Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?

Ngày đăng: 04/03/2016

Nhắc đến Thụy Sĩ, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Với sinh viên quốc tế, Thụy Sĩ luôn được đánh giá là một trong những thiên đường đáng mơ ước để du học.

Nổi tiếng với nền kinh tế thuộc vào “top” thịnh vượng, một trung tâm tài chính thế giới và là cái nôi đào tạo những nhà quản trị trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, du lịch, khiến cho Thụy Sĩ luôn là điểm đến được khao khát. Tuy nhiên, một trong những điều làm chùn bước chân của sinh viên quốc tế chính là chi phí du học Thụy Sĩ.

Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?
Chi phí du học Thụy Sĩ có thực sự đắt?

Theo đánh giá chung, chi phí du học Thụy Sĩ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Cao hơn các nước ở châu Âu và cao hơn nhiều so với các nước ở châu Á. Nếu nói rằng, chỉ Thụy Sĩ mới có những ngành học nổi bật như trên là không đúng, bởi ngành quản trị nhà hàng, khách sạn hay tài chính, ngân hàng đều là những ngành rất “hot”. Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế và trong nước, các trường đại học, cao đẳng tại Thụy Sĩ ngày càng mở thêm rất nhiều ngành học phục vụ cho nhu cầu của du học sinh.

Chi phí du học Thụy Sĩ – “Đắt” lại hóa “rẻ”

Tại bất kỳ nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn cho bạn và không phải ngôi trường nào tại Thụy Sĩ cũng có chi phí đắt đỏ. Chi phí du học Thụy Sĩ cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Một số người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”, điều này chỉ đúng một phần và trong những phạm vi nhất định. Những phân tích dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng: “Chi phí du học Thụy Sĩ – Đắt lại hóa rẻ”.

  1. Chọn trường có chi phí hợp lý

Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ học tập. Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

  1. Tận dụng thời gian để “săn” học bổng
Chi phí du học Thụy Sĩ - Đắt lại hóa rẻ
Chi phí du học Thụy Sĩ – Đắt lại hóa rẻ

Xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học tập nghiêm túc bởi chi phí bạn đầu tư cho việc học không phải là nhỏ. Do vậy, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để có thể được xét học bổng hàng năm. Đây là một cách tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ rất hiệu quả và mang lại giá trị vô cùng lớn.

Ngoài ra, hầu hết các trường tại Thụy Sĩ, đặc biệt những trường đào tạo về quản trị nhà hàng, khách sạn luôn có chương trình thực tập hưởng lương hàng năm. Ngoài những tháng học lý thuyết, sinh viên được làm việc tại các nhà hàng và được trả lương ngay từ những năm đầu. Mức lương này cũng khá cao và nếu tính tổng thời gian thực tập thì bạn cũng sẽ nhận được những số tiền khá lớn. Nếu tính trong trường hợp bạn vừa giành được học bổng và vừa thực tập hưởng lương, thì chi phí du học Thụy Sĩ của bạn chẳng phải là quá rẻ hay sao?

Thêm vào đó, bằng cấp được cấp tại đất nước Thụy Sĩ luôn được đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây là tấm bằng quý giá để bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

Khi nhìn vào chi phí các trường trên thế giới, các bạn sẽ thấy rằng chi phí học tập tại đây là khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn học tập, chỉ riêng việc các bạn muốn học thực sự thôi đã có thể làm giảm chi phí học tập và sinh hoạt đi rất nhiều rồi. Do đó, đừng nhìn mức học phí ban đầu mà bỏ qua đất nước Thụy Sĩ tươi đẹp với chất lượng giáo dục đỉnh cao các bạn nhé!

Tham khảo:

Học phí du học Thụy Sĩ – Đắt sắt ra miếng