Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cách viết email gửi Giáo sư Tiến sĩ xin thư chấp nhận học bổng Trung Quốc hiệu quả nhất

Một trong những điều kiện của hồ sơ xin học bổng sau đại học Trung Quốc là phải có Thư chấp nhận của Giáo sư, Tiến sĩ tại một trường Đại học Trung Quốc. Bạn cần có 2 thư giới thiệu của Giáo sư và Tiến sĩ là 2 người khác nhau. Để hoàn thành được việc này, nội dung dưới đây sẽ gửi tới bạn cách viết email và 3 mẫu email hiệu quả nhất.

Cach viet email xin thu chap nhan hoc bong Trung Quoc
Cách viết Email xin Thư chấp nhận học bổng Trung Quốc

Các bước chuẩn bị viết Email xin Thư chấp nhận học bổng

Việc đầu tiên cần làm là phải tìm kiếm Giáo sư, Tiến sĩ phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Hãy lập 1 danh sách sau đó chọn ra 2 người gồm 1 Giáo sư và 1 Tiến sĩ tiềm năng nhất. Yêu cầu của công việc này là Giáo sư đó phải có thành tích nghiên cứu vững chắc trong lĩnh vực bạn sẽ học và có quan tâm đến việc tiếp nhận sinh viên mới tốt nghiệp. Những gợi ý cho bạn tìm kiếm như sau:

  • các website trường và khoa của các trường đại học có ngành lĩnh vực bạn quan tâm
  • các bài báo hoặc sách về lĩnh vực bạn quan tâm và tác giả là các giáo sư mà bạn cần tìm
  • sử dụng Google Scholar để tìm các ấn phẩm gần nhất của 1 giáo sư
  • sử dụng LinkedIn để tìm hiểu về trường và hồ sơ giáo sư để biết ý tưởng và sở thích nghiên cứu, chuyên môn của họ.

Những yêu cầu cơ bản về một email xin học bổng Trung Quốc

  • Email phải chuyên nghiệp, lịch sự và không được mắc lỗi chính tả
  • Thể hiện được sự quan tâm nhiệt tình của bạn đối với nghiên cứu của Giáo sư
  • Thể hiện được ngắn gọn thành tích của bạn liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu mà bạn xin học bổng
  • Email cần ngắn gọn, đi thẳng vào chủ đề chính
  • Email nên viết bằng ngôn ngữ là Tiếng Anh

Những mẫu email xin thư chấp nhận học bổng Trung Quốc

Dưới đây là các mẫu email viết theo ý Tiếng Việt, việc chuyển thể với văn phong của Tiếng Anh có thể sẽ khác một chút.

1, Mẫu email 1

Kính gửi Giáo sư Tiến sĩ …….., tôi xin đề cử bạn cho vị trí Thạc sĩ về Học bổng của Chính phủ Trung Quốc Trong lĩnh vực ………… Tôi tốt nghiệp Cử nhân (4 năm) với chuyên ngành ………..từ một trong những trường đại học tốt nhất của đất nước tôi, Đại học ………….. Song song với công việc luận án của mình, tôi đã xuất bản một bài nghiên cứu trong cùng lĩnh vực………….. với tư cách là tác giả đầu tiên trong …………Hiện nay tôi đang viết một bài nghiên cứu với sự cộng tác của…………………tại Đại học……………………

Tôi đã đọc vài ấn phẩm ………. về công trình nghiên cứu của bạn. Lĩnh vực nghiên cứu của bạn ………… thực sự phù hợp với sở thích nghiên cứu của tôi và song song với công việc nghiên cứu của tôi. Tôi muốn bắt đầu học tiến sĩ tại ……………. dưới sự giám sát của bạn. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể tham gia nhóm của bạn và nếu bạn cũng có thể coi tôi là một ứng cử viên tiềm năng và chấp nhận cho tôi Học bổng …………. Tôi đính kèm CV, Đề xuất nghiên cứu và tóm tắt luận án Thạc sĩ cùng với email này. Tôi muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và học thuật của mình ở…………………

Tôi đính kèm CV, Đề xuất nghiên cứu và bản tóm tắt luận án Thạc sĩ cùng với email này. Tôi muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và học thuật của mình trong lĩnh vực ———- sau khi lấy bằng Tiến sĩ trong tương lai.

Tôi sẽ chờ phản hồi tích cực của bạn. Cảm ơn.

Trân trọng, (Tên của bạn)

2, Mẫu email 2

Kính thưa Giáo sư,

Tôi là ………. đến từ Việt Nam. Tôi đã lấy bằng Thạc sĩ/Thạc sĩ trong lĩnh vực ……………. từ trường đại học …………. Tôi đã xem hồ sơ của bạn và nhận thấy rằng lĩnh vực/sở thích nghiên cứu của bạn rất phù hợp với sở thích của tôi.

Thậm chí tôi cũng có thể làm việc về bất kỳ chủ đề nào chỉ cần sự giám sát và hướng dẫn tận tình của bạn. Tôi chỉ quan tâm đến việc nghiên cứu về MS hoặc Ph.D. dưới sự giám sát của bạn trong năm 2024 và tất cả chi phí nghiên cứu của tôi sẽ được chi trả bởi học bổng của chính phủ Trung Quốc hoặc học bổng twas-cas và bất kỳ học bổng nào khác có sẵn trong trường đại học của bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ quỹ nào, hãy hướng dẫn tôi về điều này.

Hiện tại, tôi đang làm Trợ lý nghiên cứu tại …………. và nghiên cứu về ……………. Tôi sẽ sớm xuất bản bài báo về nội dung này………………, đây là một bài viết đánh giá và tôi cũng đang nghiên cứu nó.

Tôi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nó sẽ nâng cao cơ hội nhận được học bổng của tôi nếu tôi có thể nhận được sự chấp nhận từ người giám sát. CV của tôi được đính kèm email này, tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn xem xét nó. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc hoặc xử lý thêm, vui lòng liên hệ với tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian và sự quan tâm cũng như bất kỳ nhận xét nào bạn có thể đưa ra cho tôi. Tôi có thể yêu cầu bạn cho tôi cơ hội theo đuổi các nghiên cứu cao hơn dưới sự giám sát tận tình của bạn và việc nhận được thư chấp nhận từ bạn sẽ có tác động tích cực đến hồ sơ đăng ký của tôi.

Mong đợi phản hồi của bạn. Cảm ơn.

Trân trọng,

{Tên của bạn}

3, Mẫu email 3

Thưa Giáo sư (Tiến sĩ) …..,

Tên tôi là ……….. và tôi là sinh viên năm cuối chuyên ngành…….  ở đại học…………. Trong khóa học giới thiệu và cấp độ cao hơn, tôi đã phát triển niềm đam mê khoa học và cực kỳ quan tâm đến việc theo đuổi nghiên cứu độc lập khi còn là sinh viên. Kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng sẽ giúp tôi củng cố đáng kể sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Cá nhân tôi rất quan tâm đến ngành ………………. Gần đây, tôi đã đọc bài báo năm 2023 của bạn về ……………………  và bị cuốn hút bởi công việc của bạn. Đặc biệt, tôi thấy thật ngạc nhiên về………………. một cách sâu sắc đến vậy. Nếu có thể, tôi rất muốn bắt đầu thực hiện một dự án dài hạn trong phòng thí nghiệm của bạn bắt đầu từ mùa hè này trên cơ sở một học bổng Chính phủ hoặc học bổng bất kỳ mà bạn có thể đề xuất.

Bạn có sẵn sàng gặp mặt vào lúc nào đó trong tuần này để thảo luận về nghiên cứu của mình không? Tôi cũng rất vui được làm tình nguyện viên trong phòng thí nghiệm của bạn trong vài tuần trước khi chúng tôi cam kết thực hiện bất kỳ điều gì để xem liệu đây có phải là sự kết hợp tốt hay không. Bảng điểm và sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm trong trường hợp bạn quan tâm. Tôi mong muốn được nghe từ bạn!

Cảm ơn,

{Tên của bạn}

Kết luận, trên đây là những ý tưởng mà bạn có thể tham khảo để hoàn thành hồ sơ xin học bổng Trung Quốc của bạn. Nhưng, đừng quên, một người Hướng dẫn đồng hành xin học bổng với bạn là quan trọng và có tính quyết định. Hãy liên hệ với các chuyên gia du học New Ocean để đảm bảo thành công nhé! Hotline 096 456 2233 (VPHN) hoặc 096 456 1122 (VPHCM).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG