Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

(Cập nhật T11/2021) Thủ tục nhập cảnh vào Singapore dành cho sinh viên Việt Nam

Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên toàn cầu. Singapore tiếp tục điều chỉnh các biện pháp kiểm soát việc nhập cảnh để quản lý rủi ro các ca nhiễm bệnh từ những quốc gia khác vào Singapore và lây lan ra cộng đồng. Cập nhật mới nhất thủ tục nhập cảnh vào Singapore cho sinh viên Việt Nam.

Thủ tục nhập cảnh vào Singapore dành cho sinh viên Việt Nam
Thủ tục nhập cảnh vào Singapore dành cho sinh viên Việt Nam

Thông tin về nộp hồ sơ cho phép nhập cảnh vào Singapore

Deadline để nộp hồ sơ xin Thư cho phép nhập cảnh từ Bộ Giáo dục Singapore (MOE) là thứ 2 hàng tuần.

Đối với hồ sơ xin Thư cho phép nhập cảnh. Thời hạn vào Singapore sẽ có hiệu lực trong vòng từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 29. (Ví dụ ngày nộp đơn là 1/2 thì thời gian được cho phép nhập cảnh vào Singapore sẽ trong khoảng từ 17/2 – 2/3).

Sinh viên được khuyến khích book vé máy bay trong thời hạn nhập cảnh có hiệu lực. Tốt nhất nên là ngày thứ 17 hoặc 18 tính từ ngày nộp hồ sơ.

Sau 8 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Sinh viên sẽ nhận được Thư cho phép nhập cảnh có điều kiện (PEA).

 • MOE sẽ cung cấp một đường link để thanh toán chi phí S$2,125 (S$2,000 cho 14 ngày cách ly tập trung tại khu cách ly theo quy định của ICA và S$125 phí Covid Swab test tại đó). Sinh viên nhất định phải thanh toán phí này theo đúng thời hạn yêu cầu của MOE.
 • Sinh viên cần bay sang Singapore trong đúng thời hạn có hiệu lực của Thư cho phép nhập cảnh.
 • Nếu sinh viên không nhận được Thư cho phép nhập cảnh. Điều đó có nghĩa rằng hồ sơ bị từ chối. Sinh viên có thể nộp lại hồ sơ trong lần sau.
 • Sinh viên nếu tới Singapore khi không có Thư cho phép nhập cảnh sẽ bị hải quan Singapore từ chối nhập cảnh.

Thư cho phép nhập cảnh chính thức (AFE) sẽ được cấp trong vòng 8 ngày tiếp theo. Nếu như sinh viên đáp ứng đủ các yêu cẩu nêu trên.

 • Trước khi tới Singapore

Học sinh/sinh viên bắt buộc phải mang theo các giấy tờ sau khi nhập cảnh Singapore:

 • Hộ chiếu (ngoài bản gốc nên chuẩn bị thêm 1 vài bản photo)
 • Letter of offer (Thư mời nhập học của trường) và điện chuyển tiền học phí
 • In-Principle Approval (IPA by ICA) (Thư chấp thuận visa)
 • Letter of Approval (Thư chấp thuận nhập cảnh)
 • Receipt hoặc QR code đã đóng tiền cho Swab Test
 • Giấy xét nghiệm Covid âm tính bằng tiếng Anh hoặc song ngữ
Khi vào Singapore, sinh viên sẽ phải cách ly 14 ngày
Khi vào Singapore, sinh viên sẽ phải cách ly 14 ngày
 • Sau khi đến Singapore

Xin lưu ý là thư chấp thuận nhập cảnh Singapore này chỉ có hiệu lực nếu như sinh viên đồng ý với các điều khoản trong mục 6 – 9 dưới đây.

Swab test khi đến sân bay:

6. Sinh viên sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm swab test COVID-19. Thanh toán phí xét nghiệm này khi đến sân bay. Phí xét nghiệm này khác với phí xét nghiệm sinh viên đã đóng theo yêu cầu của MOE ở trên. Sinh viên được khuyến khích đăng ký và thanh toán trước (S$160) trước khi khởi hành đến Singapore tại đây:https://safetravel.changiairport.com/#/. Các cá nhân không đồng ý làm xét nghiệm sẽ bị truy tố theo luật và điều khoản của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Thực hiện cách ly và xét nghiệm Covid sau khi hoàn thành cách ly:

7. Khi vừa đến Singapore, sinh viên sẽ được sắp xếp thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly theo quy định của Hải quan Singapore trong vòng 07 ngày. Sinh viên phải tuân thủ tất cả các biện pháp bảo vệ sức khỏe hiện hành. Và các biện pháp phòng ngừa khác do Bộ Y tế Singapore quy định.

8. Trong thời gian cách ly, sinh viên cần thực hiện thêm xét nghiệm Swab test khác.Thông tin cụ thể hơn về lịch hẹn xét nghiệm sẽ được gửi đến sinh viên trước khi hoàn thành cách ly. Nếu từ chối xét nghiệm, sinh viên có thể bị truy tố theo luật và điều khoản của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

9. Chính phủ Singapore sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp cưỡng chế đối với những người có visa không tuân thủ các yêu cầu trong Thư cho phép nhập cảnh, bao gồm cả việc thu hồi visa.

Nếu bạn mong muốn thực hiện du học Singapore trong năm 2022. Vậy còn chờ gì mà không nhanh chóng liên hệ New Ocean để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG