Thêm nhiều học bổng Thạc sĩ tại Đại học Lausanne

Ngày đăng: 20/08/2014

I. Giới thiệu sơ lược về Đại học Lausanne

Đại học Lausanne ( Universite de LausanneUNIL ) là một trường đại học công lập nằm tại vùng nói tiếng Pháp Lausanne của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1537 với chức năng ban đầu là giáo dục về thần học trước khi chính thức trở thành đại học vào năm 1890. Ước tính có khoảng 12.000 sinh viên và 2.200 nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc tại UNIL. Trong số đó có 1.500 sinh viên quốc tế đang theo học ở trường theo các chương trình trao đổi sinh viên với các đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới.

Trường Đại học tổng hợp Lausanne
Trường Đại học tổng hợp Lausanne

Trước năm 2005, trường áp dụng hệ thống giáo dục theo mô hình của Pháp với một số ít điều chỉnh. Hiện tại, mô hình đào tạo của trường dựa theo yêu cầu của hệ thống Bologna. Năm 2013, theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings, UNIL được xếp ở vị trí 132 toàn cầu. Theo đánh giá của Đại học Leiden, Đại học Lausanne là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại châu Âu ( hạng 5 ) và thế giới ( hạng 45 ).

Đại học Lausanne, cùng với trường Đại học bách khoa liên bang Lausanne ( EPFL ), đã hình thành quần thể giáo dục đại học rộng lớn bên bờ hồ Léman.

Đại học Lausanne bao gồm 7 chuyên khoa chính:

1/ Khoa Văn
2/ Khoa Luật và Khoa học tội phạm
3/ Khoa Nghiên cứu thương mại nâng cao
4/ Khoa Khoa học xã hội và Chính trị với 4 chuyên ngành đạo tạo:

 • Chính trị
 • Xã hội
 • Tâm lý
 • Thể thao và giáo dục thể chất

5/ Khoa Thần học và Khoa học tôn giáo

6/ Khoa Y Sinh

7/ Khoa Địa lý và Môi trường

Chi phí:

 • Học phí: 580 CHF / kì
 • Sinh hoạt phí: 1950 CHF / tháng

II. Giới thiệu chương trình học bổng thạc sĩ tại đại học Lausanne

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ tại trường, Đại học Lausanne tài trợ trao 10 suất học bổng cạnh tranh nhưng vô cùng hấp dẫn, cho những ứng viên đăng ký theo học các ngành trong trường, ngoại trừ ba chương trình: Thạc sĩ Y khoa, Thạc sĩ khoa học và giáo dục thực tiễn, Thạc sĩ Luật chuyên ngành Khoa học hình sự.

Học bổng có giá trị 1600 CHF / tháng trong suốt chương trình học ( 1,5 – 2 năm tùy ngành ) và ưu tiên trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại đại học và có hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cần  đủ tài chính để đảm bảo sinh hoạt phí và thực hiện các nghiên cứu trong chương trình Thạc sĩ.

Lưu ý: Đối với chương trình Thạc sĩ Luật, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng Thạc sĩ cho hai chuyên ngành cụ thể: Lý thuyết pháp lý và Luật quốc tế.

a) Yêu cầu

 • Các ứng cử viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học chính qui ( không phải là đại học tại Thụy Sĩ )
 • Bằng Cử nhân của các ứng viên phải tương đương với bằng Cử nhân của UNIL
 • Trình độ tiếng Anh / tiếng Pháp tương đương C1

b) Hồ sơ ứng tuyển

 • Bằng Cử nhân
 • Bảng điểm Đại học
 • Chứng chỉ tiếng Anh / tiếng Pháp tương đương C1
 • Phí nộp đơn 200 CHF ( không hoàn trả )

c) Hạn nộp hồ sơ: 15 tháng 12 năm 2014

☎️ Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ – hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033).