Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Canada ngành Marketing

Nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới cùng với nền giáo dục tiên tiến được đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu, Canada là một trong những quốc gia lý tưởng để du học ngành Marketing.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Canada ngành Marketing
Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Canada ngành Marketing

Khái quát về ngành Marketing

Marketing – Truyền thông, hiểu một cách đơn giản, đó là quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc của bất cứ công ty, cá nhân nào. Đội ngũ Marketing thường trực hầu hết tại các công ty lớn nhỏ, hoặc nếu không các “sếp” sẽ phải nhờ cậy đến đội ngũ freelancer đông đảo hoặc agency.

Nhiệm vụ chính của họ là nghiên cứu thị trường, nắm bắt được thị hiếu người dùng và chiến lược của đối thủ, từ đó tham gia vào quá trình thiết kế sản phẩm và quảng cáo, làm sao cho sản phẩm công ty đáp ứng nhu cầu người dùng tốt nhất và khác biệt so với sản phẩm đối thủ, giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng, mở rộng thị trường, quảng bá hình ảnh công ty.

Marketing giống như business, là sự tổng hòa của rất nhiều các mảng nhỏ như quảng cáo, viết content, sales, khảo sát thị trường… trên nhiều mặt trận: Báo giấy, đài phát thanh, TV, internet, mạng xã hội…

Vì sao nên du học Canada ngành Marketing?

 • Canada nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành marketing với nhiều trường đại học danh tiếng

Bên cạnh sự phát triển vượt trội của siêu cường quốc Mỹ, Canada được đánh giá là quốc gia có mức sống cao và nền giáo dục hiện đại. Do đó không ít du học sinh đã chọn nơi đây làm mảnh đất học tập và lập nghiệp. Hơn nữa, đối với những ai mong muốn tìm kiếm một trường đại học top đầu thế giới. Thì Canada có thể là một lựa chọn hấp dẫn.

Ngoài ra, chương trình đạo tạo ngành marketing ở đây luôn nằm trong top 10 thế giới. Bằng cấp của Canada vào hạng, chuẩn chinh phục cả những thị trường lao động khó tính nhất.

Canada là một trong những quốc gia lý tưởng để du học ngành Marketing.
Canada là một trong những quốc gia lý tưởng để du học ngành Marketing.
 • Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, đem lại công việc ổn định

Theo sự phân tích của những chuyên gia nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Thì ngành Marketing thuộc top 5 ngành tăng trưởng mạnh nhất về nhu cầu nhân lực. Hầu hết các quốc gia đang phát triển đều thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành.

Điều này đem đến cho những sinh viên du học Canada ngành marketing những công việc ổn định. Không những thế, với kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể học thêm quản trị kinh doanh để tự gầy dựng doanh nghiệp cho mình.

 • Marketing là ngành đem lại thu nhập “khủng” và có nhiều cơ hội thăng tiến

Song song với vấn đề việc làm, nhu cầu tìm kiếm ngành nghề lương cao cũng được mọi người rất quan tâm. Marketing chính là nghề hái ra tiền trong thời buổi hiện nay. Tùy theo kinh nghiệm và vị trí công việc mà có mức lương khác nhau. Mức lương cơ bản của một cử nhân chuyên ngành marketing dao động từ 40.800 đến 79.600 USD/năm.

 • Cơ hội làm thêm và thực tập tại các tập đoàn chuyên nghiệp đa quốc gia

Vì sự cần thiết của marketing trong kinh doanh cho nên công ty nào cũng sẽ muốn làm marketing. Đặc biệt là những quốc gia đào tạo marketing bài bản như Canada thì nguồn nhân lực luôn được tận dụng. Đây sẽ là điểm sáng trong CV của các bạn du học sinh. Điều này giúp các bạn dễ dàng được thực tập cũng như tuyển dụng cho các tập đoàn tầm cỡ hàng đầu thế giới.

 • Du học Canada ngành Marketing bạn sẽ được ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp

Theo dự báo của chính phủ Canada, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực marketing trong năm 2024 là hơn 8,800 vị trí. Trong đó, tỷ lệ lao động cần thay thế cho các vị trí nghỉ hưu chiếm đến hơn 80%. Chính vì sự thiếu hụt lao động trầm trọng này. Mà các bạn du học Canada ngành Marketing sẽ được ưu tiên trong việc xét định cư.

Ngành học phù hợp với thời đại số hiện nay
Ngành học phù hợp với thời đại số hiện nay

Những công việc thường làm sau khi du học Canada ngành Marketing – truyền thông

 • Quản lý tiếp thị (Marketing manager)
 • Chuyên viên tiếp thị (Marketing executive)
 • Trợ lý marketing (Marketing assistant)
 • Quản lý bán hàng (Sales manager)
 • Quản lý quảng cáo (Advertising manager)
 • Cố vấn bán hàng (Marketing consultant)

Du học Canada ngành Marketing tại trường nào?

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Marketing tốt nhất tại Canada với các trường Cao đẳng và Đại học được nhiều sinh viên lựa chọn nhất:

 • Brock University
 • Trent University
 • Saskatchewan Polytechnic University
 • Thompson River University
 • Kwantlen Polytechnic University
 • George Brown College
 • Centennial College
 • Fanshawe College
 • Langara College
 • Douglas College….

Lựa chọn du học ngành Marketing là một lựa chọn thông minh nếu bạn là một người năng động, giao tiếp tốt, hoạt bát và có khả năng làm việc theo nhóm. Khi học ngành này bạn sẽ có cơ hội được áp dụng thực tế, phát triển được nhiều kỹ năng khác để phục vụ cho công việc sau này.

Nếu bạn vẫn chưa rõ lắm về ngành học Marketing hoặc cần tư vấn thêm về trường, vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học của New Ocean để nhận được tư vấn chi tiết, điều này là hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG