Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Trường Đại Học Dublin City University (DCU), Ireland

 • Tên Tiếng Anh: Dublin City University (DCU)
 • Tên Tiếng Việt: Đại học Thành phố Dublin
 • Thành lập: 1975
 • Quy mô sinh viên: DCU hiện có 16000 sinh viên với hơn 2,300 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia.
 • Địa chỉ: Glasnevin, Dublin 9, Ai-len
 • Website: http://www.dcu.ie/

1. Giới thiệu chung về Dublin City University

Dublin City University (DCU) thành lập vào năm 1975, là trường ĐH nằm tại thủ đô Dublin của Cộng Hoà Ai Len, tổng số hơn 16,000 sinh viên và khoảng 2,300 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia , với đa dạng các khóa học từ bậc cử nhân cho đến tiến sĩ.

Trường nằm trong top 100 các trường ĐH trên thế giới theo Times Higher Education Supplement. Và top 50 các trường ĐH dưới 50 tuổi trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World Ranking. DCU hiện đang dẫn đầu về phát triển công nghệ sạch (green economy) tại Ailen. Dự kiến sẽ tạo ra khoảng 20,000 công việc cho tới năm 2020.

Trường Đại Học Dublin City University (DCU)
Trường Đại Học Dublin City University (DCU)

2. Vị trí địa lý và khí hậu

Thời tiết ở Ai len : 4 mùa 1 năm , khí hậu ôn đới mát mẻ. Nhiệt độ trung bình: 12 – 19 độ vào tháng 7 và 3- 7 độ vào tháng 1. Không quá nóng và cũng không quá lạnh như các quốc gia nhiệt đới. Thời tiết khá khô ráo, 1 năm chỉ có 150 ngày mưa.

DCU nằm ngay cạnh sân bay Dublin và chỉ cách trung tâm thủ đô Dublin 15 phút đi bus. Rất thuận tiện cho việc di chuyển với hệ thống giao thông công cộng như public bus, trạm, light rail. Ai len là trung tâm công nghệ lớn của Châu Âu khi các tập đoàn công nghệ trên thế giới đặt trụ sở tại Dublin, như Google, HP, IBM, LinkedIn, Facebook, Intel, Paypal…

3. Thành tựu đạt được của Dublin City University

Dublin City University là một trong những trường đại học trẻ nhất, hiện đại và tân tiến nhất của Ailen, nằm trong Top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới theo bình chọn của QS

 • DCU là trường đại học số 1 Ailen về hướng nghiệp sinh viên, trải nghiệm công việc thực tế và cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau tốt nghiệp, đặc biệt sinh viên quốc tế được gia hạn thêm 1 năm visa sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm công việc thích hợp.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, vị trí thuận tiện ( nằm giữa khu trung tâm thành phố và sân bay quốc tế), cơ sở vật chất thể thao hàng đầu. Cơ sở học của DCU ngay tại thành phố Dublin, cách sân bay Dublin 15 phút ô tô, cách trung tâm thành phố Dublin 10 phút đi xe buýt.
 • DCU là trường đại học đầu tiên ở Ailen đưa chương trình thưc tập trả lương (INTRA) vào chương trình học.Hơn 70% sinh viên lựa chọn tham gia chương trình thực tập ở chương trình cử nhân.
 • DCU có các ngành học duy nhất tại Ai-len (Social Media, computing problem solving), và có các ngành thạc sĩ nằm trong top 30 toàn cầu.(Accouting, e-Commerce, HR, Management)
 • Sinh viên của DCU đạt được nhiều giải thưởng quốc tế(các cuộc thi lập trình, công nghệ thông tin của Ailen)
 • Là nhà của trung tâm nghệ thuật biểu diễn lớn nhất Ailen (The Helix)
 • Bằng cấp được công nhận trên trường quốc tế
 • Trường đại học đầu tiên của Ailen đưa việc đi thực tập vào chương trình.
 • Có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tốt nghiệp có việc làm trong nhóm cao nhất Ailen.

4. Đặc điểm nổi bật của trường Dublin City University

DCU đã tham gia vào chương trình Erasmus từ năm 1989 và đã có hơn 100 thỏa thuận khác nhau với các trường đại học trên toàn thế giới. Mỗi phân viện trong số 15 phân viện của 4 khoa của DCU đều có các liên kết để tạo điều kiện cho việc chuyển tiếp của sinh viên từ đại học cho tới Tiến sỹ. DCU hiểu những kinh nghiệm vô giá mà việc đi học nước ngoài đem lại cho sinh viên, và đồng thời hiểu những lợi ích mà các sinh viên nước ngoài đem lại cho sự đa dạng văn hóa của trường.
Dublin là một trong những thành phố cho sinh viên tốt nhất thế giới theo đánh giá của QS ranking, 2013. Được biết đến với nhiều hoạt động giải trí, sự hoà trộn giữa các giá trị lịch sử và kiến trúc hiện đại. Hằng năm, Dublin vẫn tổ chức hàng trăm các lễ hội khác nhau, luôn luôn thu hút sinh viên và du khách.

5. Các chương trình đào tạo 

Tại DCU có hơn 200 chương trình học với đa dạng các lĩnh vực. Với cơ sở vật chất hiện đại, cùng với tính chất hướng nghiệp cho sinh viên, tất cả các ngành học của DCU đều tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường làm việc thông qua chương trình thực tập (INTRA). Các nhóm ngành thế mạnh của DCU như kinh doanh, khoa học máy tính, công nghệ thông tin được xếp hạng cao trên thế giới.

a,Trường kinh doanh DCU

Là một trong những trường đào tạo kinh doanh lớn nhất Ailen với các chuyên ngành giảng dạy và nghiên cứu như :

 • Kế toán & Tài chính (Overview) ,Marketing (Overview),Thương mại điện tử (Overview), Quản trị nhân lực (Overview),MBA (Overview), Quản lý kinh doanh (Overview), Kinh tế, Luật (Overview)
 • Sinh viên năm 3 có cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại các tập đoàn quốc tế toàn cầu như KPMG, Deloitte, Citibank, Mastercard, Fujitsu…

b, Khoa kỹ thuật và máy tính

Với chương trình học gắn liền với khoa học ứng dụng, công nghệ kỹ thuật, toán và công nghệ truyền thông.

Các chuyên ngành chính như:

 • Y-Sinh (Overview), Cơ khí điện tử (Overview), Ứng dụng máy tính (Overview), Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp (Overview), Quản lý và phát triển phần mềm (Overview)

Sinh viên năm 3 có cơ hội thực tập(từ 6 đến 12 tháng) tại các tập đoàn công nghệ hang đầu thế giới như Google, IBM, Intel, CISCO, Facebook…

c, Khoa khoa học xã hội và nhân văn

Các chuyên ngành nổi bật cho sinh viên Việt Nam:

Chương trình thực tập cho sinh viên Đại học (DCU’s Internship programme)

Chương trình thực tập là một phần quan trọng của chương trình đại học tại DCU.  Sinh viên đăng ký với DCU chương trình thực tập, DCU sẽ kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, đồng thời hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên các kĩ năng viết CV, phỏng vấn, đàm phán chuyên nghiệp

Trường sẽ  đảm bảo chương trình thực tập được trả lương ngang bằng với mức lương tối thiểu của Ai Len ( năm 2016, mức lương tối thiểu của Ailen là EUR 9.15/ giờ , tương đương với EUR 366 / tuần).

 • Sinh hoạt phí tại Dublin: trung bình EUR 7,000 – 8,000/năm
 • Chương trình học của sinh viên từ một năm trở lên sẽ được quyền làm part time job, tối đa 20 giờ / tuân. Trong thời gian nghỉ của trường, có thể làm full time tối đa 40 giờ/tuần. Tiền lương được trả sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu của Ailen (EUR 9.15/giờ).
 • Theo quy định của chính phủ Ireland, sinh viên quốc tế được tự động gia hạn visa 1 năm sau khi kết thúc khóa học. Thời gian này sinh viên có thể học tiếp hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm.

6. Học phí:

 • Chương trình dự bị Đại học: 12,000 – 14,700 Euro / năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 12,000 – 17,000 Euro / năm

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG