Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Mỗi một thợ săn đều nắm giữ những bí quyết của riêng mình để có thể săn được những con mồi “béo bở” nhất. Thế còn bạn – thợ săn học bổng du học Hàn Quốc thì sao? Bạn có trong tay những bí quyết gì rồi? Hãy cùng New Ocean mở cuốn bí kịp đặc biệt này ra ngay thôi nào.

Bí quyết săn học bổng Hàn Quốc
Bí quyết săn học bổng Hàn Quốc

✓ Tạo ấn tượng ngay từ những điểm số

Nhiều bạn cho rằng điểm số không đánh giá được hết năng lực của bản thân nhưng với những người chưa gặp bạn, chưa biết gì về bạn thì những con số sẽ là tất cả những gì họ có thể hiểu về bạn. Vậy tại sao bạn không tạo ấn tượng ngay từ đầu với họ bởi một bảng điểm xuất sắc nhỉ?

Đó có thể là một bảng điểm với tất cả các môn học đều giỏi ngang nhau hay giữa một rừng những điểm giỏi sẽ là những điểm xuất sắc đặc biệt và càng tuyệt hơn nếu điểm số đó là của những môn học liên quan tới ngành học bạn đang ứng tuyển.

Đó có thể là một bảng điểm thể hiện nỗ lực vươn lên đầy quyết tâm của bạn, điểm số tăng dần tăng dần qua từng năm, từng kỳ.

Dù bảng điểm của bạn theo “phong cách” nào đi nữa thì hãy nhớ rằng để có cơ hội xin học bổng du học Hàn Quốc, GPA (điểm trung bình toàn khóa) của bạn vẫn nên từ 8.0 trở lên nhé.

✓ Khả năng ngoại ngữ thành thạo

Một yếu tố khác quyết định tới việc bạn có được cấp học bổng hay không đó chính là khả năng ngoại ngữ.

Bạn đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn để giao tiếp và học tập vậy không lẽ gì bạn lại không chuẩn bị thật tốt khả năng ngôn ngữ của mình. Và điều hiển nhiên là các trường đại học cũng phải xét tới trình độ ngoại ngữ của bạn khi xét cấp học bổng du học Hàn Quốc rồi. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt bạn càng tạo nên ấn tượng với nhà xét tuyển.

  • Thông thường, các chương trình học bổng tại Hàn Quốc yêu cầu ứng viên phải có 1 trong các chứng chỉ sau:

– IELTS từ 6.0 trở lên

– TOEFL 79 hoặc 80.

– TOPIK 3 trở lên

✓ Năng động và tài năng là một lợi thế

Rất nhiều chương trình học bổng rất coi trọng những thành tích và khả năng cá nhân của ứng viên. Bởi họ cho rằng một người học giỏi thôi chưa đủ mà cần có tài năng, sự năng động, nhiệt huyết và đôi khi là cả khả năng lãnh đạo. Dĩ nhiên khi tham gia hoạt động ngoại khóa bạn cũng vẫn phải chứng tỏ khả năng của mình ví dụ như bạn giữ một vị trí lãnh đạo nhất định nào đó hoặc đạt một thành tích ấn tượng nào đó. Hay quan trọng hơn nữa là bạn hãy coi trọng đến chất lượng hơn số lượng nhé.

✓ Hoàn tất hồ sơ ấn tượng

Một trong những yếu tố quyết định tới kết quả nhận học bổng du học Hàn Quốc của bạn đó chính là bản CV bạn gửi tới hội động xét duyệt. Điều quan trọng khi viết CV đó là hãy là chính bạn, chân thận nhưng phải ngắn gọn, xúc tích. Chỉ khí đó bạn mới tạo ra được sự khác biệt và gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt cấp học bổng.

✓ Tìm người giới thiệu “chất lượng”

Như chúng ta biết, uy tín của người giới thiệu cũng tạo nên sức ảnh hưởng nhất định tới việc bạn được xét cấp học bổng. Tuy vậy không phải cứ người càng nổi tiếng, người càng giữ chức vụ cao sẽ càng giúp bạn có học bổng dễ dàng hơn. Hãy nhờ tới những thầy cô, nhưng quản lý gắn bó với bạn hiểu được quá trình học tập và phát triển của bạn có như vậy nội dung của thư giới thiệu mới thêm phần “chất lượng” và uy tín.

Với 5 kinh nghiệm trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các “thợ săn” trên con đường chinh phục học bổng du học Hàn Quốc như ý.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG