Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những điều phải chuẩn bị kỹ nếu muốn săn học bổng du học

Săn học bổng du học thực sự là một hành trình không chỉ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức mà còn cần cả sự kiên nhẫn. Để có thể săn được học bổng thành công, hãy ghi nhớ 6 điều phải chuẩn bị thật kỹ dưới đây nhé!

1- Đầu tư học ngoại ngữ rất cần thiết cho quá trình săn học bổng:

Bạn cần xác định khả năng ngoại ngữ của mình đang ở đâu và đầu tư học tập một cách thật nghiêm túc. Nhiều học sinh ngay khi học cấp 2, cấp 3 đã chủ động tìm hiểu các thông tin về trường đại học danh tiếng, sau đó là tập trung ôn luyện để có thể lấy được các chứng chỉ như  IELTS, TOEFL, SAT. Điều này là rất cần thiết.

Bạn cần xác định khả năng ngoại ngữ của mình đang ở đâu và đầu tư học tập một cách thật nghiêm túc.
Đầu tư học ngoại ngữ, điều này là rất cần thiết.

2- Xác định ngành nghề muốn theo đuổi:

Sau khả năng về ngoại ngữ, hãy xác định rõ ngành nghề mình muốn theo đuổi trong tương lai là gì để từ đó một mặt vừa trau dồi những kỹ năng còn thiếu, mặt khác tìm ngôi trường phù hợp với khả năng và mong ước của bản thân.

Ngoài những kiến thức, kỹ năng, học sinh cũng nên tham gia nhiều các hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội, tích cực tham gia các cuộc thi bên ngoài làm phong phú thêm hồ sơ. Đây cũng là một điểm căn cứ để các trường cân nhắc xét duyệt học bổng.

3- Chủ động tìm hiểu thông tin và học bổng trên website của trường:

Các thông tin về trường học, ngành học, chứng chỉ cần có, xếp hạng các trường, yêu cầu để được cấp học bổng, thời gian… thường được đăng tải trên website của từng trường và rất dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm. Điều quan trọng ở đây là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin. Bên cạnh đó, đại sứ quán cũng là một địa chỉ tin cậy và hữu ích giúp bạn tham khảo thông tin.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin
Điều quan trọng ở đây là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin.

4- Học bổng có đáng tin cậy không?

Bên cạnh việc săn học bổng từ những nguồn uy tín, bạn cũng nên thẩm định lại độ tin cậy của học bổng. Hãy vào những website cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của trường mà bạn định xin học bổng và tìm hiểu. Bạn cũng nên tham gia các diễn đàn uy tín của du học sinh để trao đổi, xin kinh nghiệm.

5- Chuẩn bị hồ sơ du học:

Hồ sơ chính là thứ quyết định xem liệu bạn có nhận được học bổng đó không, vậy nên, công đoạn này cực kỳ là quan trọng. Hãy nghiêm túc dành thời gian, chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, chỉn chu thực sự để hồ sơ được đầy đủ, chính xác và để lại ấn tượng.

6- Phỏng vấn xin visa du học:

Hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực và đầy đủ. Trước đó bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và có sự chuẩn bị kỹ càng trước cho những câu hỏi phỏng vấn du học, trong đó có cả thông tin về khoá học, trường học.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG