Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tìm hiểu các chương trình thực tập khi du học Mỹ

Các bạn trẻ hiện nay luôn mong muốn tìm kiếm các chương trình thực tập khi du học Mỹ hay bất cứ đâu. Bởi lẽ thực tập không chỉ giúp bạn làm dày thêm chiếc ví mà còn đưa bạn vào với thế giới chuyên nghiệp. Những công việc thực sự, những trải nghiệm thực tế là bài học không trường lớp nào có thể dạy hết cho bạn. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về những chương trình thực tập khi du học Mỹ vô cùng hấp dẫn sau đây?

Chuong trình Intership khi du hoc Mỹ
Chuong trình Intership khi du hoc Mỹ
  • Tìm hiểu chương trình Intership khi du học Mỹ

Các chương trình Intership khi du học Mỹ luôn có một thời lượng cố định, kinh nghiệm làm việc được giám sát tại chỗ với các nhà tuyển dụng tập trung vào đào tạo việc làm có liên quan đến việc nghiên cứu của bạn.

Thời gian làm việc của chương trình Intership thường được phân phối như sau: chủ yếu các bạn có thể làm toàn thời gian trong mùa hè và bán thời gian trong năm học.

Với công việc Intership khi du học Mỹ, bạn có thể được trả lương hoặc không trả lương. Thực tập không lương thường được tính tín chỉ, và một giảng viên đại học của bạn sẽ làm việc với nhà tuyển dụng để đảm bảo việc học tập cần thiết vẫn đang diễn ra.

Bạn có thể tham gia Intership nhiều lần với cùng một nhà tuyển dụng hoặc với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau trong lĩnh vực học tập của bạn để xác định các lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm.

  • Khám phá chương trình Externship

Tương tự như Intership, nhưng chương trình Externship ngắn hơn nhiều về thời gian. Externship hay còn được gọi là Job shadowing thường kéo dài từ 1 ngày đến 8 tuần.

Mặc dù công việc này thường không được trả lương nhưng vẫn có nhiều học sinh du học Mỹ lựa chọn cơ hội này. Vì sao ư? Bởi lẽ các chương trình Externship thường được sử dụng chủ yếu để khám phá sở thích và sự tò mò. Không giống như chương trình Internship đóng vai trò như một cầu nối từ đời sinh viên đến cuộc sống chuyên nghiệp.

Các chương trình Externship thường diễn ra vào kỳ nghỉ mùa đông hoặc mùa xuân.

  • Chương trình Co-op lựa chọn của đại đa số sinh viên du học Mỹ

Chắc hẳn nghe tới tên Co-op thì nhiều bạn học sinh du học Mỹ chẳng còn xa lạ nữa phải không nào?

Co-op chính là các chương trình thực tập quanh năm có kết cấu cho phép bạn luân phiên giữa học kỳ đi học với học kỳ làm việc toàn thời gian. Bên cạnh đó chương trình Co-op thường được chạy trên một lịch trình cụ thể để cân bằng kinh nghiệm làm việc với giáo trình giảng dạy chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thử sức mình với những cơ hội này nhé!

Mặc dù Co-op thường là tự nguyện, nhưng một số trường đại học có thể yêu cầu bạn phải hoàn thành một hoặc nhiều kỳ Co-op trong quá trình học tập.

Du học Mỹ theo chương trình Co-op thường bạn sẽ mất khoảng 5 năm. Bởi đây là khoảng thời gian cần thiết giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn so với một chương trình thực tập bình thường khác.

Với những bạn du học Mỹ và sở hữu visa F1, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình Co-op sau đây: Curricular Practical Training và Optional Practical Training.

  • Chương trình CPT khi du học Mỹ

Có thể nhiều bạn sẽ thấy lạ khi nghe tới chương trình CPT dành cho học sinh du học Mỹ. Dĩ nhiên rồi vì đây là một chương trình thực tập khi du học khác đặc biệt.

CPT là dạng thực tập do một nhà tuyển dụng tài trợ thông qua trường đại học của bạn.

CPT chỉ dành cho những sinh viên du học Mỹ có visa F1. Cùng với đó là yêu cầu CPT phải là một phần trong giáo trình học đã được thiết lập trong trường đại học và phải liên quan đến chương trình học của bạn.

Sinh viên du học Mỹ lựa chọn thực tập theo chương trình CPT có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian (lên tới khoảng 40 giờ/ tuần) trước khi tốt nghiệp.

Với chương trình CPT, bạn sẽ được trả lương và có đủ điều kiện để bắt đầu làm việc sau 9 tháng (tương đường với 1 năm học).

Lưu ý:

  1. Bạn chỉ có thể làm việc CPT cho đến khi tốt nghiệp.
  2. Nếu thời gian làm việc CPT của bạn vượt quá 12 tháng làm việc toàn thời gian, bạn sẽ không đủ điều kiện cho OPT sau này.
  • Cơ hội làm việc OPT khi du học Mỹ

OPT là chương trình thực tập đặc biệt cho phép bạn có thể làm việc cả trước và sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng: bạn chỉ có thể làm việc OPT bán thời gian trước khi tốt nghiệp mà thôi. Sau khi bạn đã tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm toàn thời gian với chương trình này.

Yêu cầu bắt buộc dành cho bạn nếu muốn làm việc OPT đó là: bạn phả bắt đầu công việc OPT trong thời gian 2 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Các công việc OPT chắc chắn sẽ trả lương cho bạn. Tuy nhiên bạn phải học ít nhất là 9 tháng mới có thể bắt đầu làm công việc này.

Với các bạn sinh viên du học Mỹ các ngành thông thường, có thời gian làm OPT là 12 tháng. Ngoại trừ sinh viên du học Mỹ ngành STEM, sẽ được cho phép gia hạn thêm 17 tháng, nâng tổng số thời gian làm OPT lên thành 29 tháng.

Trên đây là thông tin về các chương trình thực tập khi du học Mỹ bạn cần tham khảo. Hãy lựa chọn chương trình phù hợp với mình nhất bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG