Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chi phí du học Ba Lan

Ba Lan là quốc gia trong khối EU, có nền giáo dục chất lượng Châu Âu. Tuy nhiên chi phí lại vô cùng hợp lý, có thể nói là nằm trong top những nước chi phí rẻ nhất Châu Âu. Chính sách hỗ trợ giáo dục của chính phủ giành cho sinh viên quốc tế làm chi phí trở nên hấp dẫn du học sinh.

Vậy chính sách khuyến học của chính phủ mang đến học phí hợp lý đến mức nào? Các bạn hãy cùng du học Tân Đại Dương tìm hiểu nhé!

I. HỌC PHÍ DU HỌC BA LAN

Học phí du học Ba lan (cập nhật mới nhất 2020) sẽ khác nhau tùy vào khóa học, bậc học cũng như trường bạn theo học, nhưng nói chung không có khác biệt nhiều giữa các bậc học cũng như hệ thống trường công hay trường tư.

1. Học phí khóa học dự bị: 1300 – 1700E/6 tháng (khoảng 35 – 45 triệu đồng/6 tháng). Thời gian học 6 tháng.

2. Học phí khóa học đại học: 2500 – 3500E/1 năm (khoảng 67 – 95 triệu đồng/năm). Thời gian khóa học 3 năm.

3. Học phí khóa học thạc sỹ: 2500 – 3500E/1 năm, (khoảng 67 – 95 triệu đồng/năm). Thời gian học 1,5 – 2 năm tùy khóa học.

Trong bối cảnh hội nhập, Ba Lan là đất nước thu hút rất nhiều công ty đa quốc gia đến đầu tư. Ba Lan hiện thiếu hụt nguồn lao động và chính phủ mạnh tay khuyến học để nâng cao trình độ lao động trong nước cũng như thu hút nguồn chất xám từ bên ngoài. Chính vì vậy, tại Ba Lan học phí rất rẻ và hầu hết các bạn trẻ ước mơ đi du học nâng tầm tri thức đều có thể đi du học Ba Lan dễ dàng.

Tham khảo chương trình du học Ba Lan 2020 – 2021 với học phí siêu rẻ:

II. CHI PHÍ SINH HOẠT KHI DU HỌC BA LAN

Dù Ba Lan thuộc Trung Âu, thuộc khối Châu Âu đắt đỏ nhưng chi phí sinh hoạt Ba Lan lại thân thiện bất ngờ đối với các bạn sinh viên quốc tế.

Thậm chí chi phí sinh hoạt tại Ba Lan không trội hơn so với các bạn học tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội… chi phí sinh hoạt chỉ khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng bao gồm tiền nhà ở, ăn uống, đi lại, internet…

1. Tiền thuê nhà

a. Phòng đơn:

  • Dao động từ 140 – 210 E/tháng (khoảng 3,7 – 5,6 triệu đồng/tháng) tùy vào nội thất và vị trí khu vực nhà ở khác nhau.
  • Trước khi chuyển đến bạn phải trả cọc nhà theo thỏa thuận. Sinh viên quốc tế thường chọn phòng đơn với giá hợp lý và thuê khá dễ.

b. Căn hộ:

  • Đối với căn 1 phòng ngủ: khoảng 210 – 250 E/tháng (5,6 – 6,5 triệu đồng).
  • Với căn 2 phòng ngủ: 350 – 460 E/tháng (9,4 – 12 triệu đồng).
  • Các bạn sinh viên thường chọn ở ghép 2 người để giảm bớt chi phí, khoảng 100 – 150 E/tháng (khoảng 2,7 – 4 triệu đồng/tháng).

c. Kí túc xá:

Kí túc xá luôn là lựa chọn phổ biến cho sinh viên năm nhất, nhiều trường tại Ba Lan cung cấp cho sinh viên kí túc xá trong khuôn viên của trường, có đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an ninh, với chi phí khoảng 100 – 150 E/tháng (tương đương 2,7– 4 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên kí túc xá không có nhiều, nên lời khuyên hữu ích bạn hãy đăng kí sớm nhất có thể.

Trang web hữu ích và uy tín tại Ba Lan chuyên cung cấp dịch vụ thuê nhà cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo.

https://pepehousing.com/  (đặc biệt sinh viên quốc tế rất thích vì trang này cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà, phòng cho sinh viên quốc tế rất đa dạng).

https://www.studentdepot.pl/en/  (đây là trang web giành cho các bạn sinh viên chọn ký túc xá ở trong và ngoài trường hệ thống toàn quốc).

https://www.gumtree.pl (website hỗ trợ các bạn sinh viên thuê nhà, phòng ở với mức giá hợp lý không chỉ tại Ba Lan mà còn dẫn link hỗ trợ thuê phòng từ  các quốc gia khác như Úc, Newzealand, Singapore, mỹ…).

https://www.airbnb.com (website dành cho cà khách du lịch ngắn ngày và sinh viên thuê lâu dài, không những thiết kế cho sinh viên quốc tế, còn phục vụ khách du lịch và cho phụ huynh có nhu cầu sang thăm thân con cái trong thời gian học).

2. Chi phí đi lại

Thường sinh viên quốc tế sử dụng các phương tiện công cộng như bus, tàu điện… đến trường và đi lại. Chi phí đi lại khoảng 15 – 20 E/tháng (400.000 – 550.000 đ/tháng)

3. Chi phí ăn uống

Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan rất rẻ, hoa quả, hay sữa thậm chí còn rẻ hơn ở Việt Nam, chi phí ăn uống khoảng 100 – 150E/tháng (khoảng 2,7 – 4 triệu đồng/tháng).

4. Tiền điện thoại, Internet, tài liệu học tập, điện nước, giải trí…

Các phụ phí này dao động khoảng 70 – 100E/ tháng (khoảng 1,8 – 2,7 triệu)

Ngoài ra, có 1 số phụ phí bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ như: Phí hoàn thiện hồ sơ; Phí xin visa; Phí khám sức khỏe; Phí hợp pháp hóa bằng cấp; Phí mua bảo hiểm 3 tháng; Vé máy bay…Tổng khoảng 50 triệu đồng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy chi phí du học Ba Lan rất hợp lý; tổng chi phí du học Ba Lan chỉ dao động trên dưới 200 triệu đồng/năm.

Cũng như các quốc gia du học khác, các trường cũng có chính sách học bổng đầu vào và trong thời gian học cho sinh viên học bổng từ 25% – 100% học phí, tuy nhiên các suất học bổng cũng không nhiều và khá cạnh tranh.

Du học Ba Lan du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần, và được phép làm full trong kỳ nghỉ là 40h/tuần, với mức lương 7- 10 E/h (khoảng 189.000 – 270.000 đ).

Các công việc làm thêm như là lễ tân, nhân viên thu ngân, nhân viên bàn. Với vốn ngoại ngữ khiêm tốn bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail hay nhân viên bán hàng…

Đặc biệt, cộng đồng người Việt tại Ba Lan rất đông đảo và chủ yếu buôn bán, nên bạn hoàn toàn có thể xin làm nhân viên bán hàng theo ca tại các cửa hàng này.

Theo như khảo sát, với chi phí sinh hoạt rất rẻ tại Ba Lan đa phần du học sinh có khuynh hướng đi làm thêm đều có thể trang trải phí sinh hoạt hàng tháng cho mình.

Mọi nhu cầu tư vấn chi tiết về Chi phí Du học Ba Lan vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122.

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG