Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Singapore ngành sư phạm mầm non, cơn khát nhân lực tại Singapore

Kinh tế tài chính, truyền thông, kế toán… luôn là ngành học được nhiều người lựa chọn khi du học Singapore. Trong khi đó, những ngành sư phạm hay ngôn ngữ dường như lại bị du học sinh cực kỳ ghẻ lạnh. Thế nhưng có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết sư phạm mới chính là cơn khát nhân lực tại Singapore, đặc biệt là chuyên ngành sư phạm mầm non.

Nếu không muốn vất vả kiếm việc làm như những ngành nghề khác thì du học Singapore ngành sư phạm mầm non được coi là chọn lựa thông minh của bạn!

1. Tại sao nên du học học Singapore ngành sư phạm mầm non?

Ngành sư phạm mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ
Ngành sư phạm mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ

Xã hội ngày phát triển thì giáo dục con người càng được chú trọng. Bởi lẽ, một xã hội có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển, trình độ nhận thức của công dân trong xã hội đó. Một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến quá trình thành công của thế hệ trẻ chính là phương pháp giáo dục trong giai đoạn mầm mon. Nói như vậy để thấy vai trò, trọng trách của ngành sư phạm mầm non cực kỳ quan trọng.

Bên cạnh đó, không giống các khối ngành kinh tế đang dần bão hòa trong guồng quay nhân lực thì khối mầm non – tiểu học lại có đầu ra tương đối dễ hơn. Các chỉ tiêu cho khối này liên tục tăng trong khi lượng thí sinh thi ra trường khối này lại không nhiều. Chính vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn tìn được việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, chương trình đào tạo ngành mầm mon trong nước chưa thực sự hoàn thiện. Bên cạnh bài giảng chưa chuẩn quốc tế thì cơ sở vật chất kém hiện đại, tư duy đậm chất Á Đông cũng là lý do khiến ngành giáo dục mầm non Việt Nam đạt được thành tích đáng tự hào. Chính vì vậy, du học ngành sư phạm mầm non cũng là giải pháp tuyệt vời giúp hạn chế những vấn đề bất cập ấy.

Singapore là một đảo quốc có diện tích và dân số khá nhỏ nhưng Singapre có hệ thống giáo dục thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc. Không những thế, luôn đặt nền giáo dục là yếu tố chủ chốt trong sự lớn mạnh và phát triển xã hội cũng là yếu tố giúp giáo dục Singapore ghi điểm với sinh viên quốc tế khi quyết định du học.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo các tổ chức tư nhân (PEOs) đạt được những tiêu chuẩn cao về chất lượng và chính sách chuẩn mực theo yêu cầu của ngành giáo dục, Singapore cũng đưa ra các chứng nhận để đánh giá chất lượng của các trường như: Chứng nhận Case Trust về giáo dục và Chứng nhận chất lượng giáo dục hàng đầu Singapore. Các chứng nhận này được cấp bởi Hội đồng thẩm định các dịch vụ giáo dục

Thậm chí trong cuộc khảo sát nghề nghiệp dành cho các học sinh độ tuổi từ 7-14 do Công ty Adecco (Singapore) thực hiện, thì giáo viên và bác sĩ là hai nghề được chọn lựa nhiều nhất. Cả 2 nghề này nhận được sự kính trọng và quan tâm của xã hội. Vậy nên, việc du học chuyên ngành sư phạm mầm non tại đây cũng đang thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam.

2. Du học Singapore ngành sư phạm mầm non ở đâu?

Du học Singapore ngành sư phạm mầm non đem đến những quan điểm giáo dục mới mẻ
Du học Singapore ngành sư phạm mầm non đem đến những quan điểm giáo dục mới mẻ

Nếu bạn quyết định theo học ngành sư phạm mầm non khi du học Singapore thì 11 trường dưới đây là địa chỉ bạn có thể apply.

 • Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University)
 • Đại học James Cook Singapore (James Cook University Singapore)
 • Đại học chương trình quốc tế London tại Singapore (University of London International Programmes in Singapore)
 • Cao đẳng nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts)
 • Cao đẳng Đào tạo và Giáo dục ICAS (ICASTEC)
 • Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE)
 • Viện quản lý Auston (Auston Institute of Management)
 • Cao đẳng quốc tế Shelton (Shelton College International)
 • Cao đẳng AEC (AEC College)
 • Viện Đào tạo và giáo dục Sirius (STEI)
 • Cao đẳng cộng đồng (City College)

Còn bạn, bạn muốn theo học chuyên ngành gì khi du học Singapore? Chia sẻ và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí với Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG