Home » Tin tức du học » Thụy Sĩ an toàn rồi – Chuẩn bị du học thôi !!!
Share on facebook
Share on email
Share on print

Thụy Sĩ an toàn rồi – Chuẩn bị du học thôi !!!

Hiện nay, Thụy Sĩ đã mở cửa biên giới và trở thành một trong những quốc gia an toàn, ổn định kinh tế nhất trên toàn thế giới sau dịch Covid-19 (theo trang Forbes). Đặc biệt, Visa du học Thụy Sĩ vẫn được xét duyệt nhanh chóng. Tỷ lệ Visa gần như tuyệt đối. Hãy chuẩn bị thủ tục hồ sơ và khởi động du học Thụy Sĩ ngay các bạn nhé!

Thụy Sĩ an toàn rồi – Chuẩn bị du học thôi !!!

Thụy Sĩ an toàn rồi – Chuẩn bị du học thôi !!!

Thụy Sĩ nỗ lực chiến thắng đại dịch Covid – 19

  • Thụy Sĩ đã mở cửa biên giới các nước lân cận trong khu vực Châu Âu. Mọi sinh hoạt trong đất nước đã trở lại bình thường.

Thụy Sĩ là quốc gia được ghi nhận vẫn giữ được sự phát triển ổn định về kinh tế.  Cũng như đã có những biện pháp thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Nhiều ý kiến cho rằng, chính cách phản ứng nhanh chóng đối với sự lây nhiễm dịch bệnh đã cho phép quốc gia này bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế, tái khởi động nền kinh tế hậu Covid -19.

Nhờ vào chính sách kiểm soát tốt dịch bệnh nhanh và hiệu quả, Thụy Sĩ đang tiến hành dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội, và nằm trong nhóm các quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được thành tựu này. Từ ngày 8/6, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin thị thực trở lại sau một khoảng thời gian ngừng hoạt động do dịch bệnh.

Thụy Sĩ đã khai thác lại các đường bay Quốc tế. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể xuất – nhập cảnh vào Thụy Sĩ nếu có Visa du học và permit. Hiện tại, các hãng Qatar, Cathay, Emirate, Air France, Korean Air… sinh viên có thể mua vé để bay sang Thụy Sĩ và nhập học.

Thụy Sĩ đã mở cửa biên giới các nước lân cận trong khu vực Châu Âu

Thụy Sĩ đã mở cửa biên giới các nước lân cận trong khu vực Châu Âu

  • Các trường tại Thụy Sỹ đã mở cửa đón sinh viên

Sau một khoảng thời gian học online nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của cả sinh viên, nhân viên nhà trường và cộng đồng trong mùa Covid-19. Các trường học tại Thụy Sĩ đã bắt đầu đón sinh viên trở lại để tiếp tục chương trình học. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta được phép chủ quan. Các bạn vẫn được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn bên cạnh việc thực hiện giữ gìn vệ sinh theo yêu cầu của trường… Các bạn không chỉ được tham gia vào tất cả lớp học và buổi thực hành mà còn được tận hưởng nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị khác.

  • Ngay khi nhập cảnh, sinh viên không cần phải thực hiện cách ly mà được phép về thẳng trường.

Theo cập nhật mới nhất ngày 14/9 tại website của Phòng Y tế Liên bang của Thụy Sĩ (Bunderamt fur Gesundheit), Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy thấp về Covid-19, điều này có nghĩa là sinh viên Việt Nam đến Thụy Sĩ du học không cần thực hiện cách ly y tế!

Khi đi máy bay, hãng hàng không chỉ yêu cầu xuất trình giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Sinh viên đến Thụy Sĩ nên đăng ký với trường để được đón tại sân bay và đưa về chỗ, đây là cách an toàn và thuận tiện nhất.

Sinh viên Việt Nam đến Thụy Sĩ du học không cần thực hiện cách ly y tế

Sinh viên Việt Nam đến Thụy Sĩ du học không cần thực hiện cách ly y tế

  • Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ đã tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ Visa như bình thường.

So với xin Visa du học Anh, Mỹ, Canada Visa du học Thụy Sỹ được đánh giá là khá đơn giản và không gặp bất cứ khó khăn nào. Để tạo mọi điều kiện cho các bạn học sinh mong muốn du học Thụy Sĩ. Thời gian xét duyệt Visa sẽ nhanh hơn. Visa sẽ có trong thời gian 6 – 8 tuần. Hiện tại, quy trình phỏng vấn và xét duyệt khá thoải mái và đơn giản. Sở hữu giấy phép học tập tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

Khởi động du học Thụy Sĩ với ngành Quản trị du lịch – khách sạn

Thụy Sĩ là quốc gia có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, nơi đây là cái nôi của những nhà quản trị khách sạn hàng đầu trên thế giới. Thụy Sĩ nằm trong top 10 dẫn đầu về chất lượng đào tạo quản trị khách sạn du lịch trên thế giới. Với hàng trăm trường chuyên đào tạo trong ngành, Thụy Sĩ thu hút phần lớn sinh viên quốc tế theo học ngành này bởi chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị được công nhận toàn cầu.

Khởi động du học Thụy Sĩ với ngành Quản trị du lịch – khách sạn

Khởi động du học Thụy Sĩ với ngành Quản trị du lịch – khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ đặc biệt chú trọng đến nguyên tắc kỷ luật và hình thức, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên. Khi học tại các trường, sinh viên được ăn ở sinh hoạt trong các khách sạn, nhà hàng của trường với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi phục vụ cho cuộc sống và trong công việc. Học tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương trong các khách sạn và nhà hàng trong và ngoài Thụy Sĩ. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương khoảng 2.200 CHF, sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.200 – 1.500CHF /tháng tương đương 25 – 30 triệu VND.

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. New Ocean tư vấn du học các nước hoàn toàn miễn phí. Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top