Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những ngành nghề thiếu nhân lực dài hạn tại Úc trong tương lai

Hàng năm, chính phủ Úc sẽ công bố Occupation List – danh sách những ngành nghề, lĩnh vực đang thiếu nhân sự cả ngắn hạn và dài hạn tại nước Úc. Những ngành thiếu nhân lực ngắn hạn sẽ sớm được lấp đầy vậy nên đó không phải là những ngành triển vọng, đặc biệt với các bạn có dự định du học tại Úc. New Ocean xin chia sẻ một số ngành học dài hạn tại Úc mới nhất. Những ngành luôn thiếu nhân sự và có thể mang đến cơ hội định cư cho các bạn học sinh.

Những ngành học dài hạn cho cơ hội định cư Úc của du học sinh
Những ngành học dài hạn cho cơ hội định cư Úc của du học sinh

Nên du học Úc ngành nào để có cơ hội định cư?

 1. Khối ngành kỹ thuật – Engineering

Nước Úc với nền công nghiệp và công nghệ phát triển hiện đại bậc nhất. Đây sẽ là lựa chọn số 1 cho học sinh có dự định theo học khối ngành engineering. Engineering là lĩnh vực rất rộng, bao gồm một loạt các lĩnh vực nhỏ đặc thù. Học sinh có vô vàn lựa chọn khi theo học khối ngành engineering. Bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, công nghệ sinh học, hàng không, địa chất…

Khối ngành kỹ thuật
Khối ngành kỹ thuật

Tỷ lệ nhân sự làm toàn thời gian trong lĩnh vực engineering tại Úc rất cao. 91% so với trung bình mọi nhóm ngành là 61%. Dự đoán đến năm 2023, nhân sự trong khối ngành này sẽ tăng lên 18,300 với 6,000 vị trí còn thiếu.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Electrical Engineer, Electronic Engineer, IT Engineer, Civil Engineer, Telecommunications Engineer, Chemical and Material Engineer…
 • Mức lương trung bình: $2,155/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: University of Wollongong, University of Adelaide, University of South Australia, Edith Cowan University, Murdoch University, Curtin University, University of Newcastle.

  2. Khối ngành thú y – Veteriannary & Zoology

Là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất tại nước Úc bởi khối lượng công viên, vườn quốc gia và sở thú ở đây rất lớn. Dự đoán đến năm 2023 nhân sự trong lĩnh vực thú y sẽ tăng lên 12,100 với 7,000 vị trí mới.

Khối ngành thú y
Khối ngành thú y

Lựa chọn Veterianarian & Zoology, học sinh sẽ được nghiên cứu hệ sinh thái và động vật học, y học cho động vật. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các khu bảo tồn sinh thái. Trung tâm nghiên cứu sinh học hoặc làm việc tại các bệnh viện thú y trên toàn nước Úc.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Veterinarian, Zoologist, Veterinary Nurses.
 • Mức lương trung bình: $71,968/năm
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: University of Tasmania, University of Adelaide, Charles Sturt University Wangga Wangga Campus, James Cook University Townsville, Murdoch University

  3. Khối ngành y tá và Điều dưỡng

Dân số nước Úc đã tăng lên gấp đôi trong vòng 50 năm qua. Tỷ lệ dân số nghiêng về già hóa bởi người dân ngày càng sống thọ hơn. Số lượng các bệnh viện và phòng khám cũng ngày càng tăng lên. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng lành nghề, kĩ thuật cao cũng vì thế ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt là tại các vùng regional. Số lượng việc làm đến từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chiếm 10% tổng khối lượng việc làm mọi ngành.

Khối ngành y tá điều dưỡng
Khối ngành y tá điều dưỡng

Dựa trên số liệu từ Australia Government’s Job Outlook. Registered nurse tại Úc là nghề có nhu cầu nhân sự rất lớn với 147,000 vị trí còn trống trong 5 năm sắp tới.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Registered Nurse (Aged Care), Registered Nurse (Childcare), Registered Nurse (Community Health), Registered Nurse (Mental Heath)…
 • Mức lương trung bình: $1,909/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: University of Adelaide, Australian Catholic University (Ballarat & Adelaide campus), Griffith University (East Coast campus), University of Tasmania, Flinders University

 4. Khối ngành giáo dục tiểu học trở xuống – Early childood và primary education4.

Được đánh giá là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân sự rất lớn với 93,000 vị trí trống trong vòng 5 năm sắp tới. Giáo dục từ bậc tiểu học trở xuống là cơ hội đối với học sinh quốc tế có nguyện vọng định cư sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực có tuổi thọ nghề nghiệp cao 41 năm.

Khối ngành giáo dục tiểu học
Khối ngành giáo dục tiểu học

Giáo dục từ bậc tiểu học trở xuống là ngành rất phù hợp với học sinh quốc tế. Thay vì tập trung vào kiến thức chuyên môn nặng như giảng dạy bậc Đại học. Lĩnh vực này chủ yếu yêu cầu cao về kĩ năng giảng dạy và đào tạo trẻ em. Học sinh có sự yêu thích với việc giảng dạy. Chăm sóc trẻ em cùng kĩ năng quản lý và quan sát tốt sẽ phù hợp với khối ngành này.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Early Childhood Teacher, Primary School Teacher.
 • Mức lương trung bình: $1,488/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: Australian Catholic University (#1 Úc về teaching & education), University of Wollongong, University of Southern Queensland, Charles Darwin University, University of New England.

 5. Khối ngành kiến trúc

Theo số liệu của Australian Government’s Job Outlook. Kiến trúc sư lành nghề kĩ thuật cao là nhóm nhân sự đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Úc. Ước tính trong vòng 5 năm tới, lĩnh vực này sẽ tăng lên 23,900 nhân sự. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn không phải lo lắng về cơ hội việc làm.

Khối ngành kiến trúc
Khối ngành kiến trúc

Không chỉ rộng mở về lựa chọn nghề nghiệp, lương. Chế độ đãi ngộ của các công việc thuộc lĩnh vực này đều vô cùng tốt. Kiến trúc sư cũng là lĩnh vực luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc. Sinh viên có thể làm việc tại bất cứ đâu trên toàn nước Úc sau khi tốt nghiệp.

Architecture sẽ phù hợp với học sinh có đam mê với mỹ thuật, hội họa, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo. Khả năng làm việc theo dự án và làm việc nhóm tốt.

 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp: Landscape Architecture, Urban Planning, Project Management, Interior Design.
 • Mức lương trung bình: $1,674/tuần
 • Các trường Đại học khu vực regional đào tạo tốt: Curtin University, Griffith University, University of South Australia, The University of Adelaide, University of Newcastle, University of Canberra

Lựa chọn du học Úc các Vùng regional để định cư trong tương lai

Úc là một trong những nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới bên cạnh Anh và Mỹ. Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Nay với chính sách mở rộng visa cho du học sinh. Úc đang nắm ưu thế khi học sinh cân nhắc lựa chọn nơi để du học.

Đại học Vùng (Regional University) trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam thường là các cơ sở giảng dạy tại các vùng xa xôi và kém phát triển. Nhưng những gì các bạn có thể cảm nhận khi tham quan các trường Đại học Vùng của Úc lại hoàn toàn khác. Tại Úc, “Đại học vùng” là những trường đại học thuộc vùng “Regional” theo quy định của chính phủ Úc. Là những nơi đang được chú trọng về kinh tế, giáo dục… Được đầu tư rất lớn về mọi mặt. Du học sinh quốc tế khi lựa chọn học tập tại các trường “Đại học vùng” sẽ nhận được những lợi ích to lớn về cuộc sống học tập và sinh hoạt.

Những lợi ích khi du học tại các Vùng Regional

Những ưu điểm nổi bật khi học tại Úc có thể thấy rõ nhất là chất lượng đào tạo cao. Học phí khá mềm, đào tạo kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất trên thế giới. Được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm để lấy kinh nghiệm. Chính sách visa mở rộng dễ dàng hơn, không yêu cầu bằng cấp Anh văn. Giảm chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng cho du học sinh. Cùng môi trường học tập và sinh hoạt an toàn và thân thiện. Úc hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên muốn đi du học để tìm một tương lai tươi sáng hơn.

Lưu ý với các bạn học sinh, những ngành nghề thiếu nhân lực dài hạn tại Úc trong tương lai sẽ được Bộ Di trú thay đổi liên tục. Chính vì vậy, các bạn du học sinh hãy tìm hiểu thật kĩ và quyết định ngành mình sẽ du học để có cơ hội định cư trong tương lai.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG