Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, với một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Con người Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ. Hàn Quốc cũng có nhiều điểm tương đồng Việt Nam trên nhiều phương diện nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tất cả người lao động.

Các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam
Các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam

Và với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc trên tay, khi trở về Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn Hàn Quốc như: Samsung, LG, Hyundai, Lotte hay CJ.

Vậy hãy cùng New Ocean tìm hiểu thêm về những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu này nhé!

 1. Tập đoàn Samsung 

  Tập đoàn Sam Sung
  Tập đoàn Sam Sung
 • Tập đoàn Samsung là một tập đoàn quốc tế của Hàn Quốc có trụ sở chính tại thủ đô Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con và là tập đoàn thương mại lớn nhất tại Hàn Quốc. Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc, và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.
 • Samsung đầu tư đa lĩnh vực: điện tử, đóng tàu, xây dựng, bảo hiểm… nhưng chi nhánh quan trọng nhất của Samsung là Samsung Electronics. Đây là công ty điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu, và lớn thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường năm 2012.
 • Nhà máy đầu tiên của Samsung tại Việt Nam đặt tại Yên Phong, Bắc Ninh hiện nay đã  đạt vốn đầu tư 1,5 tỉ USD. Mỗi tháng Samsung Bắc Ninh sản xuất từ 13 – 15 triệu sản phẩm và hơn 90% là xuất khẩu. Các sản phẩm nổi tiếng của Sammsung gần đây như Galaxy S2, Galaxy S3, Note2 đều đã được sản xuất tại Samsung Bắc Ninh.
 • Nhà máy thứ hai của Samsung đặt tại Phổ Yên, Thái Nguyên với quy mô 100ha và vốn đầu tư lên tới 2 tỉ USD. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm như máy ảnh, điện thoại di động và máy tính xách tay với công suất 10 – 15 triệu sản phẩm/tháng. Nhà máy này chính thức đi vào hoạt động từ 11/2013 và thu hút 80.000 lao động.
 • Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Quản lý, Nhân sự, Ngoại ngữ …

II. Tập đoàn LG

 • LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng và sản phẩm dầu khí.  LG có hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực, tại 81 công ty con trên toàn thế giới.
 • Hiện tại, LG Electronics đã đặt 2 nhà máy tại Việt Nam. Nhà máy đặt tại An Dương, Hải Phòng chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ. Nhà máy ở KCN Như Quỳnh, Hưng Yên chuyên sản xuất TV LCD và TV PDP (màn hình plasma-PV).
 • Bên cạnh đó, dự án thứ 3: nhà máy LG Electronics đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng với số vốn lên tới 1,5 tỷ USD đã chính thức khởi công xây dựng vào tháng 3/2014 và đến 9/2015, nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động. Tổng giám đốc LG Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc trong tương lai gần với thị trường lao động tay nghề cao tại Việt Nam.
 • Ngoài ra, LG Việt Nam có chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang.
 • Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Logistic, Quản lý, Kinh doanh, Nhân sự, Ngoại ngữ …

III. Tập đoàn Hyundai

 • Tập đoàn Hyundai thành lập năm 1947 từng là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Hyundai Motors nổi tiếng về sản xuất xe ô tô và mô tô. Hầu hết ôtô trên đường phố Hàn Quốc là xe của hãng Hyundai. Hoa Kỳ cũng là thị trường chính của những chiếc xe này. Hiện tại Hyundai Motors là tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới sau Toyota (Nhật), General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức).
 • Hyundai cũng là công ty mẹ của KIA motors. Năm 1997, KIA  bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau,  Hyundai đã mua lại KIA để thành lập Tập đoàn Ô tô Huyndai KIA. Bên cạnh đó, KIA cũng chính là nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì ở Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe bán ra đạt 2,7 triệu chiếc mỗi năm.
 • Hiện tại, những showroom, salon và công ty đại lý của Hyundai cũng như KIA được đặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về xe hơi cũng như thu hút nhiều trình độ lao động từ phổ thông đến kỹ sư.
 • Cơ hội nghề nghiệp các ngành: Kinh doanh, Cơ khí động lực, Tự động hóa, Ô tô…

Samsung, LG hay Hyundai chỉ là ba trong số rất nhiều thương hiệu Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư. Thành công ở Việt Nam, còn có thể kể đến các tập đoàn Hàn Quốc như: Tập đoàn Daewoo chuyên xe hơi và điện tử; tập đoàn Lotte chuyên về xây dựng, giải trí, du lịch; hay tập đoàn CJ nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bánh – cà phê Tous Les Jours và hệ thống rạp chiếu phim CGV. Chưa kể, hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ khác cũng đang ồ ạt đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tính đến tháng 6/2013 đã có 3.352 dự án đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 25,5 tỷ USD. Hiện, Hàn Quốc đứng thứ 4 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Các bạn thấy đấy, cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc nổi tiếng đang mở ra, đặc biệt là với các bạn du hoc sinh Hàn Quốc, những người được lĩnh hội đầy đủ tri thức của xứ sở Kim chi cũng như được trau dồi khả năng ngoại ngữ. Khi cầm tấm bằng đại học Hàn Quốc trên tay, chắc chắn bạn sẽ nổi bật và dễ dàng thuận lợi tìm một công việc như ý, đúng chuyên ngành của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG