Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Bảo hiểm Úc (OSHC) quan trọng như thế nào đối với sinh viên quốc tế?

Là một sinh viên quốc tế Úc, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du học OSHC (Oversea Student Health Cover) trong suốt thời gian bạn ở Úc. OSHC sẽ đảm bảo bạn được hưởng những quyền lợi tương tự như những gì người Úc nhận được thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng quốc gia.

Bảo hiểm du học Úc (OSHC - Overseas Students Health Cover)
Bảo hiểm du học Úc (OSHC – Overseas Students Health Cover)

Bảo hiểm Úc (OSHC – Overseas Students Health Cover) là gì?

Là bảo hiểm y tế mà du học sinh bắt buộc phải mua trước khi du học tại Úc, là một trong những điều kiện bắt buộc để được cấp thị thực du học.

Học sinh có thể mua bảo hiểm theo sự sắp xếp của trường tại Úc hoặc tự mua theo nhu cầu bản thân. Thông thường học sinh sẽ nhờ đơn vị tư vấn du học để tư vấn về việc mua bảo hiểm sao cho thuận lợi nhất.

Những thông tin quan trọng về Bảo hiểm du học Úc

  • Thời gian mua bảo hiểm OSHC

Du học sinh cần mua tối thiểu trước ngày bắt đầu khóa học 14 ngày hoặc mua theo ngày dự kiến vào Úc (nếu đến Úc sớm hơn). Ngày kết thúc du học sinh phải có bảo hiểm cho toàn thời gian học tại Úc.

  • Yêu cầu thị thực

Bộ Nhập cư yêu cầu tất cả những người có thị thực du học phải duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian họ ở tại Úc. Điều kiện 8501 – Duy trì bảo hiểm OSHC là một điều kiện bắt buộc trong thị thực du học. Bộ này cũng khuyến cáo các du học sinh nếu không duy trì việc mua bảo hiểm OSHC đầy đủ, thị thực du học có thể bị hủy bỏ.

  • Cách kích hoạt và sử dụng thẻ bảo hiểm OSHC

Du học sinh cần kích hoạt thẻ bảo hiểm ngay khi đặt chân tới Úc để được sử dụng thẻ. Hướng dẫn kích hoạt có thể nhờ sự trợ giúp từ đơn vị tư vấn du học hoặc liên hệ trực tiếp với hãng bảo hiểm qua hotline.

Sau khi thẻ được kích hoạt, khi có nhu cầu khám/chữa bệnh thì du học sinh nên ưu tiên đến các cơ sở y tế có hợp tác với hãng bảo hiểm của mình để được chi trả tối đa theo quyền lợi bảo hiểm, cũng như dễ dàng làm thủ tục xin hoàn phí bảo hiểm (claim/refund). Trường hợp học sinh đến cơ sở y tế không có hợp đồng với hãng bảo hiểm của mình thì lưu ý giữ lại toàn bộ hồ sơ khám/chữa bệnh cùng hóa đơn chi trả để thực hiện việc xin hoàn phí bảo hiểm online qua app/website của hãng.

OSHC sẽ đảm bảo bạn được hưởng những quyền lợi tương tự như những gì người Úc nhận được
OSHC sẽ đảm bảo bạn được hưởng những quyền lợi tương tự như những gì người Úc nhận được
  • Các quyền lợi khi mua bảo hiểm OVHC

+ Dịch vụ y tế trong bệnh viện: Được bảo hiểm chi trả 85% các dịch vụ y tế trong bệnh viện theo lệ phí danh mục MBS;

+ Bệnh viện công: Bạn sẽ được sắp xếp vào phòng riêng hoặc chung trong khu nhà ở của bệnh viện, các dịch vụ trong cùng ngày, cấp cứu, tai nạn, các dịch vụ cho bệnh nhân ngoại trú, dịch vụ hậu phẫu;

+ Bệnh viện tư, thiết bị bệnh viện đăng ký theo ngày: Bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí cho tất cả các chi phí bảo hiểm được nêu ra bởi bệnh viện theo hợp đồng với tối thiểu là phòng ở chung trong khu nhà của bệnh viện;

+ Thuốc kê đơn: Bảo hiểm sẽ chi trả 100% các loại thuốc kê đơn do bác sĩ điều trị chỉ định với mức giá theo chương trình tài trợ dược phẩm bao gồm:

  • Đơn thuốc tối đa $50 cho mỗi loại thuốc theo đơn
  • Người độc thân có khoản tối đa cho mỗi năm dương lịch là $300
  • Theo hộ gia đình, khoản tối đa cho mỗi năm dương lịch là $300 cho mỗi người.

+ Dịch vụ xe cứu thương: Bảo hiểm chi trả 100% phí vận chuyển của dịch vụ xe cứu thương khi cần thiết về mặt y tế.

  • Các danh mục không được bảo hiểm OSHC chi trả:

+ Các chi phí điều trị nha khoa;

+ Chi phí nhãn khoa;

+ Những dịch vụ do bác sỹ vật lý trị liệu, chuyên gia nắn xương, chuyên gia nắn khớp, chuyên gia liệu pháp thiên nhiên cung cấp hoặc bất cứ dịch vụ đi kèm nào khác;

+ Phẫu thuật thẩm mỹ không bắt buộc;

+ Đồng thanh toán hoặc và thanh toán phí chênh lệch (do người bệnh tự thanh toán);

+ Chương trình sinh sản được hỗ trợ;

+ Các điều trị liên quan đến việc mang thai trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;

+ Bệnh trạng có từ trước trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi đến Úc;

+ Các loại thuốc không được bác sĩ kê toa hoặc không nằm trong danh mục PBS;

+ Dịch vụ y tế hoặc dịch vụ ở bệnh viện phát sinh từ bất kỳ sự kiện nào được liệt kê trong mục Các Điểm Loại Trừ.

Bảo hiểm OSHC chi trả cho du học sinh nếu bị nhiễm Covid-19

Học sinh có thể lên website của các hãng, tìm và đặt lịch khám với GP (bác sĩ gia đình) tại các phòng khám có liên kết với hãng để được hỗ trợ chi trả chi phí khám. Bác sĩ gia đình có thể yêu cầu việc xét nghiệm để kiểm tra có dương tính với Covid 19 hay không và chi phí khám, xét nghiệm, các yêu cầu khám đặc biệt sẽ được chi trả theo mức phí MBS do chính phủ Úc quy định.

Nếu học sinh đang ở Úc và OSHC đã có hiệu lực, học sinh bị nhiễm Covid-19 thì khi nằm bệnh viện điều trị dưới sự chỉ định của GP sẽ được chi trả và sẽ tính theo mức chi trả MBS của từng loại bệnh. Tuy nhiên nếu kết quả khám phát hiện ra bệnh có sẵn của học sinh thì hãng vẫn áp dụng quy định thời gian chờ (12 tháng).

Để được tư vấn cụ thể hơn về bảo hiểm du học Úc nói riêng. Định hướng lộ trình du học Úc phù hợp hoàn toàn miễn phí. Vui lòng liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học NewOcean để được hỗ trợ tốt nhất. Hà Nội ✆ 096 456 2233//Tp.HCM ✆ 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG