Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 10 các trường đại học tốt ở Singapore 2024 bạn cần biết

Singapore cung cấp môi trường học tập chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế mà không cần phải đi xa. Tuy nhiên, việc chọn trường đại học phù hợp ở đảo quốc sư tử không hề dễ dàng. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo danh sách 10 trường Đại học tốt ở Singapore trong bài viết dưới đây.

TOP 1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore, hay National University of Singapore (NUS), được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại quốc gia Sư Tử Đỏ và xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng của QS World University năm 2023. NUS hiện có ba cơ sở vật chất với 17 khoa học khác nhau, bao gồm kinh doanh, y tế, dược học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, âm nhạc, khoa học xã hội và nghệ thuật.

Mỗi năm, NUS chào đón khoảng 600 sinh viên quốc tế đến học tập, trong đó có khoảng 10 du học sinh từ Việt Nam. Số liệu này thể hiện rằng sức hút của trường đại học này là vô cùng lớn, thu hút không chỉ các sinh viên địa phương mà còn cả sinh viên quốc tế mong muốn trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và chất lượng mà NUS mang lại.   

Top 10 các trường đại học tốt ở Singapore - Đại học Quốc gia Singapore
Top 10 các trường đại học tốt ở Singapore – Đại học Quốc gia Singapore

TOP 2. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Đứng ngay sau trường Đại học Quốc gia Singapore trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2023, Nanyang Technological University Singapore (NTU) được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới. Trường đang thu hút khoảng 33.000 sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu, tạo nên một môi trường học tập đa dạng và phong phú.

Sức mạnh của NTU không chỉ nằm ở việc đào tạo các ngành khoa học và kỹ thuật, mà còn bao gồm lĩnh vực kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật… Đặc biệt, trường có một mạng lưới đối tác rộng lớn với các tập đoàn công nghệ và khoa học kỹ thuật hàng đầu như BMW, Rolls-Royce, Delta Electronics, Singtel, mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu đa chiều cho sinh viên.   

TOP 3. Đại học quản lý Singapore (SMU)

Trường Đại học Quản lý Singapore nằm trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của QS World University năm 2023. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2000, nhưng trường này đã nhận được sự công nhận cao từ các tổ chức giáo dục quốc tế về chất lượng chương trình học, môi trường học tập và hoạt động nghiên cứu.

Hiện nay, Singapore Management University có khoảng 10,000 sinh viên theo học tại 6 trường thuộc hệ thống gồm trường Kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh Lee Kong Chian, Luật, Hệ thống Thông tin và Khoa học Xã hội. Đây là một sự đa dạng về ngành học và cơ hội cho sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong môi trường học tập đa ngành, đồng thời tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại.       

Đại học quản lý Singapore (SMU)
Đại học quản lý Singapore (SMU)

TOP 4. Đại học Công nghệ và Thiết kế (SUTD)

Singapore University of Technology and Design (SUTD) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại quốc đảo sư tử. Trường nổi tiếng với sự kết hợp chặt chẽ và toàn diện với Massachusetts Institute of Technology (MIT) tại Mỹ, mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên với tiêu chuẩn quốc tế cao.

Với sự hợp tác này, SUTD trở thành điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có ước mơ du học Singapore trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Trường cung cấp môi trường học tập đa dạng và tiên tiến, giúp sinh viên phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng và tư duy sáng tạo.

Các ngành đào tạo tại SUTD được xem là điểm mạnh của trường, bao gồm kiến trúc và thiết kế bền vững, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, khoa học máy tính và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên tại SUTD không chỉ học lý thuyết mà còn tham gia vào các dự án thực tế, từ đó phát triển kỹ năng thực hành và giải quyết vấn đề trong thế giới thực.                

TOP 5. Cao đẳng Yale – NUS

Được thành lập vào năm 2011, Cao đẳng Yale – NUS là một cơ sở giáo dục cao đẳng nghệ thuật độc đáo tại Singapore. Trường hợp tác giữa Đại học Yale – một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với hơn 300 năm lịch sử và Đại học quốc gia NUS của Singapore đã tạo nên môi trường học thuật đa dạng và phong phú cho sinh viên. Đây không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật tự do mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê sáng tạo và nghệ thuật.

Cao đẳng Yale – NUS nổi tiếng với chương trình đào tạo nghệ thuật tự do độc đáo, mang đến cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và văn hóa. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, trường cung cấp cho sinh viên cơ hội khám phá, phát triển tài năng và sáng tạo trong một môi trường học tập tiên tiến và đa văn hóa. YaleNUS không chỉ là ngôi trường nổi tiếng ở Singapore mà còn là điểm đến uy tín cho các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật ở châu Á.     

TOP 6. Đại học James Cook

James Cook Singapore là một trường đại học thuộc hệ thống của James Cook Australia, một trong những trường đại học hàng đầu được xếp hạng 424 trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023. Trường này tự hào là ngôi trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận bởi NEAS về chất lượng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Mỗi năm, James Cook Singapore đón tiếp hơn 3500 sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ thông tin, tâm lý học và nhiều lĩnh vực khác. Đây không chỉ là nơi để học tập mà còn là môi trường thú vị để phát triển kiến thức và kỹ năng cho các sinh viên.       

Đại học James Cook Singapore
Đại học James Cook Singapore

TOP 7. Cao đẳng Quốc Tế Dimension

Được thành lập vào năm 1980, Trường Cao đẳng Quốc Tế Dimension, hay còn được biết đến với tên gọi Trường Thương mại Dimensions, là một trung tâm giáo dục đa ngành nghề hàng đầu. Trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2016, trường đã đạt được chứng nhận EDU TRUST 4 năm từ Hội đồng Giáo dục Tư thục CPE. Đây là một bước quan trọng trong việc công nhận và khẳng định chất lượng giáo dục của trường, được tổ chức đánh giá uy tín CPE cấp phép cho các tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore, đảm bảo rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn cao về tuyển sinh và giảng dạy cho học sinh quốc tế.

TOP 8. Học viện Kaplan Singapore

Kaplan Singapore là một trường đào tạo quốc tế đa ngành nghề, thuộc sở hữu của tập đoàn Washington Post – một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu trên thế giới. Trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, bao gồm việc được xướng danh là trường tư thục hàng đầu tại Singapore vào năm 2012 và trở thành cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sĩ hàng đầu tại Singapore cũng trong năm đó. Ngoài ra, Kaplan Singapore còn nhận được giải vàng của Higher Education vào năm 2011.

Hiện tại, trường có khoảng 4600 sinh viên theo học các ngành như quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin và nhiều ngành khác.     

Học viện Kaplan Singapore
Học viện Kaplan Singapore

TOP 9. Học viện EASB Singapore

Trường EASB tại Singapore được biết đến với các chương trình đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, và quản trị du lịch khách sạn. Được công nhận là ngôi trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng chỉ Edutrust suốt 4 năm liên tiếp, cùng với việc có chứng chỉ SQC về chất lượng giảng dạy cao cấp và chứng chỉ SME trong 2 năm liên tiếp, EASB Singapore tự hào là điểm đến hàng đầu cho sinh viên bản địa và quốc tế muốn theo đuổi con đường học vấn tại đất nước sư tử.  

TOP 10. Học viện Auston Singapore

Auston, một trong những học viện hàng đầu tại Singapore, đã được thành lập vào năm 1996. Trường này nổi tiếng với việc cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, luôn tập trung vào việc đào tạo sinh viên với kiến thức gần gũi với thực tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kỹ sư, công nghệ và quản lý dự án. Nhờ vào sự chú trọng này, Auston đã được vinh dự nhận chứng nhận Edutrust liên tục suốt nhiều năm, minh chứng cho cam kết và chất lượng giáo dục mà trường mang lại.

Trên đây, du học New Ocean đã cung cấp cho bạn danh sách các trường Đại học tốt ở Singapore thông qua bài viết này. Để khám phá thêm về những thông tin chi tiết và đầy đủ hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG