Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 trường đại học chi phí thấp nhưng chất lượng ở Mỹ

Du học Mỹ luôn khiến nhiều bạn ám ảnh và e ngại bởi “cái tiếng” chi phí cao. Nhưng thực sự đâu phải vậy. Có rất nhiều trường đại học Mỹ có mức học phí vừa phải thậm chí được coi là thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn luôn được đảm bảo. Vậy tại sao bạn không thử sức mình ở những ngôi trường này nhỉ?

Đại học Virginia
(Đại học Virginia, một trong những trường đại học Mỹ chất lượng nhưng có chi phí vừa phải)

✧ Danh sách 10 trường đại học có chi phí thấp nhất nhưng chất lượng ở Mỹ

Bảng xếp hạng dưới đây sẽ phần nào xáo đi những định kiến cho rằng du học Mỹ rất đắt đỏ. Nhìn vào mức học phí và thứ hạng này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một ngày không xa ước mơ du học Mỹ của mình sẽ thành hiện thực.

STT Tên trường Học phí Xếp hạng quốc gia

(theo US News and World Report)

1 Đại học California tại Berkeley 14.098 USD 21
2 Đại học California tại Los Angeles 13.256 USD 21
3 Đại học Virginia 16.146 USD 25
4 Đại học Michigan tại Ann Arbor 14.826 USD 28
5 Đại học North Carolina tại Chapel Hill 9.005 USD 30
6 Đại học William & Mary 20.287 USD 32
7 Viện công nghệ Georgia 12.418 USD 34
8 Đại học California tại Santa Barbara 14.409 USD 37
9 Đại học California tại Irvine 15.516 USD 42
10 Đại học California tại San Diego 16.183 USD 42
10 Đại học Florida 16.183 USD 42

✧ Những ưu điểm có được khi đi du học Mỹ

  • Chất lượng giáo dục vượt trội

Đây là điều không phải bàn cãi nhiều. Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Mỹ được cả thế giới công nhận. Quốc gia này sở hữu các chương trình đào tạo xuất sắc hầu hết các lĩnh vực.

Tới học tập tại Mỹ, các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới cùng chương trình giáo dục cập nhật và tiên tiến.

Đặc biệt bằng cấp của Mỹ được công nhận ở mọi quốc gia do vậy những lựa chọn tiếp theo của bạn sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Sinh viên được phát triển cả trí tuệ lẫn phẩm cách con người

Các bạn sinh viên du học Mỹ không chỉ được theo học và nghiên cứu những kiến thức tiên tiến  mà hơn tất cả là môi trường giáo dục tại Mỹ giúp sinh viên phát triển một cách tự tin, độc lập cùng những kỹ năng làm việc và giao tiếp cực kỳ tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

  • Chương trình đào tạo linh hoạt

Một điểm thú vị nữa mà khiến các sinh viên du học Mỹ thích mê đó là tính linh hoạt và linh động. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ trường này qua trường khác, từ hệ học này qua hệ học khác một cách đơn giản và dễ dàng. Ví dụ như bạn có thể đang theo học hệ cao đẳng ở trường này trong vòng 2 năm, sau đó chuyển tiếp tới một trường đại học khác để hoàn thành nốt chương trình và nhận bằng cử nhân; hoặc bạn có thể chuyển từ trường đại học tổng hợp này sang trường đại học khác … Có điều bạn cũng nên cân nhắc thời gian và lựa chọn ngôi trường chuyển tiếp phù hợp.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về cuộc sống du học Mỹ. Có khá nhiều điều mới mẻ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình. Chúng tôi tin, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Mỹ, sau khi đọc bài này, bạn chắc chắn sẽ tự tin và quyết tâm thực hiện bằng được giấc mơ này của mình. Chúc bạn sẽ thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG