Home » Tin tức du học » Thông báo mới nhất của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế
Share on facebook
Share on email
Share on print

Thông báo mới nhất của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc tiếp tục hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ cho sinh viên cũng như các tổ chức giáo dục. Đồng thời tìm mọi phương án có thể để đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc. Đến thời điểm hiện tại, có một thông báo được chính phủ Úc công bố dưới đây nhằm giảm bớt lo lắng cho các bậc phụ huynh và học sinh mong muốn du học Úc.

Chính phủ Úc cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế quay lại Úc

Chính phủ Úc cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế quay lại Úc

Chính phủ Úc cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế quay lại Úc

  • Chính phủ Úc cam kết đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc khi có thể an toàn. Và việc cân nhắc kỹ lưỡng đang được đưa ra về cách thức và thời điểm điều đó có thể xảy ra.
  • Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục để phát triển các chương trình thí điểm quy mô nhỏ. Nhằm chào đón sinh viên quốc tế trở về nước theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng của Úc.
  • Lãnh thổ phía Bắc đã trở thành nơi đầu tiên ở Úc bắt đầu chương trình thí điểm.
  • Nếu bạn có thị thực sinh viên và bạn hiện đang ở nước ngoài. Chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục học trực tuyến. Vì các hạn chế về việc đi lại đến Úc vẫn còn áp dụng.
  • Xin lưu ý rằng Chính phủ Úc đã khuyến nghị cấp thị thực sinh viên. Nếu bạn chưa có thị thực sinh viên, chúng tôi khuyến khích bạn nộp đơn xin thị thực và bắt đầu học trực tuyến. Để khi biên giới mở cửa trở lại. Bạn có thể đến Úc để tiếp tục học tại đây.
  • Hãy nhớ rằng nếu bạn có thị thực sinh viên. Việc học trực tuyến được thực hiện bên ngoài nước Úc do COVID-19 có thể được tính thị thực làm việc sau khi học tập.

Chúng tôi nhận thấy đây là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với sinh viên quốc tế. Đặc biệt là đối với những sinh viên và gia đình. Những người đã hy sinh đáng kể để có được nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Úc.

Úc tự hào là một quốc gia an toàn, thân thiện và đa văn hóa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các kế hoạch của Úc để chào đón bạn trở lại. Chúng tôi mong được chào đón bạn trở lại sớm nhất có thể….

Nỗ lực đưa sinh viên quốc tế trở lại

Sau rất nhiều chương trình thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc bị hoãn. Sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu trở lại Úc trong tháng 10 này. Sau khi trường Đại học Charles Darwin University (CDU) được phê duyệt triển khai một chương trình thí điểm. Tiếp nhận du học sinh tới nước này bằng đường hàng không.

Nỗ lực đưa sinh viên quốc tế trở lại

Nỗ lực đưa sinh viên quốc tế trở lại

CDU ngày 5/10 cho biết trường Đại học đặt tại Vùng lãnh thổ miền Bắc (NT) này đã được Chính phủ Úc phê duyệt tiếp nhận 70 sinh viên bay từ Singapore vào cuối tháng 10. Đây sẽ là nhóm sinh viên quốc tế đầu tiên trở lại Úc kể từ tháng 3/2020. Thời điểm Úc đóng cửa hoàn toàn đối với người nước ngoài để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhóm sinh viên này sẽ tham gia cách ly 14 ngày trước khi bắt đầu tham gia các lớp học tại CDU vào ngày 9/11.

Hiệu phó CDU Andrew Everett đánh giá đây là sự kiện đột phá đối với Úc cũng như CDU. Khi trường đại học này trở thành hành lang an toàn đầu tiên thử nghiệm chương trình thí điểm này. Ông cam kết CDU thực hiện nghiêm ngặt các quy định y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến chương trình du học Úc. Có thể liên hệ New Ocean để được hỗ trợ tư vấn trường học cũng như thủ tục xin visa phù hợp trong thời điểm dịch bệnh.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top