Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những điều cần biết về thư mời nhập học? – New Ocean hỏi đáp!

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao bắt buộc phải có thư mời nhập học trong hồ sơ du học của mình? Tầm quan trọng của thư mời nhập học tới đâu? Và sự khác biệt giữa các loại thư mời nhập học là gì? Nếu bạn đang thắc mắc những điều đó, New Ocean sẽ giúp bạn giải đáp chúng ngay sau đây.

Những điều cần biết về thư mời nhập học

? “Vai trò” của thư mời nhập học trong hồ sơ du học của bạn

Thư mời nhập học được xem như “sứ giả” truyền tin từ trường đại học tới bạn, qua nội dung bức thư các bạn sẽ biết được là mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể nào đó hay không. Ngoài ra, thư mời nhập học còn có các vai trò khác sau đây:

  • Vai trò dẫn đường tới tấm visa du học

Thực chất thì bản thân thư mời nhập học không thể giúp bạn nhận được tấm visa du học nhưng nếu không có bức thư này thì việc nhận visa sẽ là điều không thể. Sau khi nhận được thư mời nhập học, các bạn bắt buộc phải trả lời bức thư đó. Nếu bạn đồng ý và đóng tiền cọc học phí theo yêu cầu, nhà trường sẽ tiếp tục gửi tới bạn một giấy xác nhận được nhập học. Chính tờ giấy này mới là giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa của bạn. Trong thư xác nhận, nhà trường sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về khóa học bao gồm: tên ngành học, thời lượng khóa học, học phí, số tiền bạn đã đóng, … Đại sứ quán sẽ xem xét thông tin này cộng với những giấy tờ và thủ tục khác để quyết định việc có cấp visa du học cho bạn hay không.

  • Yếu tố cần thiết cho việc nhận học bổng du học

Để nhận được học bổng du học, dù là học bổng của trường, của khoa hay của chính phủ thì việc nhận được thư mời nhập học là yêu cầu bắt buộc. Bởi lẽ việc bạn không được nhận vào học tại trường đại học nào đó thì việc trao học bổng sẽ không thể được thực hiện. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận học bổng từ bất cứ nguồn nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có tới lá thư quyền lực này.

? Sự khác biệt trong các loại thư mời nhập học

Thông thường sẽ có 2 loại thư mời nhập học là thư mời có điều kiện và thư mời không điều kiện, vậy sự khác biệt giữa chúng là gì?

☛ Thư mời nhập học không điều kiện ?(unconditional offer letter)

  • Nhà trường sẽ gửi tới bạn thư mời nhâp học không điều kiện khi họ chấp nhận bạn vào học mà không kèm theo bất cứ điều kiện nào cả.
  • Thư mời nhập học không điều kiện sẽ được gửi tới bạn khi hồ sơ bạn cung cấp đã đạt đủ tiêu chuẩn và không thiếu bất cứ tài liệu giấy tờ nào cả.
  • Khi nhận được thư mời nhập học không điều kiện đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn đã được nhận vào học tại ngôi trường đó.

☛ Thư mời nhập học có điều kiện (conditional offer letter)

  • Bạn sẽ nhận được thư mời nhận học có điều kiện khi bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn của nhà trường hoặc thiếu một giấy tờ nào đó như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, … và bạn cần hoàn thành đầy đủ những thông báo này thì mới có thể được nhận vào học.

 Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết về thư mời nhập học, giấy tờ quan trọng cho kế hoạch du học của bản thân. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn tự tin và chủ động hơn trong quá trình hoàn thiện giấy tờ thủ tục du học sắp tới.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG