Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tổng hợp điều kiện du học Mỹ 2018 theo bậc học

Điều kiện du học Mỹ chắc chắn sẽ là một yếu tố quan trọng để các bạn du học sinh tương lai có thể xác định được mình có đảm bảo được các điều kiện để du học Mỹ hay không. Điều kiện du học Mỹ 2018 đang có những thay đổi nào? Khó khăn hơn hay dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ 2018 NÓI CHUNG

+ Xin cấp thư nhập học I-20

Xin cấp thư nhập học I-20 là điều kiện du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học hay được hiểu là giấy báo trùng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học trung học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình giấy này.

+ Visa F1 – Điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ

Visa F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Đồng thời, sở hữu visa này bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép cua nhà trường (tối đa 20 tiếng/tuần). Để đạt được Visa F1 bạn cần có:

+ Khả năng tiếng Anh

Khi du học tại Mỹ, một yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị và hoàn thiện đó chính là ngoại ngữ bởi vì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn xin visa từ Đại sứ quán, dùng trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc.

Trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá trên kết quả TOEFL hoặc IELTS mà bạn đạt được và điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng chương trình học, từng trường; tuy nhiên nhìn chung số điểm yêu cầu chung đối với hệ đại học là IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 trở lên; hệ cao đẳng là IELTS 6.5 hoặc TOEFL79 trở lên.

Tổng hợp điều kiện du học Mỹ 2018 theo bậc học
Tổng hợp điều kiện du học Mỹ 2018 theo bậc học
Trình độ ngoại ngữ và khả năng tiếng anh là điều quan trọng nhất khi du học
Trình độ ngoại ngữ và khả năng tiếng anh là điều quan trọng nhất khi du học

+ Chứng minh tài chính

Một điều kiện bắt buộc khác trong hồ sơ xin visa và điều kiện du học Mỹ 2018 là chứng minh khả năng tài chính, qua đó bạn phải chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình đủ lớn để chi trả học phí và trang trải cuộc sống hàng ngày như ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giải trí,…trong những năm học ở Mỹ.

Mặc dù ở Mỹ cho phép bạn làm thêm ngoài giờ để có kinh nghiệm và thêm thu nhập, nhưng các khoản thu này chỉ giúp bạn có thêm tiền để chi trả cho những hoạt động giải trí, thư giãn cuối tuần mà rất khó để trả học phí giúp gia đình hoặc trang trải cuộc sống; vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu thông minh và hợp lý.

+ Trình độ học vấn

Tuỳ thuộc vào chương trình học mà bạn dự định đăng kí khi du học Mỹ mà yêu cầu về trình độ học vấn sẽ khác nhau. Thông thường, sinh viên muốn học đại học ở Mỹ cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm và tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm ở Việt Nam khi muốn theo đuổi chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ.

Đối với học lực, nếu bạn muốn được xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ thì phải có học lực tối thiểu đạt loại trung bình khá và muốn nhập học vào các trường đại học danh tiếng thì phải đảm bảo kết quả học tập tối thiểu đạt khá khoảng 7/10. Riêng những sinh viên mong muốn theo học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan như quản lý, kinh doanh, tài chính…

+ Chi phí du học

– Trung học phổ thông: > 15.000 USD

– Cao đẳng cộng đồng

+ Chương trình thường: 5.000 USD

+ Chương trình kép: 9.500 USD

– Đại học: 18.000 – 55.000 USD

– Thạc sỹ: Trên 16.000 USD

(Lưu ý: Chi phí du học tùy theo Bậc học, ngành học và trường học mà bạn lựa chọn)

+ Một số điều kiện khác kèm theo các kỳ thi (tùy vào trường)

Ngoài điều kiện du học Mỹ 2018 về học lực và điểm tiếng Anh như trên, bạn cần phải trải qua những bài thi bắt buộc khi đi du học Mỹ. Đây là những bài kiểm tra trình độ học sinh có đạt tiêu chuẩn tuyển sinh của nhà trường hay không. Bên cạnh đó, đối với học sinh muốn học tập tại bậc cao học, các trường Đại học thường yêu cầu kết quả chứng chỉ GRE hoặc GMAT. Trong đó:

  • GRE – Graduate Record Examination General Test (bài thi GRE chung) là yêu cầu với tất cả các chương trình cao học không phải ngành quản trị kinh doanh. Bài thi sẽ gồm 3 phần là toán, đọc hiểu và phân tích logic. Thí sinh có thể sử dụng điểm GRE này là lợi thế khi xin học bổng du học Mỹ.
  • GRE – Graduate Record Examination Subject Test (bài thi GRE theo chuyên ngành) là yêu cầu riêng đối với một số chương trình cao học. Thí sinh sẽ làm bài thi theo đúng chuyên ngành mà mình sẽ học.
  • GMAT – Graduate Management Admission Test là bài kiểm tra đầu vào của hầu hết các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế. Đây là bài kiểm tra bắt buộc dành cho cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế muốn tới Mỹ du học. Bài thi này sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu, toán, phân tích và suy luận. Điểm GMAT tối thiểu các trường yêu cầu thường khoảng 400 – 450.

Điều kiện du học Mỹ 2018 theo bậc học

Tới Mỹ có rất nhiều chương trình học đã dành cho học sinh, sinh viên
Tới Mỹ có rất nhiều chương trình học đã dành cho học sinh, sinh viên

* Chương trình Trung học phổ thông

– Tuyển sinh từ lớp 8

– Yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định

– Học sinh phỏng vấn với trường

– Các trường THPT (High School) ở Mỹ cần điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

– Hệ trung học từ 15-17 tuổi (lớp 9 đến lớp 11 ở Việt Nam) GPA>6.0, SLEP (Secondary Level English Proficiency) > 45 điểm.

* Chương trình Cao đẳng cộng đồng

+ Đối với chương trình thông thường:

– Hoàn thành chương trình lớp 12

– GPA >= 6.5

– TOEFL >= 61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

+ Đối với chương trình kép:

– Hoàn thành chương trình lớp 10

– GPA >= 6.5

– TOEFL >=61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

* Chương trình Đại học

  1. Các trường đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi:Thông thường các trường Đại học, đặc biệt là các trường danh tiếng thường chọn nhữn ứng viên có kết quả tốt nghiệp PTTH tốt. Tuy nhiên, yêu cầu và tỉ lệ chấp nhận vào các trường đại học rất đa dạng nên các ứng viên có kết quả bình thường vẫn có rất nhiều cơ hội
  2. TOELF và IELTS:Tiếng Anh cũng là một điều kiện khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Một số ít các trường có thể chấp nhận các kỳ thi khác hoặc sử dụng bài thi trắc nghiêm tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh.

– Tốt nghiệp THPT

– GPA >= 7.0

– TOEFL >= 71

– SAT/ACT (tùy trường).

* Chương trình Thạc sỹ

– Tốt nghiệp đại học

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0

– Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.

– Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Trên đây là Tổng hợp điều kiện du học Mỹ 2018 theo bậc học. Hi vọng với bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp chuẩn bị đầy đủ mọi thứ đáp ứng được các được điều kiện để nhanh chóng hoàn thành thủ tục cần thiết trước khi lựa chọn Mỹ là điểm đến du học của mình. Hãy luôn đồng hành cùng New Ocean để cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG