Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn thành phố du học

Trang Top Universities đã tiến hành một cuộc khảo sát với các sinh viên quốc tế trên khắp thế giới và lắng nghe những vấn đề mà họ quan tâm về thành phố khi đi du học. Đó là các vấn đề liên quan đến môi trường xung quanh, các cơ hội việc làm và cá nhân, ngôn ngữ  và văn hóa địa phương.

Vậy bạn đang tìm kiếm điều gì ở thành phố du học tương lai của mình để có được những trải nghiệm đáng nhớ nhất? Hãy tham khảo các yếu tố quan trọng khi lựa chọn thành phố du học được Top Universities đưa ra dưới đây, có thể sẽ cho bạn những gợi ý.

1 – Sự an toàn

Sự an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thành phố du học.

Sự an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thành phố du học. Bạn mong muốn cuộc sống tại phương trời mới của mình tràn ngập trong niềm vui với nhiều cơ hội mới, thay vì đặt bản thân trong sự đe dọa hay thường xuyên phải đề cao cẩn trọng.

2 – Sự mến khách

Thành phố mà bạn dự định du học có mến khách hay không?

Thành phố mà bạn dự định du học có mến khách hay không? Người dân ở đây có tiếp đón bạn nồng hậu không? Bạn có thể hòa nhập nhanh chóng vào cộng đồng này không? Hay bạn sẽ cảm thấy rằng mình trở nên đơn độc giữa đám đông xa lạ và khó có thể kết nối với những người khác? Sự mến khách chính là yếu tố bạn cần chú ý khi lựa chọn thành phố du học vì nó quyết định việc bạn mất bao lâu để xây dựng những mối quan hệ mới và hòa nhập với cuộc sống ở đây.

3 –  Mức sống

Sự thật là ở một số địa điểm sẽ có mức sống phù hợp với sinh viên hơn những địa điểm khác. Điều thú vị hơn là một trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới như London lại cung cấp khá nhiều chương trình miễn phí, các sinh viên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ giao thông cho đến ăn uống hay mua sắm.

Lựa chọn thành phố du học có mức sống phù hợp.

Paris lại cân bằng phí sinh hoạt đắt đỏ của mình bằng học phí thấp. Nếu bạn chuẩn bị lên đường du học, đừng quên kiểm tra chi phí thuê nhà trong bản dự trù kế hoạch ngân sách của mình, bởi đây sẽ là yếu tố quyết định việc thành phố ấy có thoải mái sống về mặt tiền bạc hay không.

4 – Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp là mối quan tâm chung của tất cả các du học sinh quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp là mối quan tâm chung của tất cả các du học sinh quốc tế. Rất nhiều sinh viên lựa chọn 1 thành phố du học bởi khả năng liên kết của thành phố đó với các ngành công nghiệp, các công ty, nhà tuyển dụng tại đây hay các vùng lân cận. Điều này đồng nghĩa với cơ hội tích lũy kinh nghiệm ngay từ quá trình học tập cũng như khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn.

5 – Văn hóa và lối sống

Rất nhiều du học sinh lựa chọn thành phố du học dựa trên sở thích cá nhân và các yếu tố về văn hóa. Lời khuyên cho bạn để những năm tháng du học đầy ắp những trải nghiệm thú vị là nên tìm kiếm thành phố phù hợp với tính cách của mình. Có thể bạn yêu thích 1 thành phố có cuộc sống về đêm sôi động hay những không gian xanh gần gũi với thiên nhiên, cũng có khi là những công trình nghệ thuật nổi tiếng hoặc các hoạt động ngoài trời, thể thao đầy thử thách?

Rất nhiều du học sinh lựa chọn thành phố du học dựa trên sở thích cá nhân và các yếu tố về văn hóa. Lời khuyên cho bạn để những năm tháng du học đầy ắp những trải nghiệm thú vị là nên tìm kiếm thành phố phù hợp với tính cách của mình.

➡ Suy cho cùng, du học vốn là 1 sự khám phá mà trong đó bạn đóng vai trò lớn trong việc quyết định những gì mà bạn sẽ nhận được trong suốt chặng hành trình. Hi vọng với các yếu tố quan trọng khi lựa chọn thành phố du học ở trên sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích về môi trường học tập của mình ở nước ngoài

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG