Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada

Trước khi khắc phục những lý do trượt Visa du học Canada, bạn cần nắm rõ được những lý do xin visa du học Canada bị từ chối. Bởi theo thống kê mới nhất, số lượng hồ sơ xin visa Canada bị loại không phải ít. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được các lý do dưới đây, việc có được trong tay tấm visa đi Canada là việc hoàn toàn có thể.

Những lí do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada
Những lí do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada

Nhưng lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada

1. Năng lực học tập và trình độ tiếng Anh chưa chuẩn

Với chương trình SDS hiện nay, các bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như trước, tuy nhiên, thay vào đó Đại sứ quán sẽ xem xét visa của bạn chặt chẽ hơn về mặt học lực và khả năng tiếng Anh. Tất cả những điểm số, thành tích, năng lực học tập gồm cả học thuật và tiếng Anh của bạn đều sẽ nằm trong “tầm ngắm” của Đại sứ quán. Nếu bạn không đạt tối thiểu là học lực khá trở lên và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh đủ chuẩn thì việc trượt visa du học Canada hoàn toàn có thể xảy ra.

– Các bạn học sinh phải đảm bảo yêu cầu IELTS 6.0 trở lên (Không có band nào dưới 6.0)

– Study Plan: Không yêu cầu

– Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.

– Đóng trước học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

2. Hồ sơ chưa được chuẩn bị một cách thật hoàn chỉnh

Hồ sơ du học nên được nộp trước 3 tháng, vì hồ sơ nộp càng trễ thì ấn tượng của lãnh sự quán và người phỏng vấn càng xấu. Hồ sơ du học quyết định rất lớn trong tỷ lệ thành công của visa, do đó chỉ một vài sơ suất cũng có thể gây nguy hiểm cho visa du học của bạn.

Một số lỗi thông dụng thường xảy ra như nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng…

3. Chọn trường và ngành không phù hợp

Đây là một trong những nguyên nhân lớn khiến visa du học của bạn bị thất bại. Dù có bảng điểm đẹp, thành tích học tập tốt, nhiều bằng khen, giải thưởng… nhưng nếu bạn không chứng minh được trường và ngành học bạn lựa chọn là phù hợp với khả năng và chuyên ngành bạn đã học ở Việt Nam thì khả năng bạn rớt visa là không hề nhỏ.

Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ bạn cần xem xét kỹ các trường và ngành học mà năng lực của bạn có thể đáp ứng được. Tránh tình trạng ở Việt Nam học một ngành và khi du học lại chọn một ngành hoàn toàn trái ngược.

4. Thông tin thiếu chính xác, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập không đủ độ tin cậy

Tiếp tục lại một lỗi nữa về mặt thông tin khiến bạn không nhận được visa du học Canada. Đây là lỗi ít gặp nhưng không phải chưa từng xảy ra. Đó là vì một số bạn đã giả mạo thông tin khi làm visa du học. Có thể vì một lý do nào đó khiến bạn đã “lỡ bước đưa chân” theo con đường này. Nhưng New Ocean thực lòng khuyên bạn đừng bao giờ nghĩ tới lựa chọn này. Viêc giả mạo thông tin có thể khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Không chỉ vậy việc này còn khiến bạn khó khăn hơn khi xin visa vào các quốc gia khác trong tương lai nữa.

Gia đình nào có ý định cho con đi du học Canada cũng phải chuẩn bị về tài chính lẫn các giấy tờ chứng minh thu nhập. Về mặt giấy tờ, việc nộp thiếu giấy tờ để chứng minh thu nhập hoặc không thể hiện hết các tài sản đứng tên sẽ rất khó xin được visa. Đặc biệt, với các gia đình có doanh nghiệp, hồ sơ chứng mình tại chính còn phải có thêm các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép thu nhập thực tế và biên lai thuế.

Thông tin hồ sơ thiếu trung thực không rõ ràng
Thông tin hồ sơ thiếu trung thực không rõ ràng

5. Lộ trình học tập và định hướng tương lai không rõ ràng

Lộ trình học của bạn không rõ ràng, bạn không thể học khóa tiếng Anh xong vào tháng một nhưng thời gian nhập học khóa chính của bạn vào tháng chín, khoảng trống quá lớn, Lãnh Sự Quán chắc chắn sẽ nghi ngờ và đánh trượt visa du học Canada.

Nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng ba tháng gần nhất ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn bị từ chối visa là rất cao. Điều này chứng tỏ bạn không đủ khả năng học tập và làm việc cần thiết. Lãnh Sự Quán Canada sẽ không chấp nhận những công dân lười biếng và không có đủ năng lực học tập, làm việc đi du học Canada.

6. Gặp vấn đề về chứng minh tài chính

Mặc dù bạn lựa chọn du học Canada theo chương trình SDS không cần chứng minh tài chính nhưng không có nghĩa Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin này để xác nhận. Trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính của bản thân và gia đình đảm bảo duy trì cuộc sống khi theo học tại xứ sở lá phong. Vì vậy dù lựa chọn hình thức du học Canada theo cách nào, bạn vẫn cứ nên chuẩn bị đầy đủ thông tin và giấy tờ bạn nhé.

7. Bạn bị nghi ngờ có ý định ở lại quá hạn

Trong quá trình gửi hồ sơ cũng như phỏng vấn trực tiếp, nếu bạn khiến nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích của mình rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt visa du học Canada. Vì vậy, hãy cho họ thấy bạn có đủ lý do và ràng buộc để quay trở về Việt Nam theo đúng quy định. Những suy nghĩ về việc ở quá hạn hay nhập cư trái phép là không tồn tại trong bạn.

8. Những nguyên nhân khác

Những vấn đến này thường bao gồm lý do sức khỏe; các giấy tờ của bạn không được chứng thực hay rõ ràng; các giấy tờ từ trường học bị nhầm lẫn một vài yếu tố. Thực tế các lỗi này rất ít khi xảy ra và không phải điểm chính nhắc đến.

Ngoài ra, vấn đề làm giả giấy tờ, điều này các bạn sẽ bị cấm nộp đơn xin nhập cảnh vào Canada trong vòng 10 năm. Đây là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng với Canada. Vì vậy, tuyệt đối đừng vi phạm nếu bạn còn muốn du học.

Hướng khắc phục khi bị trượt visa du học Canada

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi bị đánh rớt là tìm hiểu thật kỹ điều kiện xin visa du học Canada. Ngoài ra, trong thư từ chối cấp visa của Lãnh Sự Quán thường sẽ đề cập cụ thể những lỗi bạn đã mắc phải. Bạn cần đọc thật cẩn thận thư này để chuẩn bị hồ sơ chu đáo hơn trong lần sau. Nếu lý do trượt visa Canada của bạn là vì không đủ giấy tờ, bạn hãy bổ sung thêm cho thật đầy đủ và đừng quên giải trình vì sao bạn không cung cấp chúng trong hồ sơ đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu và làm đúng theo các thủ tục liên quan đến việc điền đơn xin visa. Hãy đảm bảo rằng bạn nộp hồ sơ đúng chỗ và thực hiện đầy đủ các bước liên quan đến quy trình nộp đơn.

Bạn hãy đảm bảo hồ sơ của mình an toàn trước khi nộp
Bạn hãy đảm bảo hồ sơ của mình an toàn trước khi nộp

Thời gian để nộp lại hồ sơ xin Visa du học Canada

Ngoài câu hỏi xin visa Canada bị từ chối phải làm sao thì rớt visa Canada bị rớt bao lâu xin lại được cũng có rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, hầu hết các Đại sứ quán không có quy định cụ thể về thời gian nộp lại hồ sơ xin visa sau khi bị rớt. Ngoại trừ Nhật Bản được quy định rõ là bạn chỉ được phép nộp lại hồ sơ sau 6 tháng khi bị từ chối visa.

Tuy nhiên, dù là visa Canada hay bất cứ một loại visa nào đi nữa bạn cũng nên nộp lại hồ sơ sau ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa mùa thấp điểm để nộp lại hồ sơ nhé.

Những lý do rớt visa du học Canada thường chỉ là những lỗi do sơ xuất nên chỉ cần các bạn tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị chu đáo thì vẫn có thể xin được visa một cách dễ dàng. Hy vọng những lý do rớt visa phổ biến trên sẽ là những lưu ý để giúp bạn rút kinh nghiệm và chuẩn bị hồ sơ cho mình thật tốt. New Ocean mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, và trọn vẹn nhất cho kế hoạch học tập sắp tới của mình.

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG