Du học Anh hấp dẫn sinh viên quốc tế nhờ Vaccine Covid-19

Bức tranh du học Anh đã tươi sáng hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Số sinh viên Việt Nam đến Anh trong học kỳ mùa Thu 2021 tăng gần 160% so với cùng kỳ năm 2020 nhờ sức hấp dẫn của Vaccine Covid – 19.

Du học Anh Quốc hấp dẫn sinh viên quốc tế nhờ Vaccine Covid-19
Du học Anh Quốc hấp dẫn sinh viên quốc tế nhờ Vaccine Covid-19

Du học Anh Quốc hấp dẫn sinh viên quốc tế nhờ Vaccine

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 105,083 sinh viên quốc tế. Kết quả cho thấy rằng Anh đã trở nên hấp dẫn hơn cả Mỹ, Canada, Úc và Đức. Báo cáo cũng chỉ ra rằng sự triển khai vaccine nhanh chóng đã làm cho Anh trở thành một địa điểm du học hấp dẫn hơn và khả thi hơn so với một vài quốc gia khác.

Chiến lược của Anh là tiêm liều đầu tiên cho càng nhiều người càng tốt. Đến nay, 75% dân số đã được tiêm một liều (khoảng 39,6 triệu người). Trung bình hiện nay khoảng 365.000 liều thứ hai được tiêm mỗi ngày. Chiến dịch tiêm phòng thành công tại Anh đang trở thành một hình mẫu đáng chú ý. Tốc độ chiêm chủng rất nhanh chóng, thuận lợi, đặc biệt trong bối cảnh Anh đặt mục tiêu cung cấp vaccine Covid-19 cho càng nhiều người trưởng thành càng tốt trước mùa hè 2021.

Thẻ hẹn tiêm chủng của Anh Quốc
Thẻ hẹn tiêm chủng của Anh Quốc

Đại diện Đại học Bournemouth tại Việt Nam cho biết, theo khảo sát. Bức tranh du học Anh đã tươi sáng hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Số sinh viên Việt Nam đến Anh trong học kỳ mùa Thu 2021 tăng gần 160% so với cùng kỳ năm 2020, và bằng 73% so với thời điểm trước dịch năm 2019.

Khảo sát này cũng cho thấy hơn 70% sinh viên Việt Nam đều đã sẵn sàng du học Anh từ hè này. Tiến độ tiêm vaccine, khả năng kiểm soát dịch, chính phủ nới lỏng các hạn chế chống dịch… đã giúp các trường đại học như “hồi sinh”.

Các trường đại học và chính phủ Anh giúp đỡ sinh viên thế nào?

Bên cạnh việc đưa ra các quy định an toàn, động thái nổi bật khác có thể kể đến của chính phủ Anh là sử dụng khoản ngân sách 50 triệu bảng Anh nhằm giúp đỡ cho sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Sinh viên còn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế khi cần thiết.

Anh Quốc hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế
Anh Quốc hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế

Mặc dù chính phủ Anh hiện có các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh nhưng vẫn linh động điều chỉnh một số chính sách cụ thể để giúp đỡ sinh viên trong mùa dịch Covid-19 như:

  • Gia hạn thị thực và áp dụng hệ thống cấp thị thực mới.
  • Cho phép sinh viên quốc tế tiếp tục việc học thông qua mô hình vừa trực tuyến vừa trực tiếp.
  • Gia hạn thời gian yêu cầu sinh viên rời khỏi Anh với “trường hợp đặc biệt” do dịch bệnh mà sinh viên không thể thực hiện đúng kế hoạch.
  • Trong “trường hợp đặc biệt” này, sinh viên có thể nộp hồ sơ để tiếp tục ở lại Anh hợp pháp khi đang có mặt ở Anh.
  • Sau khi tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ, sinh viên có thể ở lại làm việc lên đến 2 năm.
  • Ngay cả khi sinh viên học trực tuyến toàn bộ hay vừa trực tuyến vừa trực tiếp thì vẫn được phép nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc ở Anh.
  • Sau khi cách ly tại Anh, các bạn có thể được xét nghiệm và đăng ký tiêm vaccine miễn phí.

Chương trình làm việc sau tốt nghiệp cho niên học 2021 – 2022 hiện đã mở cổng nhận hồ sơ.

Liên hệ Du học New Ocean – Công ty tư vấn du học Anh với hơn 15 năm kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất cho mong muốn học tập của bạn. Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122. để được tư vấn miễn phí!

                                                                                                            Tổng hợp

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG