Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Ngôi trường có tới 10 học sinh IQ ngang thiên tài được mời vào Mensa

Chỉ số IQ trung bình của một người bình thường là 100 và 140 điểm là chỉ số IQ được cho là chỉ thiên tài mới đạt được. Tuy nhiên tại trường St Bede’s Catholic College ở Bristol, Anh có tới 10 học sinh có chỉ số IQ cao hơn con số này, tối thiểu là 148 và thậm chí đã có tới 2 học sinh cùng một lớp đạt IQ 162 cao hơn cả 2 thiên tài vật lý Albert Einstein (IQ 160-190) và Stephen Hawking (IQ 160). 

 Michael Gowie và LiamGormley học cùng lớp và có cùng chỉ số IQ là 162
Michael Gowie và LiamGormley học cùng lớp và có cùng chỉ số IQ là 162

2 nam học sinh 14 tuổi này có tên là Liam Gormley và Michael Gowie. Liam, ước mơ làm trong ngành phát triển game, chia sẻ: “Em rất bất ngờ với kết quả này. Em thấy thật tuyệt vời nhưng cũng không nghĩ quá nhiều về nó, sau đó thì quên luôn”. Còn Michael mong muốn trở thành kỹ sư máy tính trong tương lai. Thần đồng 14 tuổi này cảm thấy khá bất ngờ: “Em không nghĩ mình có IQ cao đến vậy. Khi nhận được kết quả, em cảm thấy hạnh phúc và không còn căng thẳng, lo lắng”.

Ngoài hai em trên, Joseph Sharman (15 tuổi) và Hal Hewlett (14 tuổi) lần lượt đạt 158 và 156 điểm, cũng thuộc nhóm dân số hiếm hoi có trí tuệ vượt trội. Hai người bạn khác của họ là Oliwia Makulec và Ethan Wooley, đều 14 tuổi, thuộc nhóm vượt trội thứ hai cả nước với 152 và 148 điểm IQ.

10 học sinh của trường St Bede’s Catholic College ở Bristol, Anh đang được mời vào hiệp hội Mensa của những người có IQ cao nhất thế giới. Mensa là Hiệp hội những người có IQ cao lớn nhất và lâu đời nhất thế giới, họ thường xuyên đưa ra các bài kiểm tra cho mọi người đo lường IQ của mình.

Nhiều học sinh của trường có trí tuệ tuyệt vời
Nhiều học sinh của trường có trí tuệ tuyệt vời

Cô Catherine Hughes – Hiệu trưởng trường St Bede’s Catholic College rất tự hào về thành tích của những học sinh ưu tú của trường chia sẻ: “Các em đã đạt được những thành tích phi thường khiến chúng tôi và cả trường cảm thấy rất tự hào. Không chỉ thông minh, các em còn có nhân cách tốt và có sự phát triển toàn diện. Tôi mong rằng, các em đều sẽ thành công trong học tập và cuộc sống”.

(Giáo dục & Thời đại/Daily Mail)

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG