Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Sự kiện Talk Show chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc cùng Phạm Công Dương

Talk Show Du học Hàn Quốc với chủ đề “Kinh nghiệm làm thêm – Đủ tiền ăn học” đã được diễn ra thành công tại New Ocean cùng với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Phạm Công Dương, hiện đang là Quản lý du học sinh Việt Nam tại văn phòng Quan hệ Quốc tế Daegu University, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.

Talk Show Du học Hàn Quốc diễn ra thành công tại New Ocean với khách mời đặc biệt Phạm Công Dương
Talk Show Du học Hàn Quốc diễn ra thành công tại New Ocean với khách mời đặc biệt Phạm Công Dương

Tại đây, các bạn sinh viên, học sinh và phụ huynh đã được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ rất chân thành đến của Công Dương. Từ những câu chuyện gia đình đến cuộc sống tại Hàn Quốc, Công Dương đã đem đến một cái nhìn khác về cuộc sống của du học sinh.

Công Dương nhẹ nhàng gửi đến những lời khuyên bổ ích, sát với thực tế “PHẢI CHỊU KHÓ, CHỊU KHỔ”
Công Dương nhẹ nhàng gửi đến những lời khuyên bổ ích, sát với thực tế “PHẢI CHỊU KHÓ, CHỊU KHỔ”

Anh đưa ra những khó khăn của sinh viên Việt Nam khi đặt chân tới một vùng đất mới. Không chỉ gặp trắc trở về vật chất, ngôn ngữ mà gian nan nhất là phải vượt qua rào cản tâm lý. Từ những trải nghiệm, cảm xúc của bản thân và những lần giúp đỡ các em mới sang, Công Dương nhẹ nhàng gửi đến những lời khuyên bổ ích, sát với thực tế “PHẢI CHỊU KHÓ, CHỊU KHỔ”.

Về kinh nghiệm học tiếng Hàn, các bạn nên học cơ bản trước khi sang, sau khi học hết sơ cấp thì mới nên xem phim để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và cách đối thoại. Trong 6 tháng đầu, du học sinh không được phép đi làm thêm, nếu cố đi làm và bị phát hiện thì sẽ bị cho về nước ngay, vì vậy, sinh viên nên dành thời gian này để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

Phạm Công Dương chia sẻ kinh nghiệm - Làm thế nào để không quá sa đà vào việc kiếm tiền?
Phạm Công Dương chia sẻ kinh nghiệm – Làm thế nào để không quá sa đà vào việc kiếm tiền?

Làm thế nào để không quá sa đà vào việc kiếm tiền? Làm thế nào để đảm bảo học tập tốt? Câu chuyện về những công việc làm thêm và cách để cân bằng giữa việc vừa học vừa làm được tiếp nối vì đây là điều mà các bạn sinh viên quan tâm. Có rất nhiều cách để tìm được việc làm và sinh viên nên linh hoạt hơn, có thể hỏi qua bạn bè hoặc tìm kiếm các công việc thông qua mạng Internet. Lương làm thêm ở các thành phố là như nhau, khoảng từ 130.000 – 150.000 đồng/tiếng. Một tháng bạn có thể kiếm được 30 triệu, và có thể nhiều hơn nếu làm việc chăm chỉ hơn. Sinh viên không được làm ở các công xưởng, điều này là trái pháp luật.

Seoul là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, Phạm Công Dương cho rằng không nên học ở đây vì chi phí rất cao, đông đúc. Chi phí thuê nhà 3 tháng ở Seoul tương đương với 1 năm ở Daegu. Mặc dù vậy, Seoul vẫn đem đến nhiều công việc làm thêm hơn so với các thành phố khác.

Seoul là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Dương khuyên không nên học ở đây vì chi phí rất cao, đông đúc
Seoul là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Dương khuyên không nên học ở đây vì chi phí rất cao, đông đúc

Việc làm thêm hoàn toàn có thể chi trả cho các khoản phí sinh hoạt cũng như học phí. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều tạo cơ hội cho sinh viên nhận học bổng, từ 30% đến 50%, bạn nào chăm chỉ hơn có thể nhận học bổng 70% – 100%. Học phí tại Daegu University khoảng 50 triệu đồng/kỳ.

Sau cùng, các bạn hãy giữ ước mơ du học của mình, giữ được ngọn lửa đam mê và sự quyết tâm nhất định mình có thể đi du học.

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi nền giáo dục hiện đại, kết hợp giữa nền giáo dục phương Tây và châu Á. New Ocean hân hạnh đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Sau khi kết thúc quá trình học tiếng, New Ocean sẽ hỗ trợ bạn chuyển trường phù hợp với mong muốn của bạn.

New Ocean xin cảm ơn tất cả các quý phụ huynh và học sinh đã đến với buổi Talk Show!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG