Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tổng hợp học bổng du học Ba Lan 2022 mới nhất

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Ba Lan để được gia nhập vào môi trường giáo dục chất lượng, thân thiện đồng thời sở hữu nhiều học bổng khủng thì hãy đăng kí du học Ba Lan ngay từ bây giờ vì rất nhiều học bổng từ Chính phủ Ba Lan và các trường Đại học đang chờ đón bạn. Học bổng du học Ba Lan 2022 lên tới 50% học phí cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh.

Học bổng du học Ba Lan 2022
Học bổng du học Ba Lan 2022

Học bổng du học Ba Lan từ chính phủ

Bộ Ngoại giao, thông qua Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, hiện đang đồng tài trợ hai chương trình học bổng: Chương trình Học bổng Stefan Banach và Chương trình Học bổng Ignacy Łukasiewicz.

Cơ quan Trao đổi Học thuật Quốc gia là một tổ chức được chỉ định để cung cấp thông tin liên hệ về khả năng tham gia vào Chương trình Học bổng Stefan Banach và Chương trình Học bổng Ignacy Łukasiewicz tại liên kết:

Học bổng xã hội có thể được cấp cho một sinh viên, vì những lý do ngẫu nhiên, như thấy sinh viên đang lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính.

Các tài liệu phải nộp:

 • Đơn xin học
 • Bản sao chứng minh thư với địa chỉ đăng ký hiện tại;
 • Tài liệu xác nhận một tình huống xảy ra bất ngờ trong gia đình học sinh, do văn phòng hoặc tổ chức có thẩm quyền cấp;
 • Đơn của học sinh với yêu cầu cấp học bổng / trợ cấp;
 • Đơn tuyên bố không xin trợ cấp tại bất kỳ trường đại học nào khác

Ngoài ra, còn có các học bổng khác như:

 • Học bổng theo hiệp định song phương: Đây là học bổng hợp tác giữa chính phủ Ba Lan với các đối tác nước ngoài. Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Loại học bổng này có tính cạnh tranh rất cao và chỉ dành cho những cá nhân xuất sắc nhất.
 • Chương trình trao đổi CEEPUS – Chương trình bao gồm 16 quốc gia Trung và Đông Âu mà sinh viên trao đổi được miễn học phí cộng với khoản trợ cấp do nước chủ nhà tài trợ.
 • Học bổng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển – Học bổng này do chính phủ Ba Lan tài trợ, chuyên hỗ trợ sinh viên ở trình độ tiến sĩ đang nghiên cứu về các lĩnh vực kỹ thuật.
 • Chương trình học bổng Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

Học bổng du học Ba Lan 2022 từ các trường Đại học

 • Đại học Vistula

“Học bổng 20% cho năm học thứ 2, 3 và 4” của trường đại học Vistula, Ba Lan. Đăng ký cho học kỳ Mùa xuân và nhận học bổng 20% cho phần còn lại của quá trình học: năm 2, 3, 4.

Để tham gia chương trình học bổng, bạn cần:

 • Nộp đơn và tải tất cả các tài liệu cần thiết lên đơn đăng ký trực tuyến của bạn và thông báo cho trường biết.
 • Thanh toán học phí năm 1 của bạn cho đến ngày 31.01.2021;
 • Vượt qua năm học đầu tiên của bạn và đạt ít nhất 40 điểm ECTS.

Lưu ý:

 • Chương trình học bổng trên áp dụng cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh tại trường.
 • Thời gian xin học bổng: từ ngày 01/11/2020 tới 31/01/2021
 • Trường Đại học Lazarski

Mọi sinh viên của Đại học Lazarski đều có cơ hội nộp đơn xin cấp học bổng. Trường cung cấp nhiều loại học bổng xã hội, thể thao và học thuật, cũng như các phúc lợi xã hội cho các ứng viên khuyết tật và người được tặng.

Đại học Lazarski
Đại học Lazarski

1. Lazarski grants (Học bổng lên đến 50%)

Đây là chương trình dành cho những ứng viên xuất sắc muốn theo học tại Đại học Lazarski. Bằng cách này, trường Đại học của chúng tôi phân biệt các ứng viên với thành tích khoa học và thể thao trước đây của họ, sở thích đặc biệt, cũng như các dự án văn hóa xã hội.

Ai có thể xin học bổng này?

Mọi ứng viên muốn theo học tại Đại học Lazarski, ngoại trừ các ứng viên đang đăng ký chương trình Y khoa và Luật Hàng không và Chứng chỉ Phi công Chuyên nghiệp.

 • Người tham gia phải hoàn thành một số thủ tục như sau:
 • Hoàn thành mẫu đơn, chấp nhận các điều khoản liên quan cũng như các điều khoản thông tin cá nhân;
 • Các tài liệu được đề cập ở trên (cùng với phim / bài thuyết trình của bạn) phải được nộp trực tiếp cho Văn phòng Tuyển sinh Đại học Lazarski hoặc qua e-mail trước ngày 31 tháng 8 hàng năm.
 • Lazarski đưa ra các tiêu chí trao học bổngnhư sau:
 • Lazarski Grants được trao theo hai Nhóm ứng cử viên sau:

Nhóm I

 • Là các ứng viên có quốc tịch Ba Lan.

NHÓM II

 • Nhóm II là các ứng cử viên quốc tế có quốc tịch của quốc gia khác ngoài Ba Lan. Người chiến thắng giải Nhóm II được học bổng 50% và hai người thắng cuộc còn lại được học bổng 30% cho năm đầu tiên (hai học kỳ) trong một lĩnh vực nghiên cứu đã chọn, ngoại trừ nghiên cứu y khoa và chương trình phi công hàng không năm 2020/2021 (theo Quy định của trường Đại học). Trong nhóm này, số lượng tối đa ba người chiến thắng có thể được trao thưởng.

2. Học bổng cho sinh viên đã học khóa dự bị tại trường

Ứng viên đăng ký Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ đã hoàn thành khóa học ngôn ngữ dự bị Một học kỳ hoặc Một năm của trường Đại học Lazarski đủ điều kiện để được học bổng 10% cho học kỳ đầu tiên của chương trình học của họ cho khóa Cử nhân và Thạc sĩ.

3. Học bổng cho cựu sinh viên của trường

Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Lazarski muốn đăng ký học tiếp tại Đại học Lazarski được miễn phí đăng ký và được giảm 10% học phí cho năm học đầu tiên của họ. Sinh viên tốt nghiệp hoàn thành chương trình Cử nhân với Rector’s Diploma (được trao cho những người đạt điểm trung bình 5.0) có thể được học bổng 30% cho năm học đầu tiên.

4. Học bổng cho người thân

Các thành viên trong gia đình (anh chị em ruột, cha mẹ, con cái) của sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Lazarski và sinh viên hiện tại (đã kết thúc năm học đầu tiên) được giảm 10% học phí cho năm học đầu tiên.

5. Học bổng cho sinh viên tham gia vào công tác xã hội

Sinh viên đang tích cực tham gia vào cuộc sống của trường Đại học, hoạt động trong các câu lạc bộ nghiên cứu sinh viên, tham gia các hoạt động quảng bá cho Phòng Tuyển sinh và Tiếp thị, Phòng Thực hành và Hướng nghiệp, Phòng Sáng kiến Sinh viên, Hội Sinh viên, Viện Công dân và Chính sách Xã hội có thể đủ điều kiện để được giảm học phí.

Tỷ lệ học bổng phụ thuộc vào mức độ tham gia xã hội của sinh viên.

 • Làm việc tại trường

Sinh viên của Đại học Lazarski có cơ hội làm việc tại một trong các Khoa của trường. Các lời mời làm việc có liên quan thường được đăng trên trang web của trường.

 • Trường Collegium Civitas

Rector’s scholarship cho các sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất

Theo Quy định của Collegium Civitas. Học bổng Hiệu trưởng dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất có thể được trao cho 5 sinh viên đã vượt qua tất cả các môn học trong học kỳ đầu tiên của kỳ kiểm tra và đạt điểm trung bình ít nhất là 4,7 của học kỳ trước. Học bổng được cấp mà không cần phải nộp bất kỳ tài liệu nào.

Erasmus + Grants

Chương trình trao đổi chính tại Collegium Civitas là Erasmus + Mobility Program. Tạo điều kiện cho việc trao đổi sinh viên và giáo viên giữa các trường đại học Châu Âu. Theo chương trình do EU tài trợ này, trường hợp tác với các trường đại học từ Estonia, Đức, Anh, Ireland, Ý, Pháp, Hà Lan, Hungary, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Na Uy, Thụy Điển và các quốc gia khác.

Điều kiện của học bổng:

 • Tín chỉ và điểm số đạt được ở nước ngoài được công nhận ngang bằng với tín chỉ và điểm số tại Collegium Civitas. Nhờ Hệ thống chuyển đổi tín chỉ chung của Châu Âu (ECTS)
 • Không tính phí bởi các trường đại học chủ nhà
 • Học bổng trang trải phần lớn chi phí sinh hoạt ở nước ngoài
 • Học bổng thực tập tại các trường tại châu Âu dành cho sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp.
 • University of Wroclaw

Nếu bạn đạt điểm cao, bạn có thể đăng ký học bổng Rector (Hiệu trưởng) bắt đầu từ năm thứ hai của chương trình học.

Nằm ở Wroclaw là thủ đô kinh tế, văn hóa và trí tuệ của Lower Silesia – phía tây nam Ba Lan. Được thành lập từ năm 1702. Đại học Wroclaw xếp hạng 47 trong bảng xếp hạng EECA. Đây là trường đại học lớn nhất ở khu vực Lower Silesaia. Hiện đang giảng dạy hơn 40,000 sinh viên và khoảng hơn 1,300 sinh viên học tiến sĩ trên 10 khoa.

University of Wroclaw
University of Wroclaw
 • Poznań University of Economics and Business

Sinh viên đại học Poznan có thể nộp đơn xin trợ cấp của Rector (Hiệu trưởng) nếu có kết quả xuất sắc sau năm học đầu tiên. Nếu họ vượt qua tất cả các kỳ thi trong năm đầu tiên của họ và họ nhận được điểm rất cao. Thì họ có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp (học bổng) trong năm học thứ hai của họ.

Ba Lan là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn sinh viên mong muốn theo học tại một nền giáo dục mang chuẩn châu Âu mà lại có chi phí hợp lý. Hãy đăng ký với New Ocean để được tư vấn cụ thể. New Ocean tự hào là đại diện uy tín của các trường Đại học hàng đầu ở Ba Lan. Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với New Ocean qua (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG