Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chi phí du học Hà Lan 2022 có thay đổi gì không?

Song hành cùng chất lượng đào tạo đa dạng nhóm ngành, Hà Lan còn là quốc gia có chi phí du học cùng chất lượng cuộc sống thuộc mức cạnh tranh của Châu Âu. Tùy theo chuyên ngành, thành phố và bậc học mà sẽ sinh viên sẽ chi trả những con số khác nhau. Dưới đây là chi phí du học Hà Lan 2022 tổng hợp nhất.

Chi phí du học Hà Lan năm 2022
Chi phí du học Hà Lan năm 2022

Chi phí du học Hà Lan 2022 có thay đổi gì không?

Chi phí du học Hà Lan 2022 không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc… Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục. Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới.

  • Trong trường hợp sinh viên chưa đủ yêu cầu tiếng Anh sẽ tham gia các khóa dự bị ngôn ngữ với học phí từ 3.000 – 7.900 Euro/khóa (tùy theo thời gian học và tùy trường).
  • Học phí cho chương trình Đại học từ 6.500 Euro đến 10.500 Euro cho một năm.
  • Học phí cho thạc sỹ khoảng 7.900 Euro đến 15.000 Euro một năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

Chi phí sinh hoạt tương đối rẻ
Chi phí sinh hoạt tương đối rẻ

Ngoài ra sinh viên có thể tham khảo chi tiết các khoản phí sinh hoạt tại bảng dưới đây

Các khoản phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt (đơn vị: Euro/tháng)

Chi phí chỗ ở – Sinh viên thuê phòng riêng trong một căn hộ: 419 EUR / tháng

– Sinh viên ở ký túc xá: 340 EUR / tháng

Chi phí thực phẩm (tự nấu) 170 EUR / tháng cho hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị (Lidl, Aldi và Albert Heijn là một trong những siêu thị rẻ nhất Hà Lan)
Chi phí tiện ích trung bình 165 EUR / tháng.
Internet 23 UER/ tháng
Chi phí đi lại 35 EUR/ tháng
Sách và các tài liệu học tập 30 – 65 EUR / tháng
Hoạt động xã hội 50-60 EUR / tháng
Tổng 813 – 937 EUR/tháng

Như vậy, với mức chi phí du học Hà Lan 2022 và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu. Hà Lan là một sự lựa chọn thông minh cho du học sinh Việt Nam trong năm học này.

Cơ hội nhận được học bổng tiết kiệm từ 30% đến 100% chi phí học phí Du học Hà Lan

Để tiết kiệm chi phí du học Hà Lan 2022, sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng. Hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế. Giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%.

Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship. Ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship…

  • Điều kiện nhận học bổng Hà Lan

– Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0

– IELTS tối thiểu từ 6.0.

– Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy. Toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của chương trình Orange Tulip chương trình Holland Scholarship.

*Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

  • Thông tin về học bổng du học Hà Lan 2022 xem TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin chung về chi phí du học Hà Lan dành cho HSSV Việt Nam. Nếu bạn muốn biết cụ thể hay để được tư vấn về ngành, trường phù hợp với tài chính của bản thân. Hãy liên hệ ngay với New Ocean để có thêm thông tin nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG