,
 • Hơn 26 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh,
 • Chương trình giảng dạy trong 37 ngôn ngữ.

Trường cung cấp các khóa học bằng tiếng Ba Lan cũng như 20 khóa học bằng tiếng Anh. Đặc biệt khoa ngôn ngữ đại học của trường. Nơi cung cấp 43 khóa học ngôn ngữ được xem như là hình mẫu cho các viện nghiên cứu giáo dục bậc cao ở Châu Âu. Chính điều này đã giúp Warsaw nhận được giải thưởng “European Language Label” do Hội đồng Châu Âu bình chọn.

8. Học phí

Học phí của trường
Học phí trường Đại học Warsaw

Trong các trường Đại học ở Ba Lan. Đại học Warsaw là một trong những ứng cử viên sáng giá mà bạn nên lựa chọn. Hi vọng những chia sẻ trên đây của New Ocean bạn đã có những thông tin hữu ích, thiết thực khi lựa chọn trường du học Ba Lan.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG