Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Trường Cao đẳng Wakefield, Anh Quốc

 • Tên Tiếng Anh: Wakefield College
 • Tên Tiếng Việt: Cao đẳng Wakefield
 • Loại hình: Công lập
 • Địa chỉ website của trường: http://www.wakefield.ac.uk/

1. Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Wakefield được thành lập năm 1868, tại thành phố Wakefield, một trong những thành phố thân thiện và yên bình nhất ở miền Bắc nước Anh. Thành phố Wakefield có lịch sử lâu đời, là trung tâm văn hóa, vui chơi, giải trí. Wakefield rất gần hai thành phố lớn là Manchester và Leeds, chỉ mất 2 giờ đi bằng tàu hỏa từ Wakefield đến London. Trường là trường cao đẳng công lập có uy tín và thành công. Trường có truyền thống về chất lượng đào tạo cao và quan hệ chặt chẽ với các trường đại học danh tiếng như: ĐH Bradford, Leeds Metropolitan, Sheffield Hallam. Môi trường học tập thoải mái, an toàn và trang thiết bị học tập hiện đại.

Trường có 3 cơ sở chính nằm tại các huyện Wakefield
Trường có 3 cơ sở chính nằm tại các huyện Wakefield

2. Vị trí địa lý của trường       

Wakefield là một thành phố có dân số nhỏ nằm ở khu vực Tây Yorkshire, England. Wakefield chỉ cách Leeds 15 phút đi tàu và từ đây có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn như London, Manchester, Edinburgh, York, Sheffield.

Ở Wakefield, mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng với nhiều công trình hiện đại bổ sung cho di sản vốn giàu có và đa dạng nơi đây. Một lịch sử đầy màu sắc đã hình thành nên Merrie City với những di sản, phong cảnh đồng quê, nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, mua sắm và thể thao.

Trường Cao đẳng Wakefield được thành lập năm 1868, tại thành phố Wakefield, một trong những thành phố thân thiện và yên bình nhất ở miền Bắc nước Anh. Thành phố Wakefield có lịch sử lâu đời, là trung tâm văn hóa, vui chơi, giải trí. Wakefield rất gần hai thành phố lớn là Manchester và Leeds, chỉ mất 2 giờ đi bằng tàu hỏa từ Wakefield đến London.

3. Cơ sở vật chất

Trường cao đẳng Wakefield sở hữu 3 cơ sở với ưu thế về cơ sở vật chất:

+ Cơ sở Wakefield

Cơ sở này nằm ở đường Margaret ở trung tâm thành phố và là nơi dành cho sinh viên học tập cho AS và cấp độ A. Trường này cũng có các khóa học như công nghệ thông tin và máy tính, kỹ năng văn phòng, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống, Du lịch , Khoa học Y tế, giữ trẻ, chăm sóc và động vật, ngôn ngữ.

+ Cơ sở công viên Thornes

Cơ sở này nằm ở trung tâm của công viên Thornes, Wakefield và cung cấp các khóa học như nghệ thuật biểu diễn và âm nhạc, nghệ thuật, Thiết kế, Truyền thông, Kinh doanh và Quản lý, thể thao và các tòa nhà dịch vụ công cộng.

+ Cơ sở Castleford

Đây là một khu vực được và mở cửa vào năm 2008, được mô tả như là một “đặc biệt, cấu trúc mang tính biểu tượng. Tại đây có các khóa học cho hàng thủ công xây dựng, kỹ thuật thực tế, động cơ xe, làm tóc và liệu pháp làm đẹp, CNTT và chăm sóc.

4. Đặc điểm nổi bật

– Môi trường học tập thoải mái, an toàn và trang thiết bị học tập hiện đại
– Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy các khoá học cho sinh viên từ rất nhiều nền văn hoá khác nhau

– Sinh viên của trường luôn có thành tích học tập xuất sắc: năm học 2013 Wakefield College đạt được tỷ lệ đậu A Level là 97,8% trên 20 môn học, với 13 học sinh đạt kết quả A*A*A*.

– Wakefield College liên tục đạt được kết quả thanh tra tốt trên điểm trung bình quốc gia
– Cung cấp một số lượng lớn các khoá và môn học: có 20 môn học Khóa A-Level cho sinh viên lựa chọn.

– Nhiều sự lựa chọn khóa học – bao gồm khóa Dự bị Đại học quốc tế, Bằng Cao đẳng quốc gia (HND), Bằng Dự bị Đại học và các khóa Nghề với nhiều chuyên ngành như Quản lý và kinh doanh doanh nghiệp, Ứng dụng Máy tính, Du lịch và Khách sạn.

– Các khóa Tiếng Anh khai giảng quanh năm

– Tốt nghiệp trường, sinh viên có thể tham dự vào nhiều trường đại học danh tiếng tại Anh.

Quang cảnh một cơ sở của trường Cao đẳng
Quang cảnh một cơ sở của trường Cao đẳng

5. Thành tích đào tạo

Trong vòng sáu năm trở lại đây, tỷ lệ đỗ bậc A-level luôn đạt trên 95%. Thành tích này được mô tả là “xuất sắc”. Thanh tra giáo dục còn biểu dương trường vì những hỗ trợ vượt trội dành cho người học để cải thiện phúc lợi kinh tế và xã hội của sinh viên, cũng như những chiến lược hiệu quả của trường nhằm chuẩn bị cho sinh viên có nghề nghiệp và có thể chuyển tiếp lên đại học.

6. Các khóa học được giảng dạy tại trường

 1. Các khóa học tiếng Anh
 2. A-Level và Advanced Diploma
 3. Dự bị đại học
 4. Đào tạo nâng cao
 5. Các khóa đào tạo nghề (HND, HNC, Vocational A-levels, etc)

7. Học phí

Từ £5,400 đến £ 7,750

8. Thời gian nhập học

Tháng 9 và tháng 1

9. Yêu cầu nhập học

+ Đơn đăng ký, bằng IELTS hoặc bằng cấp tiếng Anh được công nhận, bằng cấp hoặc bảng điểm tại trường, Passport, thư giới thiệu, bài giới thiệu bản thân

+ Thư mời thường có sau 48 tiếng nhận được hồ sơ hoàn chỉnh

10. Điều kiện sinh hoạt

 • Đối với sinh viên dưới 18 tuổi: ở cùng gia đình bản xứ
 • Đối với sinh viên trên 18 tuổi: căn hộ hoặc kí túc xá

Mỗi sinh viên trong trường sẽ có một giáo viên phụ trách riêng luôn theo dõi sự tiến bộ của sinh viên, hỗ trợ và gợi ý những nguồn hỗ trợ và tư vấn khác. Những giờ học theo nhóm nhỏ sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng học tập và những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần.

Hệ thống Tiêu chuẩn Ma trận là một hệ thống tiêu chuẩn độc đáo dành cho các tổ chức đánh giá và đo lường những dịch vụ hỗ trợ và tư vấn với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ từng cá nhân sinh viên lựa chọn nghề nghiệp. Wakefield tự hào đạt và giữ được Tiêu chuẩn Ma trận đối với các dịch vụ thông tin, tư vấn và hướng dẫn cung cấp bởi các phòng Dịch vụ Sinh viên, Thư viện và Thông tin Khóa học. Học sinh có thể làm thêm tối đa 10 giờ/tuần.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG