TUYỂN SINH DU HỌC HÀ LAN KÌ NHẬP HỌC T2/2020

Nếu bạn có trục trặc khi nộp hồ sơ kì nhập học tháng 9/2019 thì việc chuẩn bị du học Hà Lan năm 2020 sắp tới sẽ là bước đệm quan trọng để các bạn học sinh có thể đạt được nguyện vọng của mình. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp THPT và Đại học trước tháng 10 cũng nên được cân nhắc kì học này. Tỷ lệ cạnh tranh trong giai đoạn này thường không lớn như kì học tháng 9.

Chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan cho kì nhập học T2/2020

Tuyển sinh du học Hà Lan kì nhập học T2/2020
Tuyển sinh du học Hà Lan kì nhập học T2/2020

+ Điều kiện để du học Hà Lan vào các trường Đại học

 • Trình độ học vấn: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12. Điều kiện GPA thay đổi tùy vào trường bạn chọn. Thông thường với GPA 7.0 bạn đã có thể xin vào học tại một trường tốt ở Hà Lan.
 • Ngoại ngữ: Ở Hà Lan có 3 ngôn ngữ thường được sử dụng để giảng dạy. Tiếng Hà Lan, tiếng Anh và tiếng Đức. Trong đó, đa phần sinh viên Việt Nam sẽ lựa chọn khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ.
 • Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6,0 cho khóa cử nhânNếu học sinh không đạt được mức yêu cầu. Học sinh có thể tham gia khóa dự bị tiếng Anh. Các khóa học này sẽ kéo dài từ 3 tháng – 1 năm tùy vào sinh viên.
 • Chứng minh tài chính: Hà Lan là quốc gia có chi phí du học tương đối rẻ so với mặt bằng chung các nước châu Âu. Nguyên nhân là do Chính phủ Hà Lan có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên sẽ cần phải đóng học phí cho năm đầu tiên trước khi sang Hà Lan nhập học.

Đừng quên việc chuẩn bị thủ tục du học Hà Lan chi tiết nhất để xin Visa du học và những công việc liên quan.

+ Đăng kí để nhận những suất học bổng có giá trị

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Giáo dục đại học Hà Lan được trợ cấp từ chính phủ nên học phí tại đây khá thấp so với các nước xung quanh, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Các suất học bổng này có thể đến từ nhiều nguồn nhưng đều rất hấp dẫn. Trong đó nổi bật và được săn đón nhiều nhất là: Học bổng Holland Scholarship và Học bổng Orange Tulip Scholarship.

CHI TIẾT VỀ HAI LOẠI HỌC BỔNG

NỘI DUNG Học bổng Holland Scholarship Học bổng Orange Tulip Scholarship
Tìm hiểu Gói học bổng trị giá lên đến 5,000 Euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường Đại học Hà Lan. Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 17 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam. Trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2020 – 2021, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 600,000 euro hơn 60 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Cách thức Để có thể nộp hồ sơ học bổng, bạn phải kiểm tra xem trường đại học Hà Lan mà bạn lựa chọn có nằm trong danh sách học bổng hay không trước khi gửi đơn ứng tuyển cho trường.

Danh sách các trường đại học nghiên cứu và ứng dung tham gia học bổng có thể tìm thấy tại: www.studyinholland.nl/hollandscholarship

Bước 1: Hồ sơ nộp cho trường ĐH Hà Lan

Bước 2: Hồ sơ nộp cho Neso Vietnam, theo đúng deadline của từng trường.

Liên hệ New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất cho toàn bộ quá trình nộp hồ sơ học bổng OTS

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ OTS là 01/11/2019

Điều kiện
 • Học sinh không không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung Châu Âu
 • Học sinh đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các trường đại học Hà Lan tham gia gói học bổng Holland Scholarship.
 • Học sinh đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng trường mà bạn chọn học.
 • Học sinh chưa từng theo học tại một trường đại học Hà Lan.
 • Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.
 • Nộp hồ sơ vào các chương trình Đại học (ĐH) và Sau Đại học của các trường Đại học Hà Lan nàm trong danh sách cấp học bổng OTS.
 • IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình ĐH và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ.
 • Yêu cầu GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.
 • Đừng quên kiểm tra xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu chương trình học hay không.

Tìm hiểu thêm Học bổng du học Hà Lan mới nhất

Thời điểm “vàng” để nộp hồ sơ du học Hà Lan

Hạn chót đăng kí vào các trường đại học Hà Lan là cách kì nhập học 3 – 5 tháng tháng. Sau đó là thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ để gửi đến đại sứ quán xin visa du học. Các công việc quan trọng trong thời gian này là:

 1. Thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS và chuẩn bị hồ sơ xin thư mời vào trường
 2. Xác nhận ghi danh tại trường và đóng học phí năm đầu tiên
 3. Nhận thư mời và bắt đầu chuẩn bị và nộp hồ sơ du học Hà Lan vào Đại sứ quán
 4. Phỏng vấn tại đại sứ quán để xin visa
 5. Sau khi có visa, bạn có thể lên lịch bay để đến Hà Lan đúng kí nhập học.

+ Chuẩn bị tài chính khi du học Hà Lan

Dưới đây là bảng chi phí ước tính năm 2019:

HỌC PHÍ
Cấp học Học phí ( Euro/năm)
Dự bị đại học  4,500 – 7,900
Khóa cử nhân 7,300 – 12,000
Khóa thạc sĩ 11,000 – 20,000
Khóa tiến sĩ Tùy vào học phí, trường,…
PHÍ SINH HOẠT
Sinh hoạt phí 7,000 – 10,000 Euro /năm

Chi phí trên còn tùy thuộc vào ngành học, trường học mà bạn chọn. Mỗi học sinh sẽ cần khai báo mức tài chính khác nhau.

Để tìm kiếm thêm thông tin về du học Hà Lan, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học New Ocean. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học. Là đối tác uy tín của nhiều trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan. Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn học sinh lộ trình học tốt nhất.

Chúng tôi hợp tác với tổ chức giáo dục Nuffic Neso – tổ chức được cấp ngân sách hoạt động bởi Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa & Khoa học và Bộ Ngoại giao Hà Lan đã đưa nhiều học sinh sang du học Hà Lan. Trao nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Mang lại nhiều giá trị về tinh thần cũng như vật chất cho các bạn. Động lực để thực hiện ước mơ du học của mỗi du học sinh.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG