Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Thay đổi trong chính sách du học Anh 2015

Kể từ tháng 04/2015, Chính phủ Anh đã có những thay đổi khá quan trọng đối với chính sách xét visa Anh Quốc, đặc biệt là đối với dạng visa sinh viên. Nhằm giúp các bạn học sinh Việt Nam chủ động hơn cũng như tránh được nhiều rắc rối không đáng có trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Anh của mình Du học New Ocean xin gửi tới bạn bài viết dưới đây.

Thay đổi đáng lưu ý trong chính sách du học Anh
Thay đổi đáng lưu ý trong chính sách du học Anh

Dưới đây là những thay đổi quan trọng nhất trong chính sách du học Anh mà các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh cần lưu ý:

1. Quy định về chứng chỉ tiếng Anh

Kể từ ngày 6/4/2015, Cục Biên giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency – UKBA) chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS do British Council, IDP, Cambridge Assessment cấp và chứng chỉ từ trường Trinity College London (GESE, ISE). Những chứng chỉ tiếng Anh trước đây được chấp nhận như PTE, IESOL, ESOL, ISESOL và những chứng chỉ tiếng Anh khác từ Cambridge Assessment (ngoại trừ IELTS) sẽ có thể được sử dụng để xin visa tới 5/11/2015 với những ứng viên đã dự thi trước 5/4/2015.

Theo yêu cầu của các trường, sinh viên sẽ phải thi chứng thỉ IELTS UKVI (lệ phí khoảng 7 triệu đồng) thay vì chứng chỉ IELTS thông thường trước đây (lệ phí khoảng 3 triệu đồng).

Sinh viên đăng ký các khóa học chứng chỉ, cao đẳng, dự bị đại học phải đăng ký thi bài thi tiếng Anh đảm bảo (Secure English Language Tests – SELTS) với mục đích xin visa du học Anh. Nội dung bài thi không thay đổi, nhưng sẽ có thay đổi trong quy trình để tăng độ đảm bảo.

2. Quy định về thẻ sinh trắc học (Biometric Residence Permit – BRP) và thời hạn visa

Trước đây, nếu hồ sơ của học sinh được duyệt, Đại Sứ Quán (ĐSQ) Anh Quốc sẽ cấp visa cho học sinh với thời hạn tương đương với toàn bộ khóa học. Tuy nhiên, từ tháng 4/2015, học sinh sẽ được cấp visa tạm thời với thời hạn chỉ trong vòng 30 ngày. Nếu học sinh không bay sang Anh Quốc trong thời hạn 30 ngày này, visa sẽ bị hủy và các bạn sẽ phải làm lại thủ tục xin visa du học mới.

Sau khi tới Anh, trong vòng 10 ngày, các em học sinh sẽ cần phải đến bưu điện gần nhà để lấy thẻ Sinh trắc học (BRP) – một dạng giống như thẻ Cư trú. Thẻ BRP chỉ áp dụng cho sinh viên đi học trên 6 tháng, định cư và người lao động. Với những trường hợp khác như đi thăm người thân, đi học ngắn hạn dưới 6 tháng, đi công tác ngắn hạn thì không áp dụng và không cần thẻ BRP. Thời hạn của thẻ BRP sẽ kéo dài tương đương với độ dài khóa học các bạn sẽ tham gia tại Anh Quốc.

3. Phí bảo hiểm y tế cho sinh viên trước khi nộp hồ sơ visa

Từ tháng 4/2015 tất cả sinh viên đi du học Anh trên 6 tháng (bao gồm cả người thân đi theo dạng phụ thuộc Dependant) sẽ phải đóng 1 khoản phí Bảo hiểm Y tế (351 USD/ 1 năm; nếu khóa học kéo dài 2 năm thì số tiền khoảng 600 USD/ 2 năm…) trước khi nộp hồ sơ visa tới Đại sứ quán.

Cách thức đóng phí bảo hiểm, New Ocean sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

4. Một số thay đổi khác trong chính sách du học Anh 2015

Chính phủ Anh Quốc cũng đã quyết định điều chỉnh tăng một số loại phí liên quan tới việc xét visa sinh viên cho du học sinh quốc tế như sau:

  • Phí xét Visa Tier 4: tăng từ 310£ lên 322£
  • Phí xét Visa Student Visitor: tăng từ 83£ lên 85£
  • Phí khám sức khỏe: tăng từ 90£ lên 105£

Ngoài ra, kể từ ngày 15/05/2015, Đại sứ quán Việt Nam cũng thông báo sẽ không cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, xem xét khen thưởng và hỗ trợ giải quyết các sự vụ liên quan đối với bất kỳ lưu học sinh nào không thực hiện nghiêm chỉnh việc đăng ký công dân và báo cáo học tập.

Trên đây là những thông tin rất quan trọng đối với du học sinh đã, đang và sẽ học tập cũng như sinh sống tại UK. New Ocean hy vọng với việc cung cấp những thông tin này, các bạn sinh viên và các vị phụ huynh sẽ không gặp bất kỳ những khó khăn, rắc rối nào trong quá trình làm các thủ tục cần thiết để con em mình có thể thực hiện ước mơ du học tại xứ sở sương mù.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG