Home » Ranking » Top 10 trường đại học chi phí thấp nhưng chất lượng ở Mỹ
Share on facebook
Share on email
Share on print

Top 10 trường đại học chi phí thấp nhưng chất lượng ở Mỹ

Du học Mỹ luôn khiến nhiều bạn ám ảnh và e ngại bởi “cái tiếng” chi phí cao. Nhưng thực sự đâu phải vậy. Có rất nhiều trường đại học Mỹ có mức học phí vừa phải thậm chí được coi là thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn luôn được đảm bảo. Vậy tại sao bạn không thử sức mình ở những ngôi trường này nhỉ?

Đại học Virginia

(Đại học Virginia, một trong những trường đại học Mỹ chất lượng nhưng có chi phí vừa phải)

✧ Danh sách 10 trường đại học có chi phí thấp nhất nhưng chất lượng ở Mỹ

Bảng xếp hạng dưới đây sẽ phần nào xáo đi những định kiến cho rằng du học Mỹ rất đắt đỏ. Nhìn vào mức học phí và thứ hạng này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một ngày không xa ước mơ du học Mỹ của mình sẽ thành hiện thực.

STTTên trườngHọc phíXếp hạng quốc gia

(theo US News and World Report)

1Đại học California tại Berkeley14.098 USD21
2Đại học California tại Los Angeles13.256 USD21
3Đại học Virginia16.146 USD25
4Đại học Michigan tại Ann Arbor14.826 USD28
5Đại học North Carolina tại Chapel Hill9.005 USD30
6Đại học William & Mary20.287 USD32
7Viện công nghệ Georgia12.418 USD34
8Đại học California tại Santa Barbara14.409 USD37
9Đại học California tại Irvine15.516 USD42
10Đại học California tại San Diego16.183 USD42
10Đại học Florida16.183 USD42

✧ Những ưu điểm có được khi đi du học Mỹ

  • Chất lượng giáo dục vượt trội

Đây là điều không phải bàn cãi nhiều. Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Mỹ được cả thế giới công nhận. Quốc gia này sở hữu các chương trình đào tạo xuất sắc hầu hết các lĩnh vực.

Tới học tập tại Mỹ, các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới cùng chương trình giáo dục cập nhật và tiên tiến.

Đặc biệt bằng cấp của Mỹ được công nhận ở mọi quốc gia do vậy những lựa chọn tiếp theo của bạn sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Sinh viên được phát triển cả trí tuệ lẫn phẩm cách con người

Các bạn sinh viên du học Mỹ không chỉ được theo học và nghiên cứu những kiến thức tiên tiến  mà hơn tất cả là môi trường giáo dục tại Mỹ giúp sinh viên phát triển một cách tự tin, độc lập cùng những kỹ năng làm việc và giao tiếp cực kỳ tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

  • Chương trình đào tạo linh hoạt

Một điểm thú vị nữa mà khiến các sinh viên du học Mỹ thích mê đó là tính linh hoạt và linh động. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ trường này qua trường khác, từ hệ học này qua hệ học khác một cách đơn giản và dễ dàng. Ví dụ như bạn có thể đang theo học hệ cao đẳng ở trường này trong vòng 2 năm, sau đó chuyển tiếp tới một trường đại học khác để hoàn thành nốt chương trình và nhận bằng cử nhân; hoặc bạn có thể chuyển từ trường đại học tổng hợp này sang trường đại học khác … Có điều bạn cũng nên cân nhắc thời gian và lựa chọn ngôi trường chuyển tiếp phù hợp.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về cuộc sống du học Mỹ. Có khá nhiều điều mới mẻ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình. Chúng tôi tin, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Mỹ, sau khi đọc bài này, bạn chắc chắn sẽ tự tin và quyết tâm thực hiện bằng được giấc mơ này của mình. Chúc bạn sẽ thành công!

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top