Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

6 điều cần biết khi săn học bổng du học bạn không được phép quên

Kinh nghiệm du học, thông tin học bổng bạn đọc đã khá nhiều nhưng chắc chắn 6 điều cần biết khi săn học bổng du học được kể ra sau đây là điều bạn không được phép quên nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ du học của mình.

6 điều cần biết khi săn học bổng du học

#1: Không được phép bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào

Nếu bạn quyết tâm dành lấy một suất du học thì việc từ bỏ những cơ hội đang có sẵn là điều vô cùng dại dột và ngốc nghếch. Hãy tận dụng mọi thứ, mọi nguồn lực sẵn có quanh bạn. Đó là gì?

 • Là danh sách học bổng được công bố trên website của trường học.
 • Là các chương trình triển lãm và hội thảo du học được tổ chức bởi các công ty và tổ chức du học. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn “tiếp cận trực tiếp” đại diện tuyển sinh từ các trường, là nơi bạn gặp gỡ các chuyên gia tư vấn du học giàu kinh nghiệm; tất cả họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin, kinh nghiệm cũng như đồng hành cùng bạn trên con đường du học sắp tới.
 • Thông tin từ các nhóm du học sinh trên facebook, từ các cộng đồng sinh viên quốc tế.
 • Thông tin từ chính bạn bè và người thân của bạn – những người đã và đang du học.

Có thể bạn sẽ còn có nhiều nguồn thông tin hơn những gì tôi điểm ra trên kia và đừng ngần ngại tận dụng bất cứ thông tin, cơ hội nào tới với mình bạn nhé!

#2: Nắm chắc quy trình và yêu cầu xin học bổng du học

Điều này là hiển nhiên rồi ấy vậy mà nhiều bạn vẫn cứ “ù ù cạc cạc” khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Để biết bạn sẽ phải làm gì và làm như thế nào thì đừng tiếc mấy phút hay vài tiếng đọc thật kỹ những thông tin về chương trình học bổng mà bạn định “apply” hồ sơ. Bạn phải đảm bảo hiểu rõ những thông tin sau:

 • Học bổng này dành cho ai? Sinh viên quốc tế hay chỉ dành cho sinh viên của quốc gia đó? Nếu dành cho sinh viên quốc tế thì liệu có giới hạn quốc gia hay lãnh thổ hay không?
 • Học bổng dành cho chương trình nào? Phổ thông, cao đẳng, đại học hay sau đại học?
 • Học bổng đó là loại nào? Là học bổng du học toàn phần hay chỉ cấp 1 phần (điều này là vô cùng quan trọng vì nó còn liên quan tới vấn đề tài chính bạn phải chuẩn bị sau này)
 • Bạn cần cung cấp nhưng thông tin, bằng cấp nào trong hồ sơ xin cấp học bổng du học này?
 • Bạn có phải viết luận hay không và nội dung bài luận đó là gì?
 • Bạn phải có thư giới thiệu từ ai và như thế nào?

Sẽ còn một số những thông tin đặc thù khác mà mỗi chương trình học bổng có thể yêu cầu. Nhưng cơ bản bạn phải nắm được những điều trên thì mới có thể bắt tay vào tiến hành và mong chờ kết quả tốt đẹp.

# 3: Phải chuẩn bị thật tốt cho bài luận

 • Bài luận xin học bổng là điều gần như bắt buộc và đó cũng là tâm huyết, tiếng nói từ trái tim của bạn gửi tới nhà trường, tới những người cấp học bổng vậy tại sao khi bạn đang khao khát có được suất học bổng đó bạn lại cho phép mình gửi tâm huyết đi một cách sơ sài? Hãy nhờ tới thầy cô, bạn bè, anh chị hay bất cứ người thân nào có thể giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa bài luận sao cho tốt nhất. Đừng để những lỗi chính tả, ngữ pháp cơ bản, lỗi diễn đạt làm mất đi cơ hội phát triển của bản thân mình.

# 4: Tuyệt đối không được gian lận khi viết bài luận xin học bổng

 • Gian lận ở đây là gì? Đó là việc bạn nhờ người khác viết hộ bài hoặc đi cóp bài luận của người khác về. Đây là lỗi tối kỵ không được mắc phải khi xin học bổng du học cũng như trong suốt quá trình học tập sau này bởi lẽ những việc như vậy là điều tuyệt đối cấm kỵ ở nước ngoài. Dù bạn có viết không hay hay lỡ mắc chút sai sót thì những điều đó còn sửa chữa được cho nên hãy tự mình chuẩn bị bài luận chu đáo bạn nhé. Nếu bạn gian lận và bị phát hiện, có thể ngay lập tức tên của bạn sẽ không cánh mà bay ra khỏi danh sách ứng viên xin học bổng không cần bất cứ lời giải thích nào.

# 5 : Không nên tham lam

 • Tham lam ở đây là việc bạn gửi đi quá nhiều hồ sơ xin học bổng và nộp vào những chương trình học bổng quá sức so với bản thân. Vẫn biết rằng việc nộp nhiều hồ sơ sẽ mang tới cho bạn nhiều loại học bổng khác nhau cùng cơ hội du học cao hơn nhưng hãy nên cân nhắc nộp đúng nới đúng chỗ để tránh lãng phí thời gian và công sức mà hiệu quả lại cao bạn nhé !

# 6 : Nên dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thật chu đáo

 • Nghe qua thì điều số 6 này có vẻ giống giống với vài ý mình đã nói ở trên. Nghe vậy thôi nhưng thực chất nội dung ở đây đó là : các bạn đừng để nước đến chân mới nhảy. Nếu đã có ý định đi du học và quyết tâm xin học bổng bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt cho dự định này. Bạn cần chuẩn bị những bằng cấp và chứng chỉ gì? Bạn phải có kinh nghiệm nào đó hay không? Tất cả những thứ này đều cần có thời gian chứ không chỉ ngày một ngày hai hô biến là có thể có ngay được.
 • Vì vậy việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học là cả một quá trình có bước bắt đầu, tiến hành và kết thúc. Khi chúng ta chuẩn bị và tiến hành tốt thì chắc chắn kết quả sẽ không khiến chúng ta phải buồn lòng. Chúc các bán sẽ thực hiện được ước mơ của mình !

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG