Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những trải nghiệm thú vị khi du học Nhật Bản

Đặt chân đến đất nước mặt trời mọc là ước mơ của không ít người trên thế giới. Nếu đã là một du hoc sinh đến du học Nhật Bản tức là bạn đã sở hữu một tấm vé thông hành hữu hiệu, một cơ hội lớn để khám phá những vẻ đẹp của một đất nước văn minh, hiện đại nhưng không kém phần cổ kính.

Cảm nhận nghệ thuật truyền thống khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là quê hương của truyện tranh, phim hoạt hình và karaoke. Tại sao bạn không thể hiện năng khiếu vẽ của mình với các nhân vật hoạt hình đáng yêu và ngộ nghĩnh, mạnh dạn cất lên tiếng hát của mình bằng những bản nhạc quen thuộc hay đơn giản chỉ là dành một buổi sáng rảnh rỗi để đọc một cuốn truyện tranh Nhật Bản “chính gốc” khi đang du học Nhật Bản nhỉ ?

Nghệ thuật Nhật Bản
Nghệ thuật Nhật Bản

Không chỉ thế, du học Nhật Bản sẽ khiến bạn có cơ hội tham gia vào nghệ thuật của sự tinh tế và sang trọng, nghiên cứ tinh thần võ sĩ đạo Samurai và thực hành nghệ thuật gâp giấy Origami, hay tự tay vẽ những bức thư pháp và khắc gỗ. Những điều đó sẽ giúp bạn trải nghiệm những nét tinh tế trong văn hoá Nhật Bản và để lại những giây phút khó quên khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Học thêm một môn thể thao mới khi du học Nhật Bản

Đến Nhật, bạn có thể khám phá các môn thể thao mới lạ và không kém phần hấp dẫn đó là Karate, Judo và đấu vật Sumo tại chính nơi khởi nguồn của nó. Một điều bất ngờ mà chưa hẳn bạn đã biết đó là môn vật Sumo không hẳn chỉ là một môn thể thao mà còn là một nghi lễ mang tính tôn giáo trong cung đình. Xưa kia, người ta tổ chức các lễ hội Sumo dự đoàn xem mùa vụ có bội thu hay không và thiên ý như thế nào. Khi đến du học Nhật Bản bạn có thể đăng kí tham gia một khoá học môn vật Sumo, trải nghiệm cảm giác huấn luyện cực nhọc trong các “lò luyện võ sĩ” để hiểu được tinh thần kiên cường và ý chí chiến đấu của họ.

Đấu vật Sumo Nhật Bản
Đấu vật Sumo Nhật Bản

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao quen thuộc như lướt sóng, đạp xe và bóng chày, bóng rổ khi đến du học Nhật Bản. Người Nhật rất hay tập các môn thể thao để nâng cao sức khoẻ và thường xuyên theo dõi các trận bóng chày trên TV. Đặc biệt, vào mùa xuân và mùa hạ, khi mà giải thi đấu bóng chày của các trường trung học trên toàn quốc bắt đầu thì hầu như là cả nước Nhật sôi động hẳn lên vì người Nhật cổ vũ cho các đội bóng của tỉnh nhà. Điều này có thể làm cho một số người nước ngoài cảm thấy hơi ngạc nhiên.

Trải nghiệm cuộc sống ở một thành phố lớn

Có khoảng  hơn 30 triệu người Nhật sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Nagoya… Sống ở các thành phố lớn ở Nhật sẽ đặt bạn vào một nhịp sống năng động với guồng quay không ngừng của công việc và các phương tiện kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới. Bạn sẽ hiểu được người Nhật làm việc chăm chỉ và kỉ luật như thế nào, cảm nhận được sự phát triển kì diệu của văn minh nhân loại, cuốn mình theo guồng quay của một xã hội văn minh như thế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho cuộc sống sau này.

Cuộc sống ở Nhật Bản
Cuộc sống ở Nhật Bản

Đặc biệt hơn nữa, sống ở các thành phố lớn tại Nhật sẽ giúp bạn có được tiếp xúc với những di sản văn hoá đáng quý và hơn hết là được thưởng thức các món ăn nổi tiếng thế giới ở dọc các tuyến phố ở đây.

Tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Nhật Bản có được sự kết hợp hài hoà giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và nghệ thuật kiến trúc độc đáo.  Đến Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị của các mỗi mùa ở Nhật Bản. Ở đây, mỗi mùa đều mang một đặc sắc riêng. Mùa xuân với những con đường ngợp màu ngợp màu hoa anh đào, mùa hè Nhật Bản đặc trưng với sắc xanh của cây cối trải dài, mùa thu bao trùm trong lá phong đỏ rực, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Bên cạnh đó là những ngôi  chùa cổ kính, được trạm khắc cẩn thận, tỉ mỉ, lưu giữ vô vàn cố sự.

Khí hậu Nhật Bản
Khí hậu Nhật Bản

Chỉ cần để mắt một chút, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị ở một đất nước Đông Á với nét truyền thống và hiện đại đan xen kết hợp trong thời gian du học Nhật Bản của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG