Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tìm hiểu các “chiêu thức” tuyển sinh khi du học ngành sư phạm

Sư phạm là một ngành học vô cùng đặc biệt và đòi hỏi chất lượng cao chính vì vậy mỗi trường, mỗi quốc gia lại có những tiêu chí khác nhau khi tuyển chọn. Những bạn đang có dự định đi du học ngành sư phạm nhất định phải xem qua những thông tin bổ ích sau đây về các “chiêu thức” tuyển sinh ngành sư phạm của các nước.

Tìm hiểu các “chiêu thức” tuyển sinh khi du học ngành sư phạm
Du học ngành sư phạm.

✧ Du học Mỹ ngành sư phạm bạn phải biết điều này

Tại Mỹ có những khác biệt nhất định về tiêu chuẩn đầu vào của sinh viên ngành sư phạm tại các trường và các bang, chẳng hạn như: một số trường đại học cho phép bạn bắt đầu khóa học sư phạm của mình khi ghi danh tại trường, một số khác chỉ cho phép bạn nộp đơn ứng tuyển vào chương trình giáo dục sư phạm khi đã hoàn thành 2 năm đại cương. Trong khi một số cơ sở đào tạo khác bắt buộc thí sinh phải đỗ một kỳ thi trường khi đăng ký vào chương trình sư phạm chẳng hạn như Praxis I (bài kiểm tra kỹ năng cơ bản dành cho giáo viên tương lại, bao gồm đọc, viết và toán học)

Điều kiện du học Mỹ ngành sư phạm là gì?

  • Với bậc đại học, sinh viên phải có điểm trung bình tối thiểu, có thư giới thiệu, tham gia buổi phỏng vấn và đặc biệt bạn phải có kinh nghiệm làm việc với trẻ em khi xem xét đơn ứng tuyển.
  • Với bậc sau đại học, học viên phải có ít nhất một bằng cử nhân.

✧ Tiêu chuẩn du học Anh ngành sư phạm

Nếu bạn muốn đăng ký chuyên ngành sư phạm khi du học Anh, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng mình đạt tối thiểu điểm C môn tiếng Anh và toán trong kỳ thi lấy chứng chỉ trung học GCSE của quốc gia này.

✧ Những bài thi bạn phải trải qua khi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Như các bạn đã biết, tại Nhật Bản, tất cả các thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh quốc gia bao gồm 5 bộ môn: tiếng Nhật, ngoại ngữ, toán học, khoa học và nghiên cứu xã hội. Ngoài ra khi bạn đăng ký vào một chương trình đào tạo sư phạm nào đó bạn sẽ phải trải qua bài kiểm tra riêng của chuyên ngành này. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn du học Nhật Bản ngành sư phạm toán, bạn phải làm bài kiểm tra toán nâng cao. Kết quả của hai kỳ thi tuyển sinh được dùng để xem xét khả năng trúng tuyển của mỗi ứng viên. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có thể phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường để được xem xét và lựa chọn.

✧ Điều kiện du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Với các trường đại học tại Hàn Quốc, nếu bạn muốn nộp đơn để theo học chuyên ngành sư phạm, hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và đánh giá bạn qua:

  • Học bạ của bạn nhằm biết rõ mức độ thành tích bạn đã đạt được trong các lĩnh vực chuyên môn và xem xét đánh giá của giáo viên chủ nhiệm.
  • Kết quả của bài thi SAT.

Nếu bạn muốn theo học chương trình sư phạm ở các bậc cao hơn tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải trải qua những buổi phỏng vấn trực tiếp, làm bài kiểm tra về thái độ và đạo đức giảng dạy.

✧ Việc xét tuyển du học Úc ngành sư phạm có gì đặc biệt?

Tại Úc, yêu cầu đầu vào dựa trên những gì thí sinh thể hiện ở trường trung học. Điểm trúng tuyển đại học của mỗi ứng viên được tính dựa trên việc đánh giá năng lực và kết quả các bài thi của năm cuối cấp. Điểm trúng tuyển ngành sư phạm ở các trường không giống nhau. Mỗi trường đại học tại úc có điểm trúng tuyển chuyên ngành chênh lệch, phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh cao hay thấp.

 Việc xét tuyển du học Úc ngành sư phạm có gì đặc biệt?
Việc xét tuyển du học Úc ngành sư phạm có gì đặc biệt?

➢ Qua một vài thông tin trên đây chúng ta có thể thấy, việc du học ngành sư phạm ở mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng biệt. Do vậy nếu đây là mong ước của bạn, trước tiên hãy lựa chọn quốc gia bạn mong muốn để tiếp đó tìm hiểu thật kỹ xem việc ứng tuyển vào ngành sư phạm của quốc gia này có gì đặc biệt. Chỉ khi bạn nắm chắc những yêu cầu đó, cơ hội trúng tuyển của bạn mới nâng cao lên nhiều lần.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG