Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tư vấn chuẩn bị du học: Chủ đề lên kế hoạch du học

Ở các phần trước, New Ocean đã chia sẻ với các bạn du học sinh kinh nghiệm làm sao để đưa ra được những quyết định lựa chọn trường du học , lựa chọn quốc gia du học… đúng đắn nhất cho việc du học của mình. Và hôm nay, New Ocean sẽ tiếp tục cùng các bạn đi tới những bước tiếp theo ‘ Lên kế hoạch du học ‘ để chuẩn bị cho việc du học thật hiệu quả nhé.

Lên kế hoạch du học
Lên kế hoạch du học

LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

1. Lập ngân sách chi tiết :

Như New Ocean đã nói ở những bài trước, việc đi du học sẽ cần một khoản tài chính rất lớn. Do đó, việc lập kế hoạch tài chính là một trong những điều quan trọng nhất mà du học sinh cần làm. Điều này sẽ giúp các bạn định lượng được khả năng tài chính của gia đình, bản thân trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Các bạn du học sinh nên:

  1. Đưa ra lựa chọn cuối cùng về quốc gia, trường học và ngành học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Các bạn không nên chỉ căn cứ theo sự nổi tiếng, thứ hạng của trường hay căn cứ theo bạn bè để chọn trường; đặc biệt nếu trường đó không phù hợp với mức tài chính của mình.
  2. Trao đổi thẳng thắn và kĩ càng với gia đình (người bão lãnh tài chính) về chương trình học, tổng thời gian học và chi phí học tập, sinh hoạt trung bình tại quốc gia mình sẽ tới. Từ đó, gia đình có thể cân đối mức thu nhập và chuẩn bị khả năng tài chính cần thiết, đảm bảo việc học không bị gián đoạn
  3. Trao đổi, xin thông tin, kinh nghiệm với các du học sinh đi trước về học phí, mức sống thực tế, khả năng tìm việc làm thêm và mức thu nhập trung bình để có thể lên kế hoạch một cách chặt chẽ, chính xác. Nếu không có bạn bè, người thân đi trước, các bạn có thể tìm tới facebook hoặc diễn đàn của hội sinh viên trường/khu vực mình sẽ tới. Mỗi quốc gia/khu vực/trường học đều có hội du học sinh Việt Nam và các bạn du học sinh nước ngoài thực sự rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của mình.
  4. Xin lời khuyên, thông tin tư vấn từ các công ty/tổ chức tư vấn giáo dục uy tín. Các tổ chức tư vấn du học như New Ocean luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp thông tin xác thực cho học sinh về vấn đề tài chính; và là một nguồn thông tin hiệu quả mà du học sinh có thể tìm đến để lên kế hoạch tài chính cho mình.
  5. Tìm hiểu công việc làm thêm cụ thể tại khu vực mình muốn tới và chuẩn bị cho mình về tinh thần, ý chí, sự năng động và khả năng ngoại ngữ để có thể đi xin việc một cách tốt nhất. Việc làm thêm không những giúp các bạn có thể hỗ trợ một phần tài chính mà còn tăng cường kĩ năng mềm, khả năng giao tiếp với người bản xứ và nhiều kinh nghiệm quý báu khác. Tuy nhiên, các bạn du học sinh không nên nghĩ rằng việc đi làm thêm sẽ trang trải được cả học phí và chi phí sinh hoạt; mà thực tế, nó chỉ giúp bạn được phần nào mà thôi.
  6. Từ những thông tin thu thập được, lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất. Bảng kế hoạch này có thể không chính xác, nhưng cũng sẽ giúp bạn ước lượng được mình cần chi tiêu những gì, và có thể tiết kiệm những gì. Đây cũng là bước để các bạn du học sinh tập quen dần với việc tự lên kế hoạch chi tiêu khi tới nước ngoài.
  7. Tìm hiểu chính sách hỗ trợ của trường cho học sinh ưu tú và đặt ra mục tiêu để đạt được chính sách đó. Như đã nói ở phần trước, mỗi trường sẽ có chính sách học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế có học lực tốt. Muốn nhận được sự hỗ trợ này, các bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ điều kiện và đăt ra mục tiêu, kế hoạch học tập cho bản thân để đạt được điều kiện đó. Đây sẽ là một bước giúp các bạn vừa có thể học tốt, vừa có thể giảm thiểu được mức tài chính mình cần bỏ ra cho việc du học.

KẾT LUẬN:

Ngân sách tài chính luôn là vấn đề đầu tiên phải quan tâm trước khi đi du học. Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, các bạn du học sinh sẽ không tránh khỏi áp lực về vấn đề này, làm ảnh hưởng tới kêt quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học. Mỗi bạn học sinh, ngay từ Việt Nam hay tới khi đã sang nước ngoài, đều cần phải lập cho mình một kế hoạch tài chính thật chi tiết, cẩn thận.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG