Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những thành phố tốt nhất để du học Canada

Với nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội việc làm tốt và môi trường sống an toàn, Canada đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Hãy cùng du học New Ocean điểm qua những thành phố tốt nhất để du học Canaada. Ngoài ra, hãy cùng tham khảo các trường đại học Canada nổi tiếng tại những thành phố này nhé.

Thành phố Toronto, Ontario

Là thành phố lớn nhất Canada, Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Toronto là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, được GaWC (Globalization and World Cities Study Group and Network) xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha và dẫn đầu thế giới về các chỉ số tài chính toàn cầu.

Toronto mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn một nửa dân số là dân nhập cư. Thành phố này có một sự đa dạng văn hoá đặc biệt, với hơn 200 quốc gia và khu vực khác nhau được đại diện. Du học sinh tại Toronto sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ nhiều nền văn hoá khác nhau, từ ẩm thực đến nghệ thuật và thậm chí là ngôn ngữ.

Ngoài ra, Toronto còn là một trong những thành phố có nền giáo dục tốt nhất thế giới, với hơn 20 trường đại học và hơn 500 trường cao đẳng. Điều này cho phép du học sinh có nhiều lựa chọn về chương trình học tập và chuyên ngành, từ kinh tế đến y học và nghệ thuật.

Các trường đại học nổi tiếng tại Toronto: University of Toronto, Ryerson University, York University…

Thành phố tốt nhất để du học Canada - thành phố Toronto
Thành phố tốt nhất để du học Canada – thành phố Toronto

Thành phố Vancouver, British Columbia

Vancouver là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và môi trường sống trong lành. Thành phố này được xếp hạng là một trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất trên thế giới, và là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh.

Vancouver nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và những ngọn núi xanh bao quanh. Du học sinh tại đây có thể tham gia vào các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ đường dài, hay tham gia các hoạt động thể thao trên biển. Ngoài ra, thành phố này còn có một môi trường sống trong lành và an toàn, với chỉ số ô nhiễm không khí và nước thấp.

Các trường đại học nổi tiếng tại Vancouver: University of British Columbia, Simon Fraser University, Langara College…

Thành phố Victoria, British Columbia

Thành phố Victoria, nằm ở British Columbia, thường được gọi là Thành phố Của các Vườn và là một trong 15 thành phố thân thiện nhất trên thế giới. Được thành lập từ năm 1843, Victoria là một trong những thành phố cổ xưa nhất tại Canada với khoảng 367.770 người sinh sống, bao gồm cả các khu vực ngoại ô.

Victoria đặt ở phía Nam cực của Tây Canada, cách thành phố lớn Vancouver của British Columbia khoảng 100km về phía Tây Nam. Khi bạn học tập ở đây, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm nhiều địa điểm thú vị, bảo tàng lịch sử để hiểu rõ hơn về văn hóa ở Canada.

Victoria được xem là một trong những địa điểm lý tưởng để học tập và sinh sống vì khí hậu ở đây ôn hòa, mát mẻ vào mùa hè và không quá khắc nghiệt vào mùa đông, không có tuyết. Điều này tạo ra điều kiện khí hậu rất thoải mái và tốt cho sức khỏe của mọi người.

Các trường đại học nổi tiếng tại Victoria: Đại học Victoria, Đại học Canada West, Đại học Royal Roads, Cao đẳng Camosun…

Thành phố Victoria, British Columbia
Thành phố Victoria, British Columbia

Thành phố Calgary, Alberta

Nằm ở khu vực phía Nam của tỉnh Alberta Canada, thành phố Calgary cách Edmonton khoảng 300km và cách đường biên giới với Hoa Kỳ 240 km. Calgary hiện đang là thành phố lớn thứ 3 tại Canada với diện tích 825 km2 và dân số gần 1,3 triệu người.

Calgary là thành phố quy tụ các trường đại học hàng đầu nhưng vẫn đảm bảo môi trường đa văn hóa cho sinh viên quốc tế. Hơn 200 nhóm sắc tộc và 120 ngôn ngữ đang được sử dụng tại thành phố này, Calgary, Alberta thúc đẩy môi trường quốc tế thân thiện.

Xét về lĩnh vực giáo dục, Calgary đứng thứ hai về thành tựu giáo dục so với tất cả các thành phố lớn của Canada, chỉ đứng sau Toronto. Nếu bạn lựa chọn du học ở Calgary, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả trường học ở thành phố này đều đáp ứng được tiêu chuẩn cao được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học nổi tiếng tại Calgary: Đại học Calgary, SAIT, Mount Royal University…

Thành phố Saskatoon, Saskatchewan

Saskatoon nằm bên bờ sông Saskatchewan, cách Winnipeg 780km về phía Tây Bắc và cách Edmonton 520km về phía Đông Nam. Với vị trí thuận lợi và gió từ sông Saskatchewan, Saskatoon có khí hậu mát mẻ và nhiều nắng, với khoảng 2381 giờ nắng mỗi năm.

Sự sôi động và văn hóa đa dạng của thành phố thể hiện rõ ở mỗi khu phố, đặc biệt nhờ vào Đại học Saskatchewan và Cao đẳng Bách khoa Saskatchewan, nơi dẫn đầu về công nghệ và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Với dân số khoảng 317,480 người, nền kinh tế của Saskatoon chủ yếu dựa vào kali, dầu mỏ và nông nghiệp. Trong thời gian gần đây, lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và Công nghệ thông tin tại đây đã phát triển mạnh mẽ. Đối với các bạn đang lên kế hoạch du học tại Saskatoon, đây là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất trong số các thành phố lớn ở Canada. Do đó, sinh viên tại Saskatoon không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí cho chỗ ở, hóa đơn, thực phẩm và thuế.

Các trường đại học nổi tiếng tại Saskatoon, Saskatchewan: University of Regina, University of Saskatchewan, Saskatchewan Polytechnic…

Thành phố Saskatoon, Saskatchewan
Thành phố Saskatoon, Saskatchewan

Thành phố Winnipeg, Manitoba

Winnipeg, thủ đô của Manitoba, nằm ở phía đông của vùng đồng bằng Prairies của Canada. Trong số các thành phố lớn tại Canada, Winnipeg được xem là một trong những thành phố phát triển kinh tế nhanh thứ ba. Được biết đến với chi phí sinh hoạt thấp, Winnipeg thu hút nhiều người nhập cư và sinh viên quốc tế.

Ở Winnipeg, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong mọi lĩnh vực. Thành phố này cũng là điểm đến tốt cho các doanh nghiệp mới và đang phát triển ở Canada. Winnipeg là trung tâm sản xuất với sự phát triển chủ yếu xoay quanh hàng không vũ trụ, sản xuất tiên tiến, công nghiệp sáng tạo, CNTT và kinh doanh nông nghiệp.

Các trường đại học nổi tiếng tại Manitoba: University of Manitoba, University of Winnipeg, Canadian Mennonite University…

Thành phố Montreal, Quebec

Montreal – Được gọi là “thủ đô nghệ thuật của Canada”, luôn được xếp hạng cao trong danh sách những thành phố tốt nhất trên thế giới và là điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế. Nơi này cũng là nhà của hơn 11 trường đại học và 60 trường cao đẳng.

Montreal, thành phố lớn thứ hai ở Canada, nổi tiếng với nghệ thuật, thời trang và công nghệ. Đây là trung tâm của ngành công nghiệp trò chơi điện tử hàng đầu thế giới, đứng trong top 5 toàn cầu.

UBISOFT, Warner Bros Games, Gameloft và EA Games là những studio trò chơi điện tử hàng đầu thế giới có trụ sở tại Montreal. Thành phố này cũng là trung tâm toàn cầu về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, thu hút các công ty đa quốc gia như Facebook, Microsoft, Google và Samsung, là những nhà đầu tư và công ty công nghệ lớn tại Montreal.

Các trường đại học nổi tiếng tại Montreal: McGill University, Concordia University, University of Montreal…

Thành phố Montreal, Quebec
Thành phố Montreal, Quebec

Thành phố Moncton, New Brunswick

Moncton là thành phố thứ hai lớn nhất ở phía đông nam của New Brunswick. Được biết đến với việc bao phủ 80% diện tích bởi hệ sinh thái tự nhiên, Moncton được coi là thành phố hiếu khách nhất ở xứ sở lá phong. Nơi này cũng là trung tâm của các trường đào tạo nổi tiếng như Cao đẳng cộng đồng New Brunswick, Đại học Mount Allison và Đại học Crandall, với mức học phí cạnh tranh.

Để tăng cường dân số và thu hút thêm tài năng cho thành phố, chính phủ địa phương đã triển khai nhiều chính sách ủng hộ và khuyến khích định cư. Chẳng hạn, chương trình định cư đầu tư New Brunswick đã thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế vào thời điểm hiện tại.

Các trường đại học nổi tiếng tại Moncton: Đại học Moncton, Đại học New Brunswick…

Thành phố Halifax, Nova Scotia

Halifax là một thành phố nổi tiếng và lớn nhất ở Nova Scotia với nhiều trường đại học. Đặc biệt, đa số dân số ở Halifax là sinh viên vì thành phố này có nhiều trường đại học hàng đầu với học phí phải chăng. Halifax tạo ra một môi trường sôi động cho các doanh nghiệp mới và cung cấp nguồn nhân lực ổn định cho các công ty công nghệ sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Thành phố Halifax liên tục phát triển trong các lĩnh vực việc làm và giáo dục, thu hút hàng nghìn người mới đến và dự kiến dân số thành phố sẽ tăng lên nửa triệu người trong vòng 5 năm tới.

Các trường đại học nổi tiếng tại Halifax: Acadia University, Cape Breton University, Dalhousie University, Mount Saint Vincent University…

Thành phố Halifax, Nova Scotia
Thành phố Halifax, Nova Scotia

Trên đây là những thành phố tốt nhất để du học Canada. Tuy nhiên, không chỉ có những thành phố này, Canada còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn và lý tưởng cho các du học sinh. Việc lựa chọn địa điểm du học phù hợp với bản thân là rất quan trọng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn thành công trong việc du học tại Canada!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG