Bạn sẽ lựa chọn du học Hàn Quốc theo chương trình nào?

Ngày đăng: 21/02/2018

Hiện nay các chương trình du học Hàn Quốc khá đa dạng và hấp dẫn. Đặc biệt từ khi có chương trình visa du học thẳng Hàn Quốc, lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn xứ sở kim chi làm điểm đến gia tăng nhanh chóng. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn du học Hàn Quốc theo chương trình nào sau đây?

Bạn sẽ lựa chọn du học Hàn Quốc theo chương trình nào?
Bạn sẽ lựa chọn du học Hàn Quốc theo chương trình nào?
  1. Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn

Đa phần các bạn học sinh khi du học Hàn Quốc đều trải qua một khóa học tiếng. Đây được coi như một dạng chương trình dự bị đại học tại xứ kim chi. Trải qua thời gian học tiếng 1 năm, các bạn sẽ dễ dàng làm quen và hiểu rõ hơn về cách thức học tập và thi cử tại nơi đây. Và chính đó sẽ là nền tảng tốt để các bạn tiến xa hơn trong những khóa học tiếp sau đó của mình.

Điều kiện du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn: Đa phần các bạn sẽ không bị yêu cầu về chứng chỉ TOPIK khi lựa chọn du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Điểm tổng kết trung bình từ 5.0 trở lên. Nếu bạn muốn đăng ký chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc thì điểm trung bình cần đạt từ 6.5 trở lên.
  • Thời gian tốt nghiệp phổ thông không quá 3 năm. Trừ trường hợp bạn đã tiếp tục theo học các khóa đào tạo khác như học nghề, cao đẳng,… thì thời gian trống được phép quá 3 năm.
  • Cần có khoảng 10,000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi tối thiểu được 6 tháng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
  1. Du học Hàn Quốc chương trình đào tạo nghề và hệ cao đẳng

Chương trình học nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 1 đến 3 năm. Trong đó bạn sẽ mất khoảng 6 tháng tới 1 năm để học tiếng và 1 đến 2 năm để học chuyên ngành.

Việc xin visa du học Hàn Quốc chương trình đào tạo nghề khá nhanh (với visa E7). Đặc biệt, sinh viên du học Hàn Quốc chương trình đào tạo nghề sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm khi theo học ở bên đó. Đây là một điểm thu hút khá nhiều bạn học sinh.

✧ Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình đào tạo nghề và hệ cao đẳng:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • Tốt nghiệp phổ thông chưa quá 3 năm (nếu quá 3 năm cần có bằng cấp cao hơn).
  • Không quá 29 tuổi.
  • Có khoảng 10,000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi tối thiểu được 6 tháng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
  1. Du học Hàn Quốc chương trình cử nhân

Thông thường chương trình đào tạo đại học tại Hàn Quốc kéo dài từ 4 đến 6 năm.

✧ Để du học Hàn Quốc hệ đại học, các bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • TOPIK 3 trở lên (hoặc IELTS 6.5 trở lên)
  • Tốt nghiệp phổ thông chưa quá 3 năm (nếu quá 3 năm cần có bằng cấp cao hơn).
  • Có khoảng 10,000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi tối thiểu được 6 tháng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, mỗi trường hoặc mỗi ngành học có thể có những yêu cầu riêng mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị.

  1. Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ

Thời gian học chương trình thạc sĩ tại Hàn thường kéo dài khoảng 2 năm. Tùy ngành học mà thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn nữa.

✧ Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ đó là:

  • Dưới 30 tuổi
  • Chuyên ngành bạn đã tốt nghiệp phải tương tự như chuyên ngành bạn đăng ký khi theo học cao học tại Hàn Quốc.
  • TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên
  • Điểm trung bình (bậc đại học) từ 7.0 trở lên.
  • Có khoảng 15,000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi tối thiểu được 3 tháng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
  1. Du học Hàn Quốc chương trình tiến sĩ

Với chương trình tiến sĩ bạn sẽ khó lòng nói được bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành xong khóa học này. Bởi lẽ, thời gian học tiến sĩ tại Hàn Quốc phụ thuộc vào quá trình tiến hành công trình nghiên cứu của bạn. Và việc bạn sẽ nhận bằng sớm hay muộn sẽ do các giáo sư quyết định.

✧ Điều kiện để du học Hàn Quốc chương trình tiến sĩ bao gồm:

  • Bạn phải là sinh viên/ học viên tại 1 trường đại học lớn ở các nước đang phát triển ở châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.
  • Bạn phải được trường đại học Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và đáp ứng các điêu kiện cần có của 1 nghiên cứu sinh.
  • Bạn phải có khoảng 15,000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi tối thiểu được 3 tháng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

♯♯ Trên đây là toàn bộ thông tin về khóa học và điều kiện du học Hàn Quốc của mỗi chương trình. Bạn đã nhắm được chương trình nào phù hợp cho mình chưa?