Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tổng hợp những thay đổi mới nhất về du học Úc 2024

Dữ liệu thống kê từ Bộ Nội vụ cho thấy, khoảng 19% du học sinh không được cấp thị thực trong nửa cuối năm 2023, cao nhất trong ba năm qua. Cùng với đó, Úc đã đưa ra những chính sách mới nhằm giảm số lượng người nhập cư trong hai năm tới, siết chặt visa du học Úc dành cho học sinh Việt Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về tình hình du học Úc hiện nay.

Tổng hợp thay đổi mới nhất về du học Úc 2024

Úc đưa ra những chính sách mới theo xu hướng khó khăn hơn dành cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Tăng điểm tiếng Anh

Yêu cầu tăng điểm tiếng Anh là để đảm bảo các ứng viên du học có trình độ tiếng Anh cao hơn. Theo quy định của immihomeaffairsgovau vào tháng 12 năm 2023, từ năm 2024 trở đi, các ứng viên phải đạt điểm IELTS 6,0 hoặc tương đương để nộp đơn xin thị thực du học, và điểm IELTS 6,5 cho thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp, thay vì 5,5 và 6,0 như trước đây. Đối với các ứng viên tham gia chương trình tiếng Anh ELICOS hay khóa dự bị ĐH tại Úc, điểm yêu cầu lần lượt là IELTS 5,0 và 5,5.

Việc tăng mức điểm tiếng Anh sẽ giúp các du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn, từ đó có thể dễ dàng hòa nhập và tiếp thu kiến thức trong môi trường học tập và sinh hoạt tại Úc.

Bài kiểm tra The Genuine Student Test

Ngoài tăng điểm tiếng Anh, du học sinh phải làm bài kiểm tra mới có tên The Genuine Student Test (Bài kiểm tra sinh viên chân chính – GST), thay thế cho bản tường trình nhập cảnh tạm thời (GTE) cũ, nhằm đảm bảo thị thực được sử dụng cho mục đích học tập. Đơn xin thị thực lần hai của sinh viên nhằm kéo dài thời gian lưu trú sẽ bị giám sát chặt hơn.

Giới hạn xử lý hồ sơ giáo dục có nguy cơ cao

Các trường, tổ chức giáo dục, nhà cung cấp giáo dục sẽ phải đối mặt với thời gian xử lý visa chậm nếu được đánh giá có nguy cơ cao.

Mức độ của trường sẽ được xác định dựa trên tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm và tỷ lệ sinh viên bị từ chối visa. Quy định mới này có thể hiểu tích cực là việc xét duyệt visa cho các hồ sơ chính thức sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Giới hạn thời gian lưu trú tại Úc sẽ được giảm xuống

Các quy định mới áp dụng cho Thị thực tốt nghiệp tạm thời 485 TGV bao gồm việc điều chỉnh thời hạn cho du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Theo đó, sẽ không còn có thời hạn cho phép làm việc theo ngành nghề sau khi tốt nghiệp, trừ khi ở các khu vực Regional.

Thời gian lưu trú sau khi tốt nghiệp được quy định cụ thể như sau:

 • Cử nhân: 2 năm
 • Thạc sĩ tín chỉ: 2 năm
 • Thạc sĩ nghiên cứu: 3 năm
 • Tiến sĩ: 3 năm

Thời gian áp dụng quy định mới là giữa năm 2024, dự kiến là tháng 7/2024 sẽ áp dụng chính sách này. Vì vậy, hãy mau chóng chuẩn bị hồ sơ và đến du học New Ocean để được hỗ trợ thủ tục là visa du học Úc. Việc rút ngắn thời gian lưu trú sau khi tốt nghiệp từ 3 năm xuống còn 2 năm có thể gây khó khăn cho một số du học sinh trong việc tìm kiếm việc làm và định cư tại Úc.

Úc đã công bố danh sách các ngành nghề ưu tiên cho định cư, trong đó có nhiều ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Chi tiết về các ngành nghề, các bạn học sinh có thể xem TẠI ĐÂY.

Trước đó, từ 1/7/2023, Australia tăng thời gian cho du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 2 lên 4 năm với một số chương trình cử nhân; từ 3 lên 5 năm với một số chương trình thạc sĩ và từ 4 lên 6 năm với tất cả chương trình tiến sĩ.

Ngoài ra, từ tháng 7 năm ngoái, sinh viên quốc tế tại Australia chỉ được làm thêm tối đa 24 giờ mỗi tuần, thay vì không bị giới hạn như trước. Còn từ tháng 10, du học sinh đến Australia phải có hơn 24.500 AUD (gần 380 triệu đồng) trong tài khoản tiết kiệm, tăng 17%. Các trường cũng không được cho sinh viên học các khóa bổ sung khi chưa hoàn thành chương trình chính đủ sáu tháng nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển đổi thị thực để đi làm.

Tổng hợp những thay đổi mới nhất về du học Úc 2024
Tổng hợp những thay đổi mới nhất về du học Úc 2024

Làm sao để du học Úc năm 2024 thành công?

Với việc siết chặt hơn các quy định du học trong năm nay, việc du học Úc đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với các bạn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì còn rất nhiều các bạn học sinh vẫn đang làm thủ tục du học Úc và nhận được visa du học Úc thành công. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu dưới đây thì việc du học Úc sẽ không còn là vấn đề khi bạn:

 • Đã có thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường tại Úc.
 • Đủ điều kiện về trình độ yêu cầu tiếng Anh.
 • Đã có bảo hiểm OSHC – Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế.
 • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích.
 • Đảm bảo yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí.
 • Đáp ứng điều kiện tài chính (Tùy trường hợp).
 • Đáp ứng điều kiện nhà ở và dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.

Du học New Ocean sẽ cập nhật liên tục những thông tin về du học Úc mới nhất gửi tới quý phụ huynh học sinh để có lộ trình và hướng đi du học phù hợp. Nếu bạn mong muốn du học Úc, hãy liên hệ với New Ocean. Chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục, hồ sơ để hạn chế nhất những rủi ro.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG